Học ngành thiết kế Game tại Học viện 3D Sense Singapore

Du học Singapore bên cạnh các ngành thiết kế truyền thống, Học ngành thiết kế game cũng là một ngành học thú vị, đang có xu hướng tăng nhu cầu nhân lực cho nhóm ngành này và cũng là một ngành có mức thu nhập hấp dẫn hiện nay.

Học ngành thiết kế Game là học những gì?

Ngành thiết kế Game là chương trình lên ý tưởng cho game, xây dựng các hình tượng và nhân vật trong các phiên bản trò chơi điện tử nhằm thu hút người dùng sử dụng các ứng dụng trò chơi.  Để ra mắt một bản game hoàn chỉnh và cho trình làng trước công chúng, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố về mặt thẩm mỹ game, nội dung, ý tưởng game và cách thức hoạt động của tổng thể cũng như các nhân vật trong game. Và để có được nội dung hoàn chỉnh trong một phiên bản trò chơi, nó yêu cầu sự kết hợp ăn ý giữa chuyên gia trong từng lĩnh vực như đồ họa, lập trình,…

Hiện nay tại Việt Nam vẫn còn ít nơi dạy và có ít khóa học đào tạo chuyên sâu về ngành thiết kế game này. Học viên chủ yếu tự nghiên cứu, tự học và tham gia các diễn đàn về game để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hoặc nếu có điều kiện hơn, nhiều người lựa chọn tham gia các khóa học ở nước ngoài để được đào tạo một cách bài bản hơn về lập trình, thiết kế, hay phát triển ý tưởng, nội dung game, nhằm tạo nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Là một trong những trường tại Singapore chuyên đào tạo các ngành học về đồ họa máy tính, 3D SENSE Media School sẽ là một nơi không thể bỏ qua nếu yêu thích và muốn phát triển bản thân với ngành học thiết kế game này.

Học ngành thiết kế Game tại Học viện 3D Sense Singapore
Học ngành thiết kế Game tại Học viện 3D Sense Singapore

Chương trình học thiết kế Game tại 3D SENSE Media School Singapore

Chương trình Game Art hay Nghệ thuật Game tại trường 3D Sense Singapore là khóa học chuyên sâu, được đào tạo trong thời gian 1 năm dành cho những học viên muốn trở thành các chuyên gia trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử và trò chơi trên máy tính. Khóa học này tập trung mạnh vào các nguyên tắc nghệ thuật cơ bản, cũng như các kỹ thuật sản xuất dựa trên ngành công nghiệp giải trí và quy trình sản xuất theo thủ tục.

Trong khóa học này, sinh viên sẽ được đào tạo từ nghệ thuật cơ bản đến cách tạo ra tài sản game và sự chuyển động 3 chiều trong các thiết bị trò chơi điện tử hiện tại và những thiết bị thế hệ tiếp theo. Khóa học này cũng tập trung xây dựng những kĩ năng quan trọng trong thực tế ảo, tập hợp mô tả và nền tảng game, tập hợp tài sản thiết kế và phát triển trò chơi ở các giai đoạn tiếp theo. Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai lĩnh vực đển phát triển chuyên môn gồm Tạo hình (Modelling) hoặc Dựng chuyển động (Animating). Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ xây dựng được 1 bản demo về các tài sản game, kĩ thuật hoạt hình hoặc một bản game có thể triển khai nhờ sử dụng công cụ UNREAL.

Sinh viên tốt nghiệp khóa học này có cơ hội việc làm rộng mở trong ngành công nghiệp trò chơi, giải trí, quảng cáo và thiết kế.

Thông tin tuyển sinh khóa học Thiết kế Game tại Học viện 3D Sense

 • Thời gian học: 12 tháng
 • Học phí: 41.448 SGD
 • Yêu cầu đầu vào:
  • Tối thiểu 16 tuổi
  • IELTS 5.5 hoặc vượt qua bài kiểm tra và phỏng vấn từ trường
  • Porfolio của 5 tác phẩm nghệ thuật như vẽ bút chì, phác họa, thiết kế đồ họa, vẽ màu nước,…
 • Khóa khai giảng: tháng 4, tháng 7 và tháng 11

Bằng cấp: WSQ Diploma in Media (Visual Graphics) 3D Animation, Game Art & Visual Effects được cấp bởi SkillsFuture Singapore – cơ quan thuộc Bộ Giáo dục Singapore

>> Xem thêm thông tin về: Học viện 3D Sense

Học viện 3DSense là ngôi trường chuyên đào tạo khối ngành thiết kế đồ họa tại Singapore
Học viện 3DSense là ngôi trường chuyên đào tạo khối ngành thiết kế đồ họa tại Singapore

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học ngành thiết kế game tại Singapore

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp là một trong những ưu điểm ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích công việc đồ họa và thiết kế game này. Sau khóa đào tạo, học viên hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí công việc như Họa sĩ thiết kế trò chơi, Họa sĩ thiết kế ý tưởng, Tạo hình 3D, Dựng hoạt hình trò chơi, Biên tập màn chơi,…

Theo U.S Bureau of Labour Statistics’ 2018-19 Occupational Outlook Handbook, mức lương trung bình của ngành này là:

 • Vị trí: Software Developers, Applications – lương trung bình 102,280USD/ năm – dự đoán tăng 24% tăng trưởng việc làm đến năm 2026
 • Vị trí: Multimedia Artist and Animators – lương trung bình 65,300USD/ năm – dự đoán tăng 10% tăng trưởng việc làm đến năm 2026.

Để tìm hiểu thêm về khóa học ngành thiết kế Game tại Học viện 3D Sense, Hãy liên hệ với du học DTS để được hỗ trợ tốt nhất từ đại diện trường nhé.

5/5 - (5 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776