Du học Singapore online: Ưu và nhược điểm của nó

Trong hơn một năm vừa rồi ngoài từ Covid  được nhắc đến nhiều nhất thì việc học online cũng được nhắc đến nhiều không kém. Việc học online chưa được phổ biến ở Việt Nam cho đến khi dịch Covid diễn ra trên toàn thế giới thì học sinh, sinh viên Việt Nam cũng dần làm quen với hình thức học trực tuyến này. Vậy thì việc học online có những ưu điểm và nhược điểm nào? Cùng Du học DTS mình tìm hiểu nhé.

Hình thức học online cũng là một cứu cánh cho các bạn du học sinh, hay những bạn có dự định du học trong thời gian gần nhưng chẳng may quốc gia mình nhắm đến đang thực hiện các chính sách đóng cửa, hoặc hạn chế nhập cảnh. Đối với trường hợp du học Singapore 2021, hiện tại hầu như tất cả các trường ở Singapore đã mở cửa trở lại để chào đón các bạn du học sinh quốc tế đến tham gia các khóa học tại Singapore. Tuy nhiên, nhà trường cũng linh động cho sinh viên tham gia các lớp học online trước nhằm giảm ảnh hưởng của dịch bệnh đến sinh viên, cũng như tối ưu lộ trình học cho các bạn.

Du học Singapore online Ưu và nhược điểm của nó
Du học Singapore online Ưu và nhược điểm của nó

Những ưu điểm và nhược điểm của việc học online tại Việt Nam trước khi sang Singapore

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải chờ đợi cho dịch bệnh qua đi để đi du học thì sẽ rất mất thời gian. Thêm nữa, việc nghỉ lâu sẽ tạo ra khoảng trống trong hồ sơ học tập của mình, gây ảnh hưởng để kết quả xin visa du học. Và cộng thêm phần tâm lí lười học sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên.

  • Tiết kiệm phí sinh hoạt

Đối với du học sinh Singapore, mỗi tháng các bạn sẽ cần tiêu khoảng 1,000SGD cho phí nhà ở, ăn uống và các sinh hoạt khác. Nếu có thể học online ở Việt Nam một vài tháng trước khi chính thức sang Singapore sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

  • Tăng kết quả đạt visa

Đối với những hồ sơ nghiêm túc trong việc học, cụ thể như việc học online trước khi chính thức nhập học tại quốc gia sở tại sẽ giúp hồ sơ của các bạn được cộng điểm trong mắt lãnh sự. Từ đó, kết quả visa cũng sẽ tốt hơn so với các hồ sơ có nhiều khoảng thời gian trong trống quá trình học tập và công tác.

  • Hiệu quả và bằng cấp khóa học tương đương với việc học tại campus

Đối với các khóa học trực tuyến tại Việt Nam trước khi sang Singapore, nhà trường đảm bảo chất lượng và bằng cấp khóa học tương đương khi sinh viên tham gia học trực tiếp tại cơ sở của trường ở Singapore. Các giáo trình, tài liệu, và việc hỗ trợ của giảng viên đối với học viên sẽ được áp dụng như khi học tại campus.

  • Phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con em

Khi học online tại Việt Nam, phụ huynh sẽ có cơ hội quan sát và theo sát con trong quá trình tham gia khóa học. Như vậy, phụ huynh cũng có thể phần nào an tâm về chất lượng chương trình đào tạo, cũng như sự nghiêm túc học tập của các bạn khi học ở nước ngoài.

  • Linh hoạt về không gian và thời gian học tập

Việc học online quan trọng là kết nối Internet. Nên sinh viên có thể chủ động trong việc học và sắp xếp thời gian để tham gia các lớp học theo lịch.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, việc học online cũng có một vài nhược điểm cần lưu ý như sau

Nhược điểm

  • Hạn chế trải nghiệm môi trường quốc tế

Việc học online sẽ làm gián đoạn quá trình trải nghiệm môi trường quốc tế của học viên. Học viên sẽ tương tác với các bạn cùng lớp thông qua các phương tiện mạng xã hội chứ không phải tương tác trực tiếp như khi học ở nước ngoài.

  • Hạn chế về mặt kĩ thuật

Đôi khi sinh viên sẽ gặp trục trặc về vấn đề kĩ thuật như loa, micro, hoặc kết nối Internet kém làm ảnh hưởng quá trình học tập. Tuy nhiên, các bài giảng đều được ghi lại và sẽ được gửi cho sinh viên để sinh viên có thể nghiên cứu hay theo dõi lại vào bất cứ lúc nào.

  • Lệch múi giờ

Mỗi quốc gia sẽ có những múi giờ khác nhau, nên vấn đề này không thể tránh khỏi khi tham gia học online. Tuy nhiên, đối với Singapore thì không cần quá lo lắng vì Singapore chỉ lệch 1 tiếng so với Việt Nam (nếu Việt Nam là 8h sáng thì Singapore là 9h sáng).

>> Xem thêm thông tin: Tuyển sinh du học Singapore 2021

Như vậy, việc học online trước tại Việt Nam sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất định cho các bạn sinh viên. Hơn nữa, đây cũng là xu thế học tập mới giúp các bạn sinh viên tiếp cận với nền giáo dục hiện đại hơn. Vậy thì còn lí do gì còn khiến bạn ngập ngừng khi đưa ra quyết định học tập từ bây giờ? Hãy nói cho Du học DTS biết để chúng mình có thể hỗ trợ thêm cho bạn nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776