Đại học James Cook Singapore và những ngành học nỗi bật

Đại học James Cook Singapore luôn là một trong những trường đầu tiên khi sinh viên tìm hiểu để đi du học tại Singapore. Mỗi trường sẽ có những ngành đào tạo khác nhau và có thế mạnh về một số ngành nhất định. Vậy Đại học James Cook Singapore nổi bật với những ngành học nào, hay nên học ngành nào tại Đại học James Cook? Cùng Du học DTS mình tìm hiểu bên dưới nhé.

Đại học James Cook Singapore và những ngành học nỗi bật
Đại học James Cook Singapore và những ngành học nỗi bật

Những ngành học nỗi bật tại Đại học James Cook Singapore mà bạn nên biết

Ngành Tâm lí học

Nếu muốn du học Singapore ngành Tâm lí học thì đừng bỏ qua chương trình tại Đại học James Cook Singapore. Chương trình đào tạo và cơ sở nghiên cứu cho ngành tâm lí được đầu tư hoành tráng tại cơ sở Singapore của trường Đại học James Cook. Và chương trình được đào tạo tại đây là Tâm lí lâm sàng. Nhà trường còn vừa đưa vào giảng dạy khóa Tâm lí kinh doanh cho sinh viên muốn học tâm lí để áp dụng vào hoạt động kinh doanh.

Chương trình học ngành tâm lí tại JCU được công nhận bởi Hội đồng kiểm định tâm lí học Úc (APAC). Sinh viên hoàn thành các chương trình 4 năm được APAC công nhận có thể đăng kí có điều kiện trở thành bác sĩ tâm lí thông qua Ủy ban tâm lí Úc. Sau đó, sinh viên có thể học lên tiếp chương trình Tâm lí tại Úc. Nếu sinh viên hoàn thành chương trình 2 năm có thể trở thành thành viên của Hiệp hội tâm lí Úc và có thể chính thức trở thành bác sĩ tâm lí tại đây. Đối với Singapore, Hiệp hội Tâm lí Singapore có những qui định riêng dành cho bác sĩ tâm lí tại đây.

>> Xem thêm bài viết: Du học Singapore ngành Tâm lý học

Ngành Du lịch khách sạn

Khóa học ngành Du lịch khách sạn tại JCU là ngành học kết hợp nhiều mặt, nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp không khói bao gồm Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn. Với chương trình đào tạo cử nhân tại James Cook, sinh viên có thể chọn chuyên ngành Du lịch Nhà hàng khách sạn, hoặc Nhà hàng khách sạn và tổ chức sự kiện khi theo học tại trường. Ngoài ra, trường cũng đào tạo bậc Thạc sĩ cho ngành học này, nên sinh viên cần nâng cao bằng cấp để nâng cơ hội nghề nghiệp, hoặc bồi dưỡng các kĩ năng quản lí có thể tham khảo chương trình học này tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí và công việc khác nhau do đã được đào tạo đủ kiến thức và kĩ năng về ngành. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này tại James Cook Singapore có thể làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại Singapore.

>> Xem thêm bài viết: Du học Singapore ngành du lịch khách sạn

Ngành Công nghệ thông tin

Chương trình học ngành Công nghệ thông tin tại JCU cũng là một trong những ngành học nổi bật, thu hút sinh viên quốc tế theo học tại trường nhiều năm qua. Chương trình Công nghệ thông tin bậc cử nhân tại James Cook gồm Công nghệ thông tin (trong đó có 2 chuyên ngành nhỏ gồm thiết kế game và khoa học máy tính) và An ninh mạng. JCUS còn đào tạo bậc Thạc sĩ cho chuyên ngành IT này, nên sinh viên muốn học lên cao ở bậc thạc sĩ có thể đăng kí khóa học khi đủ điều kiện đầu vào của trường.

Khi là sinh viên công nghệ thông tin của trường, sinh viên được đăng kí thành viên vào 2 cơ quan chuyên môn gồm Viện Kĩ sư Điện điện tử IEEE và Cộng đồng Máy tính Singapore SCS. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực gồm IT, giáo dục, chính phủ, tài chính ngân hàng, truyền thông hay sản xuất.

>> Xem thêm bài viết: Du học Singapore ngành công nghệ thông tin

Các ngành Kinh tế

Một trong những ngành học khác được các bạn sinh viên quan tâm khi tìm hiểu chương trình du học ở nước ngoài chính là các ngành nhóm Kinh tế. Với chương trình ngành kinh tế tại James Cook, nhà trường đào tạo các ngành về Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị nhân sự,… nên sinh viên có thể dễ dàng chọn lựa chuyên ngành phù hợp với mình.

Chương trình học ngành Kế toán tại trường đều được công nhận bởi các tổ chức như ACCA, CPA, Chartered Accountants Australia and New Zealand. Chương trình Kinh tế lại được công nhận bởi AACSB. Hay chương trình Quản trị nhân sự cũng được công nhận bởi Australian HR Institute.

Với các chương trình học được công nhận bởi các tổ chức lớn và uy tín, sinh viên có thể yên tâm với tấm bằng của Đại học James Cook Singapore sau khi tốt nghiệp. Sinh viên không chỉ phát triển sự nghiệp tại Singapore, Úc, mà còn có thể tại bất kì quốc gia nào. Nếu sinh viên yêu thích các ngành học này và đang muốn tìm trường đào tạo chất lượng thì có thể tham khảo và cân nhắc Đại học James Cook cho hành trình du học của mình. Cần tư vấn thêm thông tin về James Cook University Singapore, quý phụ huynh và sinh viên liên hệ ngay Du học DTS để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776