Hành trình du học Singapore mùa CÔ VY của sinh viên Trần Diệu Linh

Từng là du học sinh ba năm cấp 3 tại Mỹ, sau đó tiếp tục theo học chương trình Đại học của Mỹ, nhưng đại dịch Covid ập đến, làm cho chương trình đại học phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Nhưng với cá tính thích trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ, Trần Diệu Linh đã quyết định ngừng việc học tại Mỹ và chuyển sang chọn chương trình học tại Singapore, bởi vì Singapore lúc này khá an toàn, và các trường đã mở cửa và chào đón sinh viên quay lại trường để học trực tiếp. Qua tìm hiểu và tư vấn từ công ty Du học DTS, em đã chọn chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin tại Đại học James Cook Úc, phân viện Singapore, kì nhập học tháng 3/2021. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học và xin visa, em đã đáp chuyến bay xuống Singapore vào đầu tháng 3 và vừa hoàn thành quá trình cách li 14 ngày tại khách sạn chỉ định của chính phủ.

Hành trình du học Singapore mùa CÔ VY của sinh viên Trần Diệu Linh
Hành trình du học Singapore mùa CÔ VY của sinh viên Trần Diệu Linh

Team DTS có một cuộc phỏng vấn nhỏ với em về trải nghiệm thực tế của mình sau khi đáp Singapore được một tuần trong mùa Covid này. Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng xem qua chia sẻ thực tế từ Diệu Linh nhé.

DTS: Hi em, em có thể giới thiệu chút về mình được không nè?

Linh: Chào các bạn. Mình là Diệu Linh . Sinh viên JCU, ngành IT. Vừa qua Sing được 1 tuần và đang được cách li tại khách sạn chỉ định

DTS: Em có thể chia sẻ chút về thủ tục và quá trình nhập cảnh vào Singapore như thế nào được không há?

Linh:

Trước khi nhập cảnh

Thủ tục không nhiều chỉ có thời gian cũng khá là lâu (nên chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng) đầu tiên là đăng ký học trường. Sau khi nhận được thư và hợp đồng thì xin IPA letter. Do là dịch covid nên cũng cần xin MOE để được lệnh bay.

Quá trình nhập cảnh

Sân bay hiện tại là không có ai. Buổi sáng hôm em bay là có khoảng 10 người nên thủ tục khoảng 20 phút là xong. Sau khi bay đến nơi thì ngay từ khoảnh khắc bước ra Singapore airline là luôn có người chỉ đường cho tới chỗ cách ly nên không cần quá lo lắng. Do không đông người lắm nên mấy chú hải quan cũng dễ tính nên cho qua nhanh lắm cũng không hỏi em gì cả. Sau đó em đi lấy hành lý rồi đi test covid (có liền trong ngày gửi qua mail). Cuối cùng là cứ lên xe thôi. Với lại sau khi qua hải quan xong sẽ được dán sticker lên người nên cứ đeo cho đến khi lên xe hoặc cho chắc thì đến khi đến chỗ cách ly.

DTS: Trong quá trình chuẩn bị thì có gì khó khăn không?

Linh: Thiệt sự thì không có gì khó khăn luôn là vì có sự giúp đỡ nhiệt tình với rất chu đáo của các chị bên trung tâm tư vấn du học DTS nên cần gì hoặc không biết gì cứ hỏi chị đầu tiên là được.

DTS: Môi trường cách li bên đó em thấy thế nào? Có thoải mái không? Mọi sinh hoạt hằng ngày em thấy có gì bất tiện không?

Linh:

Về quy định: Người cách ly không được bước ra khỏi phòng khi đang cách ly. Người ta sẽ phát nhiệt kế nên mỗi buổi sáng cứ tự đo rồi sẽ có nhân viên gọi đến hỏi thăm sức khỏe.

Về đồ ăn: Khách sạn sẽ đem đồ ăn để trước cửa rồi bấm chuông ra lấy. Ăn xong thì cho vào bịch rác. Khi nào đầy rồi thì cứ đem ra để trước cửa. Muốn thay bất cứ gì trong phòng cứ đem ra trước cửa để thì khách sạn sẽ mang đồ mới đến để mình thay.

Nếu không muốn ăn thì cứ để đồ ăn ở ngoài cửa là họ sẽ đem dẹp đồ ăn. Đồ ăn thì hơi không hợp khẩu vị nên các bạn có thể đem theo mấy bịch mì gói. Trong khách có đồ làm nóng thức ăn ở trong phòng.

Về hỗ trợ của khách sạn: Có vấn đề gì cứ bấm xuống tiếp tân hỏi giống như mua sim hay gì đó

Về vệ sinh phòng ốc: mình tự vệ sinh thôi tại không ai vô phòng mình được

Về không gian phòng: Cực kì sạch do đây là khách sạn 4 sao, nói chung là không gian tuyệt vời. Cách ly thì chắc chắn chán rồi nhưng mà cứ cố gắng kiếm việc làm cho mình là được giống như tìm hiểu văn hóa Singapore hoặc học nhảy online hay là nghiên cứu nhiều hơn về ngành học của mình với lại lâu lâu thì nên gọi về, dành thời gian với gia đình vì dù sao mình cũng có nhiều thời gian rảnh mà.

DTS: Chi phí cách li em tốn khoảng bao nhiêu ha?

Linh: Tính cả test Covid ở Việt Nam khoảng 2,500SGD (khoảng 40tr). Vé máy bay gần 7 triệu đồng. 

DTS: Trong quá trình cách li như thế này thì có ảnh hưởng gì đến việc học của em không?

Linh: Do đang trong quá trình cách ly nên mình phải học online gọi điện thoại qua app Blackboard của trường. Mình thì mới năm đầu nên học cũng nhẹ chỉ học thứ 2 đến thứ 5 thôi. Mà cảm thấy học cũng khá là dễ tại vì giáo viên luôn chỉ từng bước làm. Bên mình có 1 lớp riêng để làm bài tập luôn để có gì có thể hỏi giáo viên liền. Nên cho dù là cách ly thì cũng chẳng làm ảnh hưởng gì hết

DTS: Tâm trạng trước và sau khi đến Singapore của em như thế nào?

Linh: Em cảm thấy người Sing họ khá là tốt. Họ cởi mở nữa dù cho là ở khâu hải quan nhưng mà họ vẫn niềm nở rồi nói chuyện rất lịch sự và giúp đỡ mình khi mình không hiểu khâu nào.

DTS: Em có lời khuyên nào dành cho các bạn có dự định đi học trong mùa dịch như thế này không?

Linh: Cứ đeo khẩu trang, rửa tay trước khi ăn với lại uống nhiều nước và ăn nhiều đồ ăn có sức đề kháng.

DTS: Vâng, cảm ơn Linh rất nhiều về những chia sẻ thực tế và rất bổ ích hôm nay. Chúc em sớm hoàn thành cách li, sau đó đến trường và học tập thật tốt nha.

Linh: Hi vọng là mình có thể sớm gặp các bạn ở Singapore này, hay gần hơn là gặp nhau ở trường James Cook nè

Với những chia sẻ rất thực tế và bổ ích từ Diệu Linh hy vọng phụ huynh và các bạn sinh viên có thể thêm tự tin để du học Singapore trong năm 2021 này rồi nhé. Du học DTS sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cùng gia đình trước, trong và sau khi du học tại Singapore. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với DTS để được hỗ trợ?

5/5 - (3 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776