Du học Malaysia là sự lựa chọn KÉM SANG

Du học Malaysia được biết đến với chi phí học tập thấp và là sự lựa chọn KÉM SANG khi quyết định đi du học. Nhưng những học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại đây đều có phản hồi tốt về trường cũng như chất lượng đào tạo và giảng viên. Vậy Malaysia có những điểm nổi bật gì mà lại thu hút sinh viên quốc tế đến vậy? Các bạn hãy cùng DTS tìm hiểu nhé!

Du học Malaysia là sự lựa chọn KÉM SANG
Du học Malaysia đang thu hút đông đảo sinh viên Quốc tế tới theo học

Du học Malaysia là lựa chọn KÉM SANG nhưng tại sao vẫn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế

Malaysia đang thu hút ngày càng nhiều du học sinh quốc tế đến học tập tại quốc gia này, bởi vì Malaysia đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống giáo dục, cải tiến chương trình học và nâng cao trải nghiệm của sinh viên quốc tế. Nền giáo dục Malaysia đang ngày càng khẳng định mình trong cộng đồng giáo dục quốc tế nói chung và châu Á nói riêng.

Nền giáo dục chất lượng chuẩn quốc tế

Nền giáo dục Đại học của Malaysia là sự kết hợp của truyền thống giáo dục lâu đời Malaysia và Anh quốc. Ngày nay, Malaysia cập nhật và bổ sung thêm những điều hay của nền giáo dục phương Tây từ Anh, Mỹ, Canada,… Vì vậy, giáo dục Malaysia không chỉ bó buộc trong nội bộ quốc gia này mà còn mang tầm quốc tế, bởi vì Malaysia nổi tiếng với chương trình liên kết với một số trường Đại học hàng đầu thế giới. Tất cả các chương trình học tạo đều phải được thực hiện theo khung bằng chuẩn giáo dục Malaysia (MQF), được đăng  kí và giám sát chặt chẽ bởi Bộ Giáo dục Đào tạo.

Du học Malaysia là sự lựa chọn KÉM SANG
Trường đại học tại Malaysia liên kết đào tạo cấp bằng với các trường đại học hàng đầu thế giới

Nhận bằng cấp từ các trường Anh, Mỹ, Canada,…

Do chương trình Giáo dục Malaysia được biên soạn theo khung chương trình của các trường Đại học từ Anh, Úc, Mỹ, Canada nên khi các bạn sinh viên học tập tại Malaysia sẽ được học theo chương trình học và nhận bằng cấp của các trường Đại học từ Anh, Úc, Mỹ, Canada với chi phí rất tiết kiệm thay vì học trực tiếp tại các nước này.

Ngoài ra, sinh viên có thể chuyển tiếp sang các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada để học tiếp chương trình Đại học sau 1 hoặc 2 năm học tập tại Malaysia. Đây là giải pháp tốt nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn du học tại phương Tây nhưng không xin được visa.

Xem thêm bài viết: Du học Malaysia lộ trình chuyển tiếp Mỹ, Canada

Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối thấp

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Malaysia khá thấp so với những quốc gia có nền giáo dục chất lượng và ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Nếu so sánh học phí và sinh hoạt phí ở Malaysia với Anh hay Úc thì chỉ bằng 1/3, và nếu so với Singapore thì chỉ bằng một nửa tất cả các chi phí tại Singapore. Nhìn chung nền giáo dục của Malaysia không những chất lượng mà các chi phí còn rất phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Xem thêm bài viết: Chi phí du học Malaysia

Malaysia rất gần với Việt Nam

Từ Việt Nam bay sang Malaysia mất khoảng 2-3 tiếng, vì khoảng cách địa lý của 2 quốc gia không quá xa nhau. Vì vậy, phu huynh có thể dễ dàng bay sang thăm con và sinh viên mỗi khi nhớ nhà có thể bay về thăm người thân một cách dễ dàng. Do vị trí địa lý gần nhau nên giá vé máy bay cũng khá rẻ, rất phù hợp với tài chính của sinh viên. Đặc biệt là vì cùng năm trong khu vực ASEAN nên người Việt Nam không cần phải xin visa khi lưu trú tại Malaysia dưới 30 ngày. Thay vì chọn du học tại Anh, Mỹ, Canada cách Việt Nam nửa vòng trái đất, sinh viên có thể chọn học tại Malaysia để nhận bằng cấp của các nước này.

Môi trường nói tiếng Anh

Khi quyết định du học tại bất kỳ quốc gia nào, sinh viên đều sẽ lo lắng về vấn đề ngôn ngữ. Tin vui là ở Malaysia tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên cả nước như là một ngôn ngữ thứ 2 của họ. Đặc biệt, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc tại các trường Đại học ở Malaysia, giảng viên không được phép sử dụng ngôn ngữ địa phương trong khi giảng dạy. Khi sinh viên muốn học tập tại quốc gia này thì trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.5.

Con người thân thiện và văn hóa tương đồng với Việt Nam

Khi nhắc đến Malaysia thì người Việt Nam không cảm thấy sự khác biệt quá lớn so với  các quốc gia phương Tây, vì Malaysia và Việt Nam đều năm trong khu vực Đông Nam Á nên có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Vì vậy, khi học tập tại quốc gia này, sinh viên không có cảm giác bị phân biệt chủng tộc. Con người thân thiện, đáng mến và nhiệt tình với người nước ngoài, nên các bạn sinh viên có thể an tâm khi học tập tại đây.

Malaysia là đất nước an toàn và thân thiện
Malaysia là đất nước an toàn và thân thiện

Trung tâm công nghệ

Thông thường khi nói đến công nghệ đa số mọi người đều nhắc đến thung lũng Silicon ở Mỹ, vì nơi đây đã cho ra đời hàng triệu các sản phẩm sáng tạo cho nền công nghệ thế giới. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có một quốc gia đang đứng trong TOP các nước có nền công nghệ phát triển trên thế giới mà ít ai biết đến đó chính là Malaysia. Hiện nay, tập đoàn công nghệ GRAB đang chiếm hầu hết thị phần Việt Nam về lĩnh vực xe công nghệ, nhưng ít ai biết rằng GRAB xuất phát từ Malaysia. Đó là một tin vui cho những bạn sinh viên đang mong muốn được học tập và tìm kiếm công việc trong ngành công nghệ thông tin, Malaysia thực sự là một điểm đến hấp dẫn.

Yên bình

Khi thật sự chưa hiểu về Malaysia, mọi người thường nghĩ đây là quốc gia không an toàn và có nền chính trị bất ổn, vì hơn một nửa dân số ở đất nước này theo đạo Hồi. Tuy nhiên, khi bạn đã thật sự hiểu cũng như có những trải nghiệm tại đây thì bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác. Malaysia là một đất nước rất trật tự và an toàn tuyệt đối, minh chứng là Malaysia được bình chọn là một trong 20 quốc gia yên bình nhất trên thế giới. Vì vậy, sinh viên không cần phải quá lo lắng khi quyết định du học Malaysia mà hãy dành thời gian để chuẩn bị kế hoạch khám phá vùng đất của những điểm đến du lịch tuyệt vời này.

Vì những điểm nổi bật trên mà du học Malaysia đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại đây. Năm 2014, Malaysia vinh dự được tổ chức UNESCO xếp hạng 12 trong TOP 20 quốc gia có nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới theo học.

5/5 - (4 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776