Du học đồ họa 12 tháng tại 3dsense Singapore: Học ngắn hạn – Đầu tư dài hạn

Đặng Huỳnh Đoan Thư là sinh viên tốt nghiệp khóa Concept Design & Illustration (Thiết kế ý tưởng và Vẽ minh họa) tại 3dsense Media School (Singapore). Khởi điểm từ mỹ thuật truyền thống và vẽ chân dung kĩ thuật số, Thư quyết tâm theo đuổi chương trình học tập chuyên sâu, cường độ cao tại 3dsense – ngôi trường đứng thứ 10 trên thế giới trong lĩnh vực đồ họa (Theo The Rookies).

Hãy cùng trò chuyện với Đoan Thư về lựa chọn du học đồ họa 12 tháng tại 3dsense của bạn: Khoản đầu tư dài hạn cho sự nghiệp nghệ thuật số, diễn ra chỉ trong 12 tháng.

Xin chào Đoan Thư! Trước tiên, Thư hãy chia sẻ lí do bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật số cho quý khán giả cùng nghe nhé.

Mình lựa chọn theo ngành nghệ thuật số vì mình rất thích vẽ. Mỗi lần cầm bút vẽ, mình đều cảm thấy tinh thần được thư giãn.

Trước khi theo học tại 3dsense, bạn đã từng có kinh nghiệm học và làm việc trong lĩnh vực vẽ minh họa hoặc thiết kế hay chưa?

Lúc bắt đầu theo học tại 3dsense, mình vừa tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Khi bước vào năm lớp 12, mình mới chính thức tìm hiểu về vẽ minh họa và thiết kế ý tưởng. Trước đây, mình chủ yếu luyện vẽ truyền thống, còn vẽ chân dung là mảng vẽ máy duy nhất mà mình từng thử qua.

Du học đồ họa 12 tháng tại 3dsense Singapore: Học ngắn hạn - Đầu tư dài hạn

Một vài tác phẩm của Đoan Thư trước khi theo học tại 3dsense

Bạn biết đến 3dsense như thế nào?

Mình biết đến 3dsense qua một trong những giảng viên tại trường: Thầy Artgerm. Thầy vẫn hay đăng bài và tag (gắn thẻ) 3dsense trên Instagram cá nhân.

Vì sao bạn quyết định theo học tại 3dsense?

Mình được biết có rất nhiều cựu sinh viên theo học khóa Concept Design & Illustration tại trường đã và đang làm việc tại các công ty lớn, đặc biệt là Raiko, hiện đang làm cho Riot Games. Mặc dù học vẽ chỉ trong 01 năm cũng khá mạo hiểm và đây chắc chắn sẽ là một khoảng thời gian đầy khó khăn, mình vẫn lựa chọn 3dsense và tin rằng lựa chọn của mình là đúng đắn! Hơn nữa, bạn sẽ khó mà tìm thấy một ngôi trường giảng dạy chuyên ngành này tại Việt Nam, do phần lớn đều tập trung vào lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Bạn cảm nhận thế nào về môi trường học tập và chương trình giảng dạy của các giảng viên tại đây? 

Điều khiến mình ngạc nhiên đó là không như các trường khác, môi trường tại 3dsense được mô phỏng giống như khi bạn làm việc trong một studio. Mình cảm thấy bản thân như một họa sĩ chuyên nghiệp, được cấp PC (dàn máy vi tính) riêng và tất cả các phần mềm cần thiết để làm đồ án và bài tập.

Về chương trình học, khóa 01 năm có thể sẽ làm khó những ai mới bắt đầu học vẽ. Sẽ dễ dàng hơn nếu khóa học kéo dài hơn thế, nhưng do mình cũng có luyện tập đôi chút từ trước nên đây không phải vấn đề gì lớn cả. Trong thời gian học tập, mình đã phát triển được một vài kĩ năng 3D. Điều này thật sự cần thiết vì phần lớn các công việc thời nay đều yêu cầu họa sĩ có được kĩ năng này.

Hơn thế nữa, giảng viên tại 3dsense đều rất chuyên nghiệp. Các thầy luôn giúp đỡ sinh viên khi cần. Các thầy còn vô cùng cởi mở và luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách xây dựng portfolio, tìm nhà tuyển dụng và trả lời phỏng vấn, v.v.

Du học đồ họa 12 tháng tại 3dsense Singapore: Học ngắn hạn - Đầu tư dài hạn

Bài tập vẽ minh họa trong quá trình học tại 3dsense của Đoan Thư

Những kĩ năng đã học từ 3dsense có thể giúp bạn trong sự nghiệp tương lai ra sao?

Mình đã học hỏi được rất nhiều tại 3dsense, đặc biệt là kĩ năng ứng dụng 3D. Các học phần đều hữu ích và những kĩ năng cũng như kiến thức có được chắc chắn sẽ giúp mình đáng kể trong công việc sau này.

Theo bạn, những ai nên học tập tại 3dsense?

3dsense sẽ là ngôi trường tuyệt vời cho những ai có đam mê mãnh liệt trong lĩnh vực nghệ thuật, ví dụ như thiết kế nhân vật, vẽ splash art, thiết kế môi trường giả tưởng và thậm chí là vẽ storyboard.

Du học đồ họa 12 tháng tại 3dsense Singapore: Học ngắn hạn - Đầu tư dài hạn

Một vài bản thảo trong quá trình thiết kế ý tưởng của Đoan Thư

Được biết trong quá trình ứng tuyển vào 3dsense, bạn đã nhận sự trợ giúp từ Công ty Tư vấn Du học DTS – đại diện tuyển sinh chính thức của 3dsense. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về DTS nhé.

Dịch vụ của DTS thật sự rất tốt! Chị nhân viên tư vấn đã giúp quá trình làm hồ sơ du học đồ họa 12 tháng tại 3dsense của mình được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Chị luôn phản hồi kịp thời. Nếu có bất cứ ai quan tâm học đồ họa tại trường, mình sẽ giới thiệu họ tới Du học DTS.

Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ muốn khởi tạo sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và giải trí sáng tạo hay không? 

Hãy luôn tự tin và đặt câu hỏi càng nhiều càng tốt. Hãy chăm chỉ hết mức có thể, đặc biệt là các bạn sinh viên quốc tế, để đảm bảo rằng những gì bạn nhận được từ khóa học xứng đáng với những gì bỏ ra. Đừng nghĩ ngợi quá nhiều về công việc ngay lập tức, hãy cứ tập trung luyện tập và luyện tập. Vì tất cả đều phụ thuộc vào kĩ năng và portfolio của bạn đó!

Cảm ơn Thư về những chia sẻ hết sức thật lòng. Chúc bạn ngày càng tiến bộ và phát triển trong sự nghiệp!

Cảm ơn đã đặt câu hỏi cho mình. Mình rất vinh dự được trả lời phỏng vấn. Chúc mọi người một ngày tốt lành!

5/5 - (3 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776