Du học chương trình MBA tại các trường ở Singapore

Chương trình MBA hiện nay vẫn là nấc thang đáng tin cậy cho sự nghiệp thăng tiến của nhiều người và được đánh giá là một trong ba bằng cấp hàng đầu mà các doanh nhân nên đạt được. Vậy xu hướng học MBA tại Singapore nhận bằng quốc tế như thế nào, hãy cùng du học DTS tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình MBA là gì? 

MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration), là một trong những chương trình cao học thu hút đông đảo người học tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Đây là khóa học mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường tìm đến để trau dồi những kiến thức kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán…

Ngoài ra, không chỉ có những người tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế mà còn có rất nhiều người tốt nghiệp các lĩnh vực khác nhau chọn khóa học MBA như một bước đệm để tiến tới các chức vụ quản lý hay chuyển sang hoạt động kinh doanh riêng.

Du học chương trình MBA tại các trường ở Singapore
Du học chương trình MBA tại các trường ở Singapore

Tại sao nên chọn Singapore du học chương trình MBA?

  • Bằng cấp giá trị quốc tế: Hầu hết các trường ở Singapore đều liên kết với những trường Đại học nổi tiếng ở Anh, Úc để giảng dạy và cấp bằng cho sinh viên. Vì thế, đương nhiên bằng cấp bằng cấp mà bạn nhận được sẽ có giá trị quốc tế tương đương với sinh viên đang theo học trực tiếp tại trường ở Anh, Úc.
  • Điều kiện đầu vào dễ dàng: Điều kiện học MBA tại Singapore đơn giản hơn so với các quốc gia khác bởi bạn chỉ cần hoàn tất chương trình Đại học và có IELTS từ 6.0 trở lên là có thể đăng ký tham gia một khóa học MBA mà không cần phải chứng minh tài chính. Hơn nữa, đa số các trường tại Singapore đều không yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mới ra trường có cơ hội tiếp tục đăng ký khóa học thạc sĩ nâng cao bằng cấp của mình.
  • Rút ngắn thời gian học – giảm nhẹ chi phí: So với các quốc gia khác, chương trình học MBA tại Singapore chỉ kéo dài khoảng 12 – 18 tháng vừa đảm bảo được chất lượng chương trình giảng dạy vừa rút ngắn được thời gian học và tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cho sinh viên.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Singapore được ví như con rồng không ngừng vươn lên của Châu Á. Với nền kinh tế phát triển tạo điều kiện cho mọi ngành nghề tại đây phát triển cùng với cơ hội việc làm luôn rộng mở. Hơn nữa, việc sở hữu tấm bằng MBA khi du học Singapore đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ ưu thế hơn so với các ứng của viên khác. Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Singapore giúp sinh viên dễ dàng tìm được công việc tốt liên quan đến tài chính, kế toán, marketing, quản trị nhân sự, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng… Với tấm bằng có giá trị quốc tế cùng với những kiến thức hữu ích đã học được từ các trường danh tiếng thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng làm việc ở bất kỳ quốc gia nào cùng với mức lương hấp dẫn.

Điểm qua một trường đào tạo chương trình MBA tại Singapore

Trường Thời gian học Học phí (SGD) Đối tác cấp bằng Yêu cầu đầu vào Khai giảng
Học viện MDIS 12 tháng 27,820 Đại học Sunderland, Anh Quốc – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Tháng 5,9
Học viện PSB 12 tháng 27,146 Đại học Coventry, Anh Quốc – Tốt nghiệp Đại học được công nhận

– IELTS 6.0 (các kỹ năng trên 5.5)

Tháng 3, 7, 11
Học viện KAPLAN 12 tháng 28,890 Đại học Murdoch, Úc – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS 6.5

Tháng 1,5, 9
Học viện AMITY 12 tháng 18,189 Đại học Northumbria, Anh Quốc – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS 6.5

Tháng 2, 5, 9
12 tháng 26,749 Đại học London, Anh Quốc – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Tháng 4, 7, 10
Trường Đại học James Cook Singapore 12 tháng 37,878 Đại học James Cook, Úc – Tốt nghiệp Đại học liên quan

– IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Tháng 3, 7, 11
Trường Đại học Curtin Singapore 16 tháng 35,880 Đại học Curtin, Úc – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS 6.5

Tháng 2, 7, 11

Bên cạnh chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Singapore còn đào tạo các chương trình Thạc sĩ khác như : Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ Tài chính, Thạc sĩ Du lịch Khách sạn,… Bạn có thể thoải mái lựa chọn khóa học tùy theo mục tiêu và đam mê của bản thân. Cần hỗ trợ thêm về chi tiết chương trình học cũng như hồ sơ du học Singapore thì các bạn hãy để lại thông tin dưới đây để nhân viên tư vấn của du học DTS liên hệ tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm bài viết: Du học thạc sĩ tại Singapore có ngành nào? trường nào?

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776