Bên trong Đại học James Cook Singapore có gì?

Đại học James Cook là một trường đại học công lập tại Úc. Trường có thêm cơ sở tại Singapore giúp các bạn sinh viên thêm nhiều cơ hội trải nghiệm chương trình giáo dục của Úc ngay tại một quốc gia Đông Nam Á như Singapore. Thêm vào đó, sinh viên theo học tại JCU có thể trải nghiệm học tập tại cả 2 quốc gia Singapore và Úc thông qua chương trình trao đổi hay du học chuyển tiếp. Chính vì thế, Đại học James Cook cũng tập trung và đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất tại Singapore của trường. Với số lượng học sinh ngày càng tăng cao, James Cook Singapore đã chuyển về 149 Sims Drive, địa điểm đào tạo như hiện nay.

Khám phá cơ sở vật chất James Cook Singapore
Khám phá cơ sở vật chất James Cook Singapore

Khám phá cơ sở vật chất Đại học James Cook Singapore

Đại học JCU Singapore hiện tại cách sân vận động quốc gia Singapore khoảng vài phút đi bộ. Khu vực xung quanh trường có đầy đủ các hàng ăn và quán cafe phục vụ nhu cầu cho sinh viên. Bên trong khuôn viên trường, nhà trường xây dựng nhiều khu vực khác nhau phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt cho các bạn sinh viên theo học tại trường.

Video Giới thiệu về Đại học James Cook Singapore

Thư viện

JCU có 2 dãy thư viện với nhiều đầu sách khác nhau phục vụ nhu cầu tìm kiếm tài liệu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Tài liệu tại thư viện được lấy từ nhiều nguồn và nhiều lĩnh vực đủ để sinh viên tham khảo trong quá trình học tập.
Nhân viên tại thư viện rất nhiệt tình và luôn trực thư viện trong giờ hoạt động để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm tài liệu.

Cơ sở học tập

Trường có khu tự học và khu sinh hoạt để sinh viên thư giãn và học tập trong thời gian trên trường. Trường có đào tạo ngành thủy sản và tâm lí, nên nhà trường cũng xây dựng riêng khu vực nghiên cứu và thực hành cho sinh viên theo học các khóa học này. Trường cũng có phòng lab dành cho các môn khoa học và phòng học nghiên cứu tài chính. Ngoài ra, trường còn có thêm 10 phòng học được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại để phục vụ việc học cho sinh viên. Hay 4 khán phòng lớn cho các sự kiện của trường. Wifi luôn có sẵn trong khắp khuôn viên trường, sinh viên có thể dễ dàng truy cập vào internet tại bất cứ đâu.

Cơ sở phục vụ sinh viên

Trong trường có phòng y tế, nên với các vấn đề sức khỏe xảy ra trong quá trình học sẽ được sơ cấp cứu ngay tại trường. Với những vấn đề phức tạp hơn sẽ được đưa đến các cơ sở y tế gần trường để xử lí. Ngoài ra, trường cũng có các quầy văn phòng phẩm, cửa hàng sách và in ấn để sinh viên có nhu cầu sử dụng ngay trong trường.

Với cửa hàng sách, ngoài các tựa sách được xuất bản và bán phổ biến ở các nhà sách khác, ở đây còn có các tài liệu học được biên soạn do chính giáo viên giảng dạy tại trường. Sinh viên còn có thể truy cập vào hệ thống máy tính tại đây. Hay sinh viên cũng có thể dễ dàng mua quà lưu niệm, đóng gói, hay tem bưu điện tại cửa hàng sách này.

Khu vực ăn uống dành cho sinh viên

Căn tin của trường có cả khu vực máy lạnh và không máy lạnh để sinh viên có thể lựa chọn. Trong căn tin có đa dạng các món ăn để sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn, từ đồ uống, thức ăn nhanh, đến các món nóng, hay cả các món Halal dành cho sinh viên theo đạo Hồi.

Khu vực thể thao, giải trí

Đối với các bạn sinh viên thích các hoạt động thể thao thì có thể yên tâm vì nhà trường có sân bóng chuyền và quần vợt, hay phòng tập gym được mở miễn phí để sinh viên có thể luyện tập và thư giãn ngoài giờ lên lớp. Ngoài ra, trường cũng có các phòng chức năng phục vụ cho các sự kiện sinh hoạt của sinh viên.

Phòng khám trị liệu tâm lí

Tâm lí học là ngành học nổi tiếng được đào tạo tại JCU. Chương trình đào tạo tâm lí học tại JCU được cả hội tâm lí của Úc và Singapore công nhận. Nhà trường cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và trị liệu tâm lí cho sinh viên của trường và cả người dân bên ngoài. Đội ngũ nhân viên tại đây chính là những sinh viên đã hoàn thành các khóa học đào tạo sau đại học về trị liệu tâm lí, những người đủ điều kiện để đảm nhận vị trí bác sĩ tâm lí lâm sàng. Còn những thực tập sinh cũng sẽ được thực hành tại đây, tuy nhiên, sẽ được kiểm soát bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm.

>>> Xem thêm thông tin: Đại học James Cook Singapore cập nhật chương trình học 2022

Đại học James Cook Singapore luôn là điểm đến học tập lí tưởng dành cho sinh viên quốc tế yêu thích các ngành học về Kinh tế, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin hay Tâm lí học. Nếu đó cũng là một trong những ngành học yêu thích của các bạn thì sao không tìm hiểu thêm về trường và đăng kí ngay một khóa học để được tận hưởng không chỉ chất lượng nội dung chương trình học, mà còn cơ sở vật chất toàn diện tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776