Cảm nhận của Lê Đông Khôi về hành trình học IGCSE tại Học viện MDIS Singapore

Em – Lê Đông Khôi – đã đậu và nhập học tại trường Republic Polytechnic sau khi hoàn thành 2 năm IGCSE tại MDIS Singapore.

Cảm nhận của Lê Đông Khôi về hành trình học IGCSE tại Học viện MDIS Singapore

Được sinh sống và học tập ở nước ngoài là ước mơ cách đây 8 năm trước. Đến tận bây giờ, sau khi đã học tập tại Singapore sau 2 năm, em vẫn không tin được là mình có thể thực hiện được mong ước thuở bé của mình nếu như…

Giữa hàng vạn trường học tại Singapore, thật sự rất khó để tìm được 1 ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Nhưng may thay, nhờ những lời tư vấn nhiệt tình hết sức mình của chị Thảo – nhân viên của công ty DTS đã giúp em tìm thấy được ngôi trường có thể dẫn em đến cánh cửa thành công. MDIS, là một trong những ngôi trường đạt được chứng chỉ EduTrust từ CPE (Committee for Private Education). Điều đó đã chứng minh được tiêu chuẩn cao như thế nào về đội ngũ giáo viên và chất lượng giảng dạy tại trường. 

Thay vì chọn ở ngoài như bao bạn khác. Em đã chọn ở trong ký túc xá của trường để dễ thuận tiện đi lại. Tuy phòng kí túc xá khá nhỏ, nhưng lối đi chung cũng như nhà vệ sinh lại được vệ sinh khá thường xuyên, việc an ninh cũng được đề cao khi có bảo vệ và camera hoạt động 24/24.  Về tiện ích tại ký túc xá thì nhiều vô kể, từ dịch vụ giặt đồ, phòng gym , cho đến phòng học đã giúp em tiết kiệm được rất nhiều thời gian về việc giặt đồ và nâng cao sức khỏe trong phòng gym. 

Cảm nhận của Lê Đông Khôi về hành trình học IGCSE tại Học viện MDIS Singapore

Hơn thế nữa, em đã biết đến chị Thanh – Đại diện tuyển sinh của Học viện MDIS. Chị ấy đang sinh sống và làm việc tại Singapore nên giúp đỡ em rất nhiều trong những ngày chập chững bước chân đến Singapore về đường xá, siêu thị và những tiện ích xung quanh.

Việc học tập tại trường MDIS cũng không kém phần thú vị và thử thách. Chương trình IGCSE đối với em không khó, nhưng thay đổi môi trường đang học hoàn bằng tiếng Việt sang tiếng Anh thì quả là một thử thách cực đại. Tuần đầu tiên, em nghe chỉ hiểu được 40% nội dung bài giảng nên làm bài tập đôi khi sai và không hiểu ý giáo viên. Nhưng thầy cô vẫn nhiệt tình giúp đỡ như nói chậm lại và nêu ra nhiều ví dụ hơn để cho em dễ hiểu hơn. Ở đây, thầy cô không áp lực điểm số lên chúng em, mà mục tiêu sau mỗi buổi học là cả lớp có thể hiểu được nội dung bài học. Vì vậy, em cảm thấy được tự do và càng yêu nơi này hơn bao giờ hết. 

Ngày qua ngày, sau những giờ học tựa như đi chơi thì ngày ấy cuối cùng cũng đến, kì thi IGCSE quả thật là một bức tường cao khổng lồ ngăn chặn em chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới. Tuy nhiên, nhờ những giờ học thêm mà thầy hiệu trưởng đã sắp xếp, cùng với những lần thi thử và ôn tập kĩ lưỡng và với sự tâm huyết của thầy cô trong đó. Kiến thức đã hóa thành những chiếc thang để chúng em có thể chinh phục được bức tường IGCSE sau hai năm mài dũa cố gắng. Sau khi thi xong, hồi hộp và lo lắng đeo bám em từng ngày, không biết liệu nỗ lực của mình có đủ để vượt qua hay không.

Cảm nhận của Lê Đông Khôi về hành trình học IGCSE tại Học viện MDIS Singapore

Tuy kết quả không được như mong đợi, nhưng nó cũng đủ tốt để đậu 3/5 trường poly tại Singapore. Thế nhưng, cả quá trình nộp đơn cũng là một thử thách lớn. Quy trình phức tạp và đòi hỏi nhiều hồ sơ và giấy tờ đều là những bước đi mệt mỏi và căng thẳng. Trong lúc không biết phải làm thế nào, chị Thảo đã không ngần ngại và giúp em hết mức có thể để hoàn tất hồ sơ đăng kí nhập học tại trường. Điều đó đã khiến em rất cảm động và ghi sâu công ơn đó.

Cảm nhận của Lê Đông Khôi về hành trình học IGCSE tại Học viện MDIS Singapore

Cảm nhận của Lê Đông Khôi về hành trình học IGCSE tại Học viện MDIS Singapore

Nếu như không có công ty DTS, chị Thảo và chị Thanh thì có lẽ tương lai của em đã đi theo một hướng khác. Xu thế du học đang ngày càng phát triển và để tìm kiếm và định vị được một công ty như DTS thì thật sự không phải là điều dễ dàng gì. Nên em rất recommend Du học DTS nếu mọi người đang có ý định du học tại Singapore. 

Và lời cuối cùng. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776