Du học Singapore ngành Luật tại Học viện AMITY

Học ngành nghề gì hot hiện nay?  Đó là câu  hỏi của không ít những bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Nổi bật lên trong số các chuyên ngành đó, Luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội và hơn hết, luật sư luôn được xem là một nghề danh giá bao đời nay. Xã hội hiện đại ngày nay làm việc trên cơ sở pháp luật nên nhu cầu nguồn nhân lực ngành Luật cao hơn trước đây rất nhiều, đặc biệt là trước xu thế hội nhập thế giới. Chính vì thế, ngành Luật đang ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm hơn khi cho con du học Singapore. Tuy nhiên, Luật lại là một chuyên ngành rất hiếm trường đào tạo tại Singapore. Để theo học được tại các trường đại học công lập Singapore như SMU, NUS,… đòi hỏi bạn phải có kết quả học tập xuất sắc, bằng tốt nghiệp loại Giỏi và IELTS 7.5 trở lên mới có hy vọng đạt được tấm vé học tập tại đây.

Mới đây, Học viện AMITY có liên kết với trường Đại học Northampton, UK cung cấp chương trình Cử nhân Luật với mục tiêu đào tạo, giảng dạy cho sinh viên có niềm đam mê với pháp lý và muốn theo học tại Đảo quốc Sư tử này. Dưới đây du học DTS sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về du học Singapore ngành luật để các bạn tham khảo nhé!

Du học Singapore ngành Luật tại Học viện AMITY
Du học Singapore ngành Luật tại Học viện AMITY

Người học ngành Luật cần có những tố chất nào?

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu tố chất đặc trưng khác nhau và ngành luật cũng không ngoại lệ. Trước khi học ngành Luật bạn cần phải hiểu rõ những khả năng, sở thích của bản thân có phù hợp với ngành hay không?  

Có thể kể đến những tố chất cơ bản như sau:

– Chăm chỉ, ham học hỏi, kiên trì: Để trở thành một Luật sư hay chuyên gia tư vấn pháp lý, bạn không chỉ nghiên cứu các thông tin trên nhiều tài liệu, sách, báo mà còn phải tìm tòi ghi nhớ nhiều chi tiết khác trong pháp luật. Ngoài ra, khi gặp phải những khó khăn, bạn cũng cần phải kiên trì, nhẫn nại không bỏ cuộc để đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

– Yêu thích sự tranh luận: Luật sư là người có khả năng phân tích nhằm đưa ra những quan điểm chính xác cùng những lý luận sắc bén dựa trên những nền tảng kiến thức vững chắc của bản thân để thuyết phục đối phương trong giải quyết công việc như đối đáp, tranh luận, bào chữa trong phiên tòa,…

– Luôn lắng nghe và có khả năng thuyết phục người khác: Ngoài những yếu tố trên thì người học luật cần phải trau dồi kỹ năng đàm phán, và kỹ năng lắng nghe. Trước mọi việc, luật sư cần phải mềm mỏng, linh hoạt để có thể thích ứng với hoàn cảnh đang diễn ra.

Thông tin chi tiết du học Singapore ngành Luật tại học viện AMITY

Khóa họcThời gian họcHọc phí (SGD)Học phí sau học bổng (SGD)Khai giảngYêu cầu đầu vào
Dự bị6 tháng5,8003,210 SGDTháng 1,2,3, 4,5,6,7,8, 9, 10, 11– Hoàn tất chương trình lớp 10 (đủ 16 tuổi) – IELTS 5.5
Cử nhân Luật (Đại học Northampton, UK cấp bằng)3 năm9.630 / 1 năm8,025/ 1 năm  Tháng  9– Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn tất chương trình dự bị tại Amity – IELTS 6.0

Du học Singapore ngành Luật ra trường làm gì?

Sinh viên khoa luật tại Singapore được đánh giá cao bởi tính năng động, khả năng nói lưu loát, khả năng thuyết trình tốt, hùng biện hùng hồn, thuyết phục. Chính vì vậy, khi du học Singapore ngành Luật sẽ có cơ hội việc làm rộng mở tại các cơ quan, tổ chức ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Luật sư, thẩm phán, thẩm tra viên, chấp hành viên, cố vấn pháp lý, chuyên viên pháp lý, công chứng viên,…
  • Công việc liên quan đến pháp lý tại các cơ quan nhà nước, tòa án, sở tư pháp.
  • Đảm nhận công việc liên quan đến pháp lý cho các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, tổ chức kinh tế, xã hội.
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các tổ chức dịch vụ pháp luật.
  • Giảng viên ngành Luật

Như vậy, có thể thấy học luật mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Điểm qua một số xếp hạng của trường Đại học Northampton, UK – đối tác cấp bằng ngành Luật của học viện Amity Singapore

Đại học Northampton là một trong những trường đại học nổi tiếng UK với nhiều thành tựu xuất sắc, có thể kể đến như sau:

  • Xếp hạng 93 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo The Guardian University Guide 2020.
  • Đứng thứ 116 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo The Times University Guide 2020.
  • Top 50 trường đại học Anh chất lượng nhất theo bình chọn của tạp chí The Guardian 2014.
  • Top 30 trường theo kết quả khảo sát của báo Independent về mức độ hài lòng của sinh viên (Student Satisfaction), đạt 88% cao nhất từ trước đến nay.
  • Trường nằm trong top 10 đại học có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm nhanh nhất sau khi tốt nghiệp tại Anh, với tỉ lệ lên đến 96%.

>> Xem thêm thông tin: Du học ngành Luật tại Singapore

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về chương trình du học Singapore ngành Luật và định hướng cho mình một lộ trình học phù hợp với khả năng và tính cách của mình. Đừng quên để lại thông tin bên dưới để đội ngũ tư vấn viên du học DTS hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776