Chia sẻ kinh nghiệm đạt học bổng 100% Học Viện Kaplan Singapore

Xin chào, mình là Khánh. Chính thức ngày 16/8/2022, mình được nhận email học bổng 100% từ Học viện Kaplan Singapore. Tâm trạng mình lúc đó rất vui, và đến tận bây giờ mình vẫn thấy cực vui luôn. Nên mình muốn chia sẻ niềm vui đến cho mọi người và cũng như truyền lại “bí kíp” để đạt được thành tựu này.

Chia sẻ kinh nghiệm đạt học bổng 100% Học Viện Kaplan Singapore
Chia sẻ kinh nghiệm đạt học bổng 100% Học Viện Kaplan Singapore

Kinh nghiệm săn học bổng 100% học phí tại Học viện Kaplan Singapore của Khánh Phan

Sơ qua chút bản thân mình và lý do mình chọn Singapore

Mình đến từ thành phố Vũng Tàu- một thành phố biển tuyệt đẹp và mình luôn có khát khao được đi du học ở một đất nước nào đó. Sau thời gian tìm hiểu mình biết đến Singapore. Mình thích Singapore đơn giản vì mình thích sự đa văn hoá ở nơi ấy. Và mình cảm thấy Singapore nó có gì đó giống tính cách mình: nhộn nhịp và hiện đại. Thế nên, mình quyết định chọn Singapore trở thành địa điểm đi du học.

Tại sao mình chọn Học viện KaplanSingapore?

Thứ nhất, học viện Kaplan có nhiều ngành để mình lựa chọn và được chứng nhận “4-year EduTrust”. Kaplan được nhiều bạn Singapore và các bạn nước khác đến học nên mình tin tưởng lựa chọn ngành Marketing ở Kaplan.

Thứ hai, thời gian học ngắn . Khóa học đầu tiên của mình tại Kaplan là Cao đẳng 8 tháng, sau đó mình sẽ tiếp tục học lên chương trình Cử nhân và chỉ trong vòng 2 năm là mình đã có thể cầm trên tay tấm bằng Đại học của trường mà mình yêu thích. Đó là một sự lựa chọn tốt cho mình.

Thứ ba, bạn bè và môi trường tốt. Trước khi chọn trường, mình đã được tiếp xúc với nhiều anh chị đang theo học tại học viện Kaplan Singapore, mình thấy anh chị nói chuyện rất dễ thương và năng động. Mặc dù mình biết anh chị rất bận nhưng anh chị vẫn giành thời gian để giải đáp những thắc mắc của mình, nên mình nghĩ phải trải qua môi trường tốt như vậy thì anh chị mới năng động và tận tâm đến thế. Hơn thế nữa, mình được nghe review là thầy cô ở học viện rất “nice” và hài hước. Nên không có điều gì ở Kaplan khiến mình nói không cả.

Sau khi quyết định chọn trường và chọn đất nước, mình tìm đến những trung tâm du học. Không giống với các nước khác, mình không hề mất phí gì khi làm hồ sơ du học Singapore, nên mình đã tìm những trung tâm tư vấn hỗ trợ khâu này cho mình. Mình rất recommend “Trung tâm tư vấn du học DTS” vì mình được hỗ trợ rất nhiệt tình và chuẩn bị hồ sơ rất chu đáo. Mình được gặp chị Thu Sa và được chị tư vấn rất tận tâm luôn.

Đến phần quan trọng nhất, kinh nghiệm đạt học bổnggggg

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về học bổng. Bạn phải xem học bổng có những điều kiện gì để bạn chuẩn bị.

Về học bổng ở Kaplan, có 3 điều kiện như sau:

  • Điểm trung bình cuối năm lớp 10, 11 và 12 đều 8.0
  • Đạt kết quả kỳ thi Tốt Nghiệp Quốc Gia với điểm trung bình 8.0
  • Một bài luận 300 từ

Sau đó, bạn tập trung hết sức để đủ điều kiện apply vào học bổng. Và đương nhiên bạn phải làm hơn thế vì có rất nhiều bạn muốn đạt được học bổng. Tất cả điều kiện trên đều quan trọng vì nó giúp bạn trở nên xuất chúng khi ứng tuyển học bổng nhưng mình nghĩ nên tập trung vào bài luận nhiều hơn vì bài luận là nơi bạn thể hiện tính cách, tham vọng, đam mê của bạn nhiều nhất.

Sau khi đã đủ điều kiện apply vào học bổng, mình sẽ được phỏng vấn. Vòng phỏng vấn rất quan trọng. Vì để đạt được học bổng không chỉ dựa vào điểm số mà còn dựa vào bản thân, đam mê, mục tiêu của bạn, và để Kaplan hiểu bạn nhiều hơn, phỏng vấn là cách tốt nhất để làm điều đó. Mình rất ấn tượng một câu mà chị phỏng vấn nói với mình “ Để đạt được học bổng, em không phải là người có kết quả học tập cao nhất mà là em có thật sự phù hợp với học bổng hay không”

Vậy làm sao để trả lời phỏng vấn tốt?

Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

  • Đọc thật nhiều thông tin về trường và học bổng vì không một người phỏng vấn nào thích những người không hiểu gì về học bổng.
  • Chuẩn bị trước những câu hỏi hay được hỏi như “Em có thể giới thiệu về bản thân em”, “Em biết gì về học bổng?”.
  • Nhờ bạn bè, người thân phỏng vấn giúp mình. Vì nó giúp mình tự tin hơn và đỡ lo lắng khi phỏng vấn thật.

Lời nhắn nhủ của mình với những bạn có ước mơ và mục đích như mình

Mình vẫn thấy trước khi ứng vào bất kì học bổng nào, bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ về trường và học bổng đó. Hơn nữa, bạn phải thể hiện bản thân và “show” ra hết những gì mình có như kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình,…  Nếu không có, thì bạn phải trải nghiệm và tìm thật nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Cuối cùng, bạn phải thật sự đam mê và yêu thích thì mới có thể đạt được học bổng.

5/5 - (4 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776