Cập nhật thông tin nhập cảnh Singapore đối với du học sinh Việt

Việc nhập cảnh vào các nước từ Việt Nam là một trong những quan tâm của nhiều phụ huynh khi các trường bắt đầu mở cửa đón sinh viên quay lại học trực tiếp, và các nước cũng mở cửa biên giới nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Đối với Singapore, quốc gia này cũng đã đưa ra những quy định mới nhất về việc nhập cảnh của sinh viên Việt Nam vào Singapore. Cùng Du học DTS mình tìm hiểu những quy định mới được áp dụng từ tháng 11/2021 này nhé.

Cập nhật thông tin nhập cảnh Singapore đối với du học sinh Việt
Cập nhật thông tin nhập cảnh Singapore đối với du học sinh Việt

Quy định nhập cảnh Singapore cuối năm 2021 cho du học sinh Việt

Có hiệu lực từ ngày 06/10/2021, tất cả sinh viên Việt Nam nhập cảnh vào Singapore từ tháng 11 trở đi cần đáp ứng các điều kiện sau:

Quy định đối với sinh viên từ đủ 18 tuổi trở lên

Đối với sinh viên đủ 18 tuổi, chính phủ Singapore yêu cầu sinh viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine đối với loại vaccine 2 mũi, hoặc 1 mũi vaccine đối với loại chỉ cần tiêm 1 mũi thì mới được xét và cấp giấy nhập cảnh vào Singapore. Thời gian được nhập cảnh tối thiểu 14 ngày sau khi tiêm đủ vaccine.

Thời gian cách li đối với sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi sẽ giảm còn 10 ngày so với 14 ngày như trước đây.

Chi phí cách li đối với 10 ngày là 1,450SGD bao gồm tiền ăn, ở trong suốt thời gian cách li tại khách sạn chỉ định của chính phủ.

Sinh viên được yêu cầu test PCR tại sân bay Changi khi vừa nhập cảnh vào Singapore, và test vào ngày 10 – cuối thời gian cách li theo quy định. Trong quá trình cách li, sinh viên cũng được yêu cầu thực hiện test nhanh vào ngày 3 và 7. Kit test sẽ được nhân viên khách sạn gửi đến sinh viên trong quá trình thực hiện cách li tại khách sạn.

Quy định đối với sinh viên chưa đủ 18 tuổi

Đối với các bạn sinh viên từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi, khi nhập cảnh vào Singapore không yêu cầu phải tiêm vaccine tại Việt Nam. Tuy nhiên, sinh viên phải thực hiện tiêm đủ mũi trong thời gian 2 tháng kể từ lúc nhập cảnh. Việc tiêm vaccine tại Singapore, sinh viên cần liên hệ với trường để được đăng kí tiêm theo quy định của chính phủ.

Thời gian và chi phí cách li đối với các bạn sinh viên chưa đủ 18 tuổi tương tự sinh viên đã tiêm đủ mũi vaccine.

Trường hợp đặc biệt

Thêm 1 trường hợp sinh viên được miễn tiêm vaccine nếu liên quan sức khỏe như dị ứng kháng sinh. Đối với trường hợp này, sinh viên cần có giấy xác nhận của bệnh viện và trình lên ICA để xem xét. Nếu được chấp thuận, sinh viên có thể tiến hành thủ tục xin nhập cảnh mà không cần tiêm đầy đủ vaccine Covid-19.

Các loại vaccine được công nhận tại Singapore

Singapore hiện tại đang áp dụng tiêm vaccine Pfizer và Moderna cho toàn dân. Ngoài ra, Singapore cũng cung cấp vaccine Sinovac cho người dân có nhu cầu tiêm loại vaccine này tại đảo quốc.

Các loại vaccine được Singapore công nhận nằm trong danh mục của WHO gồm:

  • Pfizer/ BioNTech/ COMIRNATY (2 mũi cách nhau tối thiểu 17 ngày)
  • Moderna (2 mũi cách nhau tối thiểu 24 ngày)
  • Astra Zeneca (2 mũi cách nhau tối thiểu 24 ngày)
  • Serum Institute of India (Covishield) (2 mũi cách nhau tối thiểu 24 ngày)
  • Jassen (Johnson & Johnson) (1 mũi)
  • Sinopharm (Vero Cell) (2 mũi cách nhau tối thiểu 17 ngày)
  • Sinovac (2 mũi cách nhau tối thiểu 13 ngày)
  • Hoặc tiêm 2 mũi khác loại vaccine được công nhận (2 mũi cách nhau tối thiểu 17 ngày)

Yêu cầu và thủ tục xin giấy phép nhập cảnh Singapore

Để xin được giấy phép nhập cảnh vào Singapore, sinh viên cần có IPA letter còn thời hạn và đáp ứng yêu cầu về việc tiêm vaccine trước khi xin giấy phép nhập cảnh.

Sinh viên có thể tự xin giấy phép nhập cảnh trên cổng SafeTravel.

Trước khi nhập cảnh, sinh viên cần thực hiện test PCR tại các bệnh viện được cấp phép trực thuộc Bộ Y tế trong vòng 48 giờ trước khi bay. Kết quả test PCR phải là ÂM TÍNH, bằng tiếng Anh (hoặc có bản dịch tiếng Anh kèm theo), có đầy đủ thông tin của sinh viên bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số passport và ngày test.

Sau khi nhận được thư chấp thuận nhập cảnh, sinh viên tiến hành đặt vé máy bay trong thời gian được cấp phép nhập cảnh vào Singapore. Khi đến Singapore, sinh viên cần tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy định cách li. Khi hết thời gian cách li, sinh viên có thể di chuyển về kí túc xá hoặc địa chỉ cư trú đã đăng kí trước đó, và tiến hành khám sức khỏe và lấy thẻ Student pass theo hướng dẫn của nhà trường.

Với những quy định nhập cảnh mới, Singapore đã nới lỏng hơn quy định và thời gian cách li đối với sinh viên Việt Nam đang theo học các khóa học tại các trường tại Singapore. Đây cũng là thời điểm thích hợp để sinh viên quay lại trường tham gia các lớp học trực tiếp hoặc tiến hành xin visa du học Singapore. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn về các bước xin visa, hay xin thư nhập cảnh Singapore, quý phụ huynh và học sinh liên hệ Du học DTS ngay nhé. Thông tin liên hệ theo hotline 0907.906.776 hoặc điền form đăng kí bên dưới.

Rate this post
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776