Du học Malaysia – Đừng để định kiến chắn ngang con đường của bạn

Nhắc đến Malaysia, mọi người lại nghĩ ngay là đất nước không an toàn, không xứng tầm để đi du học, và gán ghép vào hai chữ “kém sang”. Đó chỉ là suy nghĩ của những người chưa hề biết gì về Du học Malaysia, đối với những ai đã và đang du học Malaysia đều có một nhận xét chung, Malaysia đúng là một nơi đáng để học tập và là bàn đạp vững chắc để chuyển tiếp qua Úc, Canada và giúp ước mơ Mỹ của một số bạn trở thành hiện thực. Tại sao du học DTS lại chắc chắn như thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều tốt đẹp mà đất nước Malaysia mang lại cho chúng ta nhé!

Du học Malaysia - Đừng để định kiến chắn ngang con đường của bạn
Du học Malaysia – Đừng để thành kiến che lấp cơ hội của bạn

>> Xem thêm bài viết: Du học Malaysia là sự lựa chọn KÉM SANG

20 lý do nên chọn du học Malaysia để chắp cánh ước mơ của bạn

 1. Năm 2014, Malaysia vinh dự được tổ chức UNESCO xếp hạng 12 trong TOP 20 quốc gia có nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới theo học.
 2. Nhiều khóa học và trường đại học cho sinh viên lựa chọn. Thống kê số lượng trường đại học tại Malaysia gồm:
 • Đại học tư thục: 57 trường
 • Cao đẳng đại học tư thục: 29 trường
 • Chi nhánh khu học xá của trường đại học ở nước ngoài: 8 trường
 • Cao đẳng tư thục: 195 trường
 1. Các trường đại học và cao đẳng tư thục ở Malaysia đều có chương trình chuyển tiếp dành cho sinh viên quốc tế như Chương trình chuyển tiếp Mỹ và chương trình chuyển tiếp tín chỉ.
 2. Chi nhánh khu học xá của 8 trường đại học ở nước ngoài đặt tại Malaysia; vì thế, sinh viên sẽ được học cùng một chất lượng với trường đại học ở nước sở tại nhưng chi trả mức học phí thấp hơn. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội học năm cuối tại khu học xá chính của trường ở nước ngoài.
 3. Hiện tại, có hơn 125.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Malaysia.
 4. Chương trình bằng cấp xuyên quốc gia liên kết với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ và New Zealand. Chương trình bằng kép “2+1” và bằng đại học nước ngoài “3+0”.
 5. Nền giáo dục chất lượng cao được luật pháp Malaysia đảm bảo – Malaysia Qualifications Agency Act 2007.
 6. Tiếng anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng để giảng dạy trong tất cả các trường tại Malaysia.
 7. Kuala Lumpur được xếp hạng thứ Nhất trong Top những thành phố có mức sống phải chăng dành cho sinh viên quốc tế năm 2016. Kuala Lumpur đã dành số điểm gần như tuyệt đối cho giải thưởng về chi phí sinh hoạt thấp và học phí thấp (vào khoảng 3.900usd/ năm).
 8. Theo báo cáo năm 2014 của HSBC cho biết chi phí sinh hoạt trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở Malaysia thấp hơn những nơi khác như Úc, Anh và Mỹ.
 9. Theo xếp hạng chất lượng cuộc sống của Mercer 2016, nhìn vào hệ số an toàn, sức khỏe, giáo dục và dịch vụ công thì Kuala Lumpur được nằm trong danh sách thuộc Top 10 các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á và xếp 86 trong tổng 230 thành phố trên thế giới.
 10. Năm 2015 Malaysia đứng hàng thứ 28 trong danh sách Chỉ số hòa bình toàn cầu. Malaysia là một nước ổn định chính trị và an toàn về mặt địa lý với khí hậu ấm áp và nhiệt đới ẩm.
 11. Sự đa dạng ở Malaysia nghĩa là sinh viên được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ, văn hóa và truyền thống khác nhau như là sự chiêu đãi ẩm thực đa dạng và nơi thú vị để khám phá.
 12. Malaysia là thiên đường ẩm thực – từ những quầy hàng địa phương đến nhà hàng đều phục vụ những món ăn mang đậm nét truyền thống; bên cạnh đó, hoạt động vui chơi giải trí rất phong phú gồm trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, phòng gym, các hoạt động thể thao,…
 13. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế đa dạng như nộp đơn xin visa, nhân viên trường sẽ đón sinh viên tại phòng xuất nhập cảnh tại sân bay, khu ký túc xá với tiện nghi cao cấp, và nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú.
 14. Quá trình xin visa du học và student pass cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian tại Malaysia đơn giản và nhanh chóng.
 15. Được xếp vào hàng thứ 9 những sân bay tốt nhất trên thế giới, sinh viên sẽ dễ dàng khám phá những quốc gia Đông Nam Á lân cận như Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines, cũng như các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Úc.
 16. Chi phí du lịch không quá đắt đỏ, nhiều hãng bay mở đường bay với giá rẻ tới Malaysia như AirAsia, AirAsia X, Cebu Pacific, Malindo Air, Scoot, và Jetstar Asia.
 17. Sinh viên được đi làm thêm trong thời gian học tại Malaysia – tất cả sinh viên quốc tế với student pass có hiệu lực được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong các kỳ nghỉ giữa kỳ hoặc các ngày lễ có thời gian dài hơn 7 ngày.
 18. Phương tiện giao thông đa dạng, vì thế dễ dàng di chuyển xung quanh đặc biệt là ở thành phố Kuala Lumpur, có các phương tiện giao thông như Light Rapid Transit (LRT), Mass Rapid Transit (MRT), KTM Komuter, bus, taxi, Uber và Grabcar.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm Du học Malaysia

Với những điểm nổi bật trên thì du học Malaysia là một trong những điểm đến chất lượng trong những năm qua. Còn suy nghĩ của bạn thì sao? Hãy liên hệ với Du học DTS để hiểu rõ hơn về các chương trình du học tại đây nhé.

4.9/5 - (16 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776