Du học Singapore ngành nào được phép làm thêm

Vừa học vừa làm là điều mà các bạn học sinh sinh viên mong muốn khi du học Singapore bởi học phí và chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn đang nhầm lẫn rằng Singapore cho phép sinh viên đi làm thêm ngoài giờ học. Sự thật thì Singapore không phải là đất nước lý tưởng để bạn đi làm thêm bởi chính phủ Singapore hoàn toàn không khuyến khích việc du học sinh quốc tế đi làm các công việc part-time một cách tự do ở bên ngoài, đặc biệt là với các trường hợp cố tình trốn đi làm thêm. Việc tự tìm cho mình một công việc làm thêm khi còn là sinh viên là điều vô cùng khó khăn nếu bạn không có bằng cấp hoặc thư giới thiệu từ trường.

Còn hình thức du học Singapore vừa học vừa làm mà du học DTS có đề cập ở trên là hoàn toàn hợp pháp bởi đây là một học phần trong khung chương trình học của trường mà bắt buộc bạn phải trải qua. Một số trường được chứng nhận đầy đủ bởi chính phủ Singapore cho phép đào tạo cả lý thuyết kết hợp với chương trình thực tập full-time với thời gian thực tập 6 tháng tại các công ty, doanh nghiệp lớn và được hưởng lương theo năng lực của mình. Cùng du học DTS tìm hiểu xem các du học singapore ngành nào được vừa học vừa làm hay nói cách khác là thực tập hưởng lương tại Singapore nhé!

Du học Singapore ngành nào được phép làm thêm
Du học Singapore ngành nào được phép làm thêm

Du học Singapore ngành nào có chương trình thực tập hưởng lương

Du học Singapore Ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn

Khi nhắc đến thực tập hưởng lương thì chắc chắn không thể thiếu chuyên ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng khách sạn. Đây là ngành học dễ kiếm việc và kiếm tiền nhất tại Singapore có mức lương từ 600SGD – 1,200 SGD/ tháng với chương trình thực tập hưởng lương. Các khách sạn hiện đại và các công ty du lịch luôn sẵn sàng chào đón các sinh viên có kỹ năng, kiến thức tổ chức sự kiện, có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong giao tiếp.

Khi theo học chuyên ngành này, các bạn có cơ hội làm việc tại các khách sạn đạt chuẩn quốc tế, resort từ 4 đến 5 sao, trong môi trường năng động với giờ giấc làm việc linh hoạt, thuận tiện cho việc học tập.

Các trường đào tạo ngành Du lịch Nhà hàng khách sạn có thực tập hưởng lương như sau:

 • Học viện Quản lý Nanyang
 • Học viện MDIS
 • Học viện LSBF
 • Học viện SDH
 • Trường Cao đẳng SHRM
 • Học viện EAIM

>>> Xem thêm các bài viết về: Du học Singapore ngành du lịch khách sạn

Du học Singapore Ngành Logistics and Supply Chain

Logistic hiện nay được xem là một trong những ngành nghề thú vị của nhóm ngành Kinh tế, với lợi thế về nhu cầu nguồn nhân lực cao, ứng dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc năng động như công ty xuất nhập khẩu, cảng tàu, cảng hàng không,… Đặc biệt, chương trình học ngành này được thiết kế bao gồm thực tập 6 tháng nên ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi du học Singapore.

Các trường đào tạo ngành Logistics and Supply Chain có thực tập hưởng lương như sau:

 • Học viện PSB
 • Học viện LSBF

>>> Xem thêm các bài viết về: Du học Singapore ngành Logistics

Du học Singapore ngành Kỹ thuật Xây dựng

Singapore nổi tiếng với các công trình kiến trúc độc đáo, điều này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của Đảo quốc trong ngành xây dưng. Vậy nên ngành Kỹ thuật xây dựng cũng được các bạn học sinh sinh viên chú ý đến khi du học tại đây. Học viện Quản lý Nanyang là trường đầu tiên và duy nhất trong hệ thống trường tư thục tại Singapore có chương trình thực tập hưởng lương cho ngành kỹ thuật xây dựng. Sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Nếu thực tập tốt sinh viên có thể được giữ lại làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn mà trường liên kết cho sinh viên thực tập.  Lương thực tập có thể trang trải chi phí ăn ở tại Sing trong 6 tháng dao động từ 700 SGD đến 1,000SGD / tháng.

Du học Singapore vừa học vừa làm có lợi ích gì cho sinh viên?

 • Tiết kiệm chi phí du học
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ở môi trường làm việc chuyên nghiệp trước khi ra trường
 • Trau dồi, cải thiện kỹ năng tiếng Anh
 • Rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…
 • Hoàn nhập môi trường làm việc quốc tế, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ

Trên đây là một số gợi ý về các ngành học tại Singapore giúp các bạn học sinh sinh viên vừa học vừa có thể kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Cần hỗ trợ thêm thông tin về chương trình học và hồ sơ du học Singapore, quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline 0907 906 776 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776