Cảm nhận sinh viên Thảo Quyên về Học viện Shatec Singapore

Mình là Nguyễn Thảo Quyên hiện là sinh viên đang theo học chuyên ngành Làm bánh tại học viện Shatec, Singapore. Với đam mê với những chiếc bánh ngọt ngào, xinh xắn cũng như muốn phát triển sở thích và ước mơ mở một cửa hàng bánh cho riêng mình, nên sau khi hoàn thành chương trình học tiếng anh kéo dài 12 tháng tại Singapore mình đã tìm hiểu và biết đến học viện Shatec – ngôi trường chuyên đào tạo các khối ngành về bếp, làm bánh, nhà hàng khách sạn,… với lộ trình học tập phù hợp cũng như học phí vừa vặn với tài chính gia đình. Do đó, mình chọn lựa du học Singapore tại Học viện Shatec là ngôi nhà thực hiện ước mơ về ngành học mà mình đam mê

Cảm nhận sinh viên Thảo Quyên về Học viện Shatec Singapore
Cảm nhận sinh viên Thảo Quyên về Học viện Shatec Singapore

Qua tìm hiểu trên mang, mình đã lựa chọn du học DTS làm nơi gửi gắm để làm hồ sơ du học giúp mình. Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ thì hơn 1 tuần sau mình đến trường để phỏng vấn trình độ tiếng anh – bật mí là do mình ở Singapore chưa về nên mới sang trường, còn các bạn ở Việt Nam thì sẽ phỏng vấn qua Skype nhé. Khoảng 3 ngày sau thì có kết quả, mình đã vượt qua bài phỏng vấn và được học thẳng vào khóa Làm bánh của trường Shatec. Tuy nhiên, mình phải quay về Việt Nam do hết hạn student pass của khóa học cũ và chờ được cấp visa mới tại Shatec. Mình không may mắn được chấp nhận cấp visa ở lần đầu tiên, mình khá buồn, thất vọng và lo lắng nhưng chị Thúy – người làm hồ sơ du học cho mình tại du học DTS đã an ủi, động viên mình rất nhiều. Chị Thúy đã hướng dẫn mình viết một lá thư kháng cáo và nộp kèm các hồ sơ cần thiết gửi cho ICA. Và lần này may mắn đã mỉm cười với mình, mình đã được chấp thuận cho sang học tại trường Shatec. Thế là mình lại chuẩn bị hành trang để sang Singapore du học một lần nữa. Lần này là một ngôi trường khác – Shatec, tuy mình đã đến một lần vào lúc phỏng vấn nhưng tâm trạng háo hức để đi học cứ làm mình nôn nao cứ như lần đầu sang Singapore vậy.

Mỗi ngày mình tham gia lớp học lý thuyết cùng các bạn đến từ nhiều quốc gia nên rất vui, thầy cô luôn hướng dẫn tận tình những điều mình chưa rõ. Ngoài giờ học lý thuyết, mình có các buổi thực hành vô cùng thú vị, vào những ngày cuối tuần mình thường tham gia các câu lạc bộ của trường để vui chơi cũng như xõa stress sau 1 tuần học tập đầy căng thẳng. Sắp tới đây mình sẽ có chuyến thực hành tại các nhà hàng, khách sạn về ngành học mình chọn. Mình thật sự rất háo hức. Chương trình học có khá nhiều môn như : nguyên tắc cơ bản về làm bánh, thực thiện kỹ thuật và nguyên tắc làm bánh cao cấp , chuẩn bị nhân ngọt và nước sốt, kỹ thuật làm bánh tiên tiến, chuẩn bị bánh cao cấp, trang trí bánh, bảo quản bánh,… Riêng mình thích nhất môn học về kỹ thuật làm bánh tiên tiến và nguyên tắc làm bánh cao cấp. 2 môn học này được học song song với nhau. Mình sẽ được học lý thuyết về các kỹ thuật cơ bản và cao cấp về các loại bánh ví dụ bánh ngọt sẽ được thực hiện bằng biện pháp nào? và nếu bánh mặn bạn sẽ dùng kỹ thuật nào cho phù hợp để giữ được nguyên hương vị của nguyên liệu. Và các bạn có biết không để có những món bánh ngon bạn cần có nguyên tắc nhất định, do đó mình được học những nguyên tắc từ cơ bản đến nâng cao sao cho món bánh thật hoàn hảo sau khi ra lò. Ngoài ra, thầy cô còn hướng dẫn cách nướng ở nhiệt độ như thế nào để cho bánh có đủ độ giòn, xốp phù hợp nhất,… Đây luôn là môn học thu hút mình nhất.

Thảo Quyên có những trải nghiệm thú vị khi du học Singapore tại Học viện Shatec
Thảo Quyên có những trải nghiệm thú vị khi du học Singapore tại Học viện Shatec

Điều mình yêu thích tại Shatec không chỉ ở các môn học mà còn bởi nhiều yếu tố thú vị như: các câu lạc bộ mà trường tổ chức, các buổi sinh hoạt tập thể giúp mình có thể nhiều bạn mới và cùng nhau học tập khám phá nhiều đặc sắc về đất nước bè bạn. Không dừng lại ở đó, tại Shatec, bạn còn được nhà trường hỗ trợ về các mặc khác như: các buổi sinh hoạt đầu khóa giúp các bạn sinh viên làm quen với môi trường mới, có bộ phận định hướng và tư vấn chương trình học giúp các bạn củng cố và khắc phục những điểm chưa tốt, giáo viên sẽ luôn vui vẻ giảng lại những điểm bạn chưa năm rõ,… Ngoài thực hành thực tế , Shatec luôn dành sự chăm sóc về kiến thức cho sinh viên cũng như hỗ trợ cho tất cả sinh viên theo học tại đây tiếp cận những cơ hội tìm việc qua các buổi thực tế tham quan, thực hành, chia sẻ cùng các đại diện của nhiều công ty, tập đoàn liên quan đến ngành học của các bạn được đào tạo tại Shatec,…Đặc biệt, tới  đây mình còn có chuyến tham quan thực tế tại Úc, đây là chuyến đi trải nghiệm về ngành bánh mà mình đam mê từ bé, mình đang rất mong đợi về chuyến tham quan thực tế này. Đây sẽ là cơ hội giúp mình mở rộng vốn hiểu biết bản thân nhiều hơn nữa. Qua đây, mình cũng xin cảm ơn chân thành đến các anh chị tại công ty tư vấn du học DTS người đã dẫn lối hỗ trợ mình từ quá trình hoàn thành hồ sơ và luôn quan tâm mình trong quá trình mình học bên này.

>> Xem thêm thông tin về Học viện Shatec Singapore

4.9/5 - (10 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776