Có nên du học Úc không? Và những điều bạn cần biết

Úc là một trong những điểm đến du học được nhiều phụ huynh và học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Không chỉ có nhiều thuận lợi về mặt vị trí địa lí, chi phí học tập và sinh hoạt, chương trình giáo dục tại Úc đạt chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên đi học tại Úc có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Cùng Du học DTS tìm hiểu thêm có nên đi du học Úc hay không nhé. 

Có nên du học Úc không

Du học Úc có tốt không?

Để lựa chọn du học ở một quốc gia nào đó thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mục đích, tài chính, ngành học, định hướng nghề nghiệp tương lai,…Vậy du học Úc có tốt không?, có nên du học Úc không? là những thắc mắc mà quý phụ huynh, học sinh thường hay quan tâm. Cùng DTS tham khảo những điểm nổi bật sau đây, để có cái nhìn rõ hơn nhé.

Chất lượng giáo dục tại Úc 

Theo các bảng xếp hạng giáo dục trên thế giới, Úc luôn nằm trong top 10 quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu. Cũng theo khảo sát và đánh giá, số lượng sinh viên quốc tế nhập học tại Úc chỉ đứng sau Hoa Kì. Do đó, khi sinh viên chọn du học tại Úc không chỉ được hưởng chương trình giáo dục tiên tiến theo chuẩn quốc tế mà còn được hòa mình vào môi trường đa quốc tịch, đa văn hóa, giúp đa dạng trải nghiệm và đời sống du học sinh ở nước ngoài.

Ngoài ra, Úc cũng có nhiều trường Đại học nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu trên thế giới như University of Melbourne, Australian National University, Monash University, University of Sydney,…  Trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ, hiện đại dưới 50 tuổi, các trường Đại học của Úc cũng góp mặt rất nhiều đại diện trong bảng xếp hạng này. 

Một điểm khác biệt trong hệ thống giáo dục tại Úc chính là Khung bằng cấp quốc gia Australia (AQF). Đây là một chính sách quốc gia nhằm kiểm soát các bằng cấp đào tạo bậc đại học bao gồm chương trình đại học, cao đẳng và cao đẳng nghề, bên cạnh chương trình trung học phổ thông quốc gia. Với khung bằng cấp này, sinh viên được đảm bảo thừa hưởng chất lượng giáo dục đẳng cấp, được công nhận trên thế giới. Đồng thời, sinh viên cũng có thể dễ dàng lựa chọn và chuyển đổi kế hoạch học tập trong khuôn khổ AQF. 

Chất lượng bằng cấp đào tạo 

Như đã nói ở trên, các trường đại học tại Úc được đánh giá cao và nằm trên các bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Đại học Úc có thể tự tin đi xin việc hay học lên ở bậc cao học ở bất kì đâu trên thế giới. 

Các chương trình học tại Úc đều được đánh giá dựa trên Khung cấp bằng quốc gia Australia. Các bằng được cấp tại Úc đều được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các cơ sở giáo dục của Úc cũng có mặt tại nhiều nơi khác nhau, nên việc chuyển đổi giữa các môn học hay các trường cũng trở nên dễ dàng hơn với sinh viên. 

Chính sách học bổng đa dạng

Nếu bạn đang cần tìm học bổng học tập để giảm chi phí khi du học ở nước ngoài thì Úc cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu. Hàng năm, các trường cao đẳng, đại học tại Úc đều cung cấp nhiều chính sách học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Với nhiều phần học bổng có giá trị từ 10% – 80%, thậm chí có cả chính sách học bổng 100% dành cho các cá nhân xuất sắc. Sinh viên có thể theo dõi để được cập nhật những chương trình học bổng khuyến học mới nhất từ trường. 

Sinh viên được phép đi làm thêm

Một điều được nhiều bạn sinh viên quan tâm và lựa chọn có nên đi du học Úc không? chính là việc đi làm thêm. Đối với Úc, sinh viên quốc tế được chính phủ cho phép đi làm thêm với thời gian tối đa 40h/ 2 tuần. Trong thời gian các kỳ nghỉ, sinh viên có thể đi làm thêm lên đến 40h/ tuần. 

Các công việc làm thêm được nhiều bạn học sinh lựa chọn là làm phục vụ ở nhà hàng, thu ngân, hoặc làm ở nông trại,… Sinh viên có thể kiếm được khoảng 15 – 18AUD/ giờ làm việc. Như vậy, sinh viên có thể chi trả được một phần tiền sinh hoạt hàng tháng cho mình trong thời gian học tập tại Úc. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên học tập tại Úc có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân và thạc sĩ, chính phủ Úc cho sinh viên thời gian ở lại từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm và công tác tại quốc gia này. Với các chính sách khuyến khích và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, đây cũng là một trong những lí do được nhiều bạn sinh viên quốc tế yêu thích và chọn Australia làm điểm đến học tập cho mình.

Có nên du học Úc không

Sinh viên học tập tại Úc có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội định cư

Úc là một trong những quốc gia khuyến khích định cư, nên tạo nhiều cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên quốc tế đi học tại đây. Với thời gian công tác tại Úc sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tích lũy điểm cộng để tăng khả năng xin định cư về sau. Một số bang cũng có chính sách ưu tiên hơn để khuyến khích sinh viên và người đi làm đến thường trú lâu dài. 

Ngoài ra, có một số ngành về y tế, kế toán,… cũng mang đến nhiều cơ hội định cư lâu dài sau tốt nghiệp. Đây được xem là câu trả lời ấn tượng cho câu hỏi có nên du học Úc không? Nếu bạn đang có ý định về việc định cư ở nước ngoài thì Úc là một trong những quốc gia đáng cân nhắc. 

Có thể bảo lãnh gia đình đi cùng trong thời gian học

Một trong những chính sách nổi bật của Úc đối với du học sinh quốc tế chính là các diện visa bảo lãnh gia đình trong thời gian học tập tại quốc gia này. Theo đó, với các cặp vợ chồng có ý định học thạc sĩ tại đây có thể bảo lãnh chồng/ vợ theo cùng trong thời gian học tập. Hoặc con cái cũng có thể bảo lãnh cha mẹ để sang chăm sóc nếu vẫn chưa đủ khả năng tự lập khi sống xa gia đình. 

Với rất nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ học tập, Úc chính là một trong những quốc gia đáng để đầu tư cho kế hoạch học tập từ bậc THPT, Cao đẳng, Đại học hay Thạc sĩ. Đề được tư vấn kĩ hơn về quy trình hồ sơ và xin visa du học Úc, quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ Du học DTS theo hotline 0907.906.776 nhé. Hoặc ghé trực tiếp văn phòng DTS tại địa chỉ 42/34 Hoàng Diệu, P.12, Q.4, TP.HCM.

Rate this post
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776