Học viện Shatec Singapore và những điều đặc biệt thu hút sinh viên

Trong số nhiều trường tại Singapore, Học viện Shatec hiện tại chỉ tập trung vào đào tạo các khóa học về nấu ăn, làm bánh và du lịch khách sạn. Các khóa học tại trường đều được thiết kế thời gian thực tập hưởng lương tại các hệ thống nhà hàng khách sạn đối tác của trường. Được thành lập từ Tổ chức khách sạn Singapore SHA, SHATEC luôn hoàn thành đúng mục tiêu của mình khi mang đến những khóa học chất lượng, cung cấp những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho ngành để đào tạo nên đội ngũ nhân lực xứng đáng cho nền công nghiệp dịch vụ này tại Singapore nói riêng và khu vực cũng như thế giới nói chung.

Vậy tại Học viện SHATEC Singapore có những điều đặc biệt gì thu hút học viên trong nước và quốc tế hàng năm? Cùng Du học DTS mình tìm hiểu những điểm thú vị này ngay nhé.

Học viện Shatec Singapore và những điều đặc biệt thu hút sinh viên
Học viện Shatec Singapore và những điều đặc biệt thu hút sinh viên

Những điều thu hút sinh viên chỉ có ở Học viện Shatec Singapore

Chương trình Mentorship

Nấu ăn là ngành học yêu cầu thực hành nhiều và liên tục, nên việc được quan sát và hướng dẫn bởi người có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp ích nhiều sinh viên.

Tại SHATEC, trường tổ chức chương trình Industry Mentorship nhằm mục đích giúp sinh viên nhận được những lời khuyên và hướng dẫn từ những chuyên gia trong ngành, cũng như hiểu nhiều hơn về thực tiễn kinh doanh trong nền công nghiệp du lịch khách sạn. Mục tiêu của chương trình Industry Mentorship tại SHATEC gồm:

  • Hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên
  • Liên kết sinh viên với các chuyên gia trong ngành
  • Cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh về công việc của ngành nhà hàng khách sạn
  • Hỗ trợ sinh viên định hướng tương lai
  • Nâng cao kĩ năng nghề nghiệp và nhận thức thương mại

Chương trình Cố vấn tại Học viện SHATEC được chia theo 5 lĩnh vực khác nhau bao gồm Hotel Operation, F&B,  Du lịch, Nấu ăn và bếp bánh và Sale và Marketing. Mỗi cố vấn ở từng lĩnh vực sẽ theo sát sinh viên để định hướng, hướng dẫn và cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết trong từng lĩnh vực nhất định.

Khu thực hành chuyên biệt cho học viên

Trong trường có nhà hàng thực hành dành riêng cho sinh viên theo học tại trường có tên gọi là The Sapling. Mặc dù là khu thực hành trong trường nhưng The Sapling được vận hành như một nhà hàng thực thụ.

Nhà hàng The Sapling này có sức chứa khoảng 60 người, phục vụ đồ ăn và nước uống từ sáng đến tối. Nhân viên làm việc tại đây đều là học viên các khóa của SHATEC. Sinh viên có cơ hội vận dụng các kiến thức được học vào môi trường làm việc thực tế. Đôi khi thực tế sẽ có nhiều cách xử lí và giải quyết vượt ngoài kiến thức trên sách vở, nên thời gian làm việc tại nhà hàng sẽ mang đến cho sinh viên thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, bổ trợ vào hồ sơ năng lực của sinh viên sau khi hoàn thành khóa học tại trường.

Bằng cấp được công nhận bởi SkillsFuture Singapore

Với các khóa học ngành Du lịch khách sạn, Nấu ăn và Làm bánh tại SHATEC, sinh viên sẽ nhận được bằng WSQ (Workforce Skills Qualifications) do SkillsFuture công nhận. SkillsFuture là một phong trào quốc gia nhằm giúp người dân Singapore phát triển hết mọi khả năng của mình, cũng như tạo điều kiện và cơ hội để người dân có thể hoàn thiện các kĩ năng nhằm đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Singapore. Bằng WSQ được coi như bằng nghề quốc gia, được công nhận rộng rãi tại Singapore. Sinh viên theo học các khóa nhận được bằng WSQ này thì sinh viên sẽ có nhiều cơ hội và được ưu tiên hơn trong quá trình tìm việc làm tại Singapore.

Đối với người mang quốc tịch Singapore, hoặc có thẻ PR của Singapore, sinh viên sẽ được hỗ trợ lên đến 90% học phí khóa học. Đối với sinh viên quốc tế, ưu đãi học phí này vẫn còn hạn chế.

>> Xem thêm: Học viện Shatec Singapore cập nhật chương trình học, học phí 2022

Với những điểm đặc biệt trên, Học viện SHATEC luôn tự hào là trung tâm đào tạo và rèn luyện nên đội ngũ nhân lực tiềm năng cho ngành du lịch nhà hàng khách sạn. Nếu trên đây cũng là những điều mà các bạn đang tìm kiếm khi chọn trường du học Singapore thì nhanh tay liên hệ với Du học DTS để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về chương trình học thú vị này của Học viện SHATEC nhé.

Rate this post
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776