Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore

Di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore bằng cách nào là thuận tiện và an toàn nhất? Là vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm khi bước đầu đặt chân đến “Đảo Quốc Sư tử”. Vì vậy, hôm nay du học DTS sẽ giải đáp những thắc mắc đó, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 • Sân bay Changi cách trung tâm Singapore khoảng 20km, nằm về phía Đông Bắc. Bao gồm 3 nhà ga đó là: Terminal 1, Terminal 2 và Terminal 3.
 •  Các bạn có thể di chuyển qua lại các terminal bằng tàu điện Skytrain miễn phí. Lưu ý là thời gian di chuyển giữa các teminal khoảng từ 3 – 4 phút, thời gian giữa các chuyến khoảng 2 – 3 phút. Đối với tàu điện bắt đầu chạy từ 5h sáng tới 23 giờ đêm, ngoài ra các bạn có thể sử dụng xe bus miễn phí để di chuyển giữa các terminal.
 • Khi bay từ Việt Nam tới Singapore, bạn cần quan tâm là mình sẽ hạ cánh ở nhà ga nào để có phương án đi từ sân bay Changi vào thành phố Singapore cho phù hợp.

Những phương tiện di chuyển từ sân bay Changi vào Singapore mà bạn nên biết

Đi tàu điện ngầm MRT từ sân bay Changi

Bản đồ hệ thống MRT của Singapore
Bản đồ hệ thống MRT của Singapore

Mới nhìn vào bản đồ hệ thống MRT, sẽ cảm thấy khá phức tạp, nhưng chỉ cần đi trong 1 ngày thì bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu ngay thôi. Cơ bản hệ thống MRT Singapore có 4 tuyến chính:

 • Tuyến màu đỏ (North – South Line);
 • Tuyến màu Tím (North – East Line);
 • Tuyến màu xanh lá cây (East – West Line),
 • Tuyến nối giữa các line chính màu vàng (Circle Line)

Các bạn nên tải về máy điện thoại trước các phần mềm như GoThere, Google Map, SG NextBus. Tất cả các phần mềm đều có chức năng tìm đường đi từ vị trí bạn đang đứng, chọn điểm đến, và sẽ hiện các tuyến MRT/Bus phù hợp nhất, kèm thời gian, giá tiền (nếu đi taxi) rất tiện lợi. Nếu không nhớ tên địa điểm mình muốn đến, chỉ gần gõ số post code (6 số) là được. Tương tự với việc tìm kiếm ngân hàng và đồ ăn. Bạn chỉ cần tải app của Ngân Hàng bạn muốn về là có thể tìm chi nhánh gần mình nhất.

Cách đi sân bay Changi về Bugis (trung tâm Singapore) bằng MRT

 – Sau khi lấy hành lý, ra quầy thông tin hỏi đường ra trạm MRT, hoặc nhìn biển hiệu theo hướng Train to city

Bảng hướng dẫn cách di chuyển tại sân bay Changi
Bảng hướng dẫn cách di chuyển tại sân bay Changi

Tất cả đều có biển chỉ dẫn, các bạn chỉ cần chú ý là đi được.

– Sau khi đến nơi sẽ thấy quầy Passenger Service, bạn hỏi mua vé EZ Link Adult. Loại giá 12 SGD, 5 SGD sẽ bị trừ thẳng, còn 7 SGD dùng, khi nào còn 3 SGD thì nạp tại máy nạp tự động.

– Cầm thẻ đó ra quẹt để đi vào khu chờ MRT

+ Muốn vào trung tâm chỉ 1 màu duy nhất, xanh lá cây. Các bạn cứ vào chờ, thấy tàu là nhảy lên luôn.

+ Khi tàu đến trạm EW4 Tanah Merah thì xuống, di chuyển sang phía đối diện, tiếp tục đi line xanh (nhìn biển có mũi tên hướng về chữ Joo Koon) để về đi vào trung tâm. Bugis MRT nằm ngay trên line xanh này luôn nên khi nào đèn báo đến MRT Bugis thì xuống.

Bảng hiện thị di chuyển của MRT
Bảng hiện thị di chuyển của MRT

+ Ngẩng đầu lên trên sẽ thấy biển thế này. Khi tàu chạy đến ga nào thì ga đó sẽ hiện màu đỏ nhấp nháy, Các ga chưa đến thì là màu xanh. Còn các ga đã đi qua thì sẽ không sáng đèn nữa.

+ Mỗi bến dừng lại có thể sẽ ra bằng cửa khác nhau. Bạn sẽ đi ra bằng cửa có ghi “This Side” – màu xanh. Cửa có màu đỏ “Other Side” thì không đi ra được.

Di chuyển từ sân bay Changi bằng xe bus

Bên cạnh tàu điện ngầm, xe bus công cộng cũng là phương tiện giao thông vô cùng thân thiện với ví tiền. Bạn có thể đi xe bus từ sân bay Changi vào thành phố Singapore nhưng thời gian di chuyển khá là lâu.

Về thời gian hoạt động, đối với tuyến xe bus đầu tiên trong ngày bắt đầu từ 6h sáng và chuyến cuối cùng vào lúc nửa đêm. Giá vé một chiều là 2 SGD đi mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Để bắt xe bus công cộng các bạn có thể tới tầng hầm Terminal 1, Terminal 2 và Teminal 3.

Có một vài tuyến xe bus đi qua sân bay Changi của Singapore, đó là các tuyến:  24, 27, 34, 36, 53, 110 và 858. Bạn có thể bắt chuyến xe bus này tại tầng hầm của cách nhà ga.

Khi đi từ sân bay Changi vào thành phố Singapore bằng xe bus bạn sẽ đi qua nhiều con đường, bao gồm Marine Parade Rd, Somerset Rd và Orchard Rd. Nếu điểm đến của bạn ở quanh những khu vực này thì đây sẽ là phương tiện di chuyển vô cùng hợp lý dành cho bạn.

Cách thanh toán tiền khi đi xe bus

 • Một là thanh toán bằng tiền mặt (tiền giấy hoặc tiền xu, từ 1 – 2 SGD), cách này sẽ khá tốn tiền, vì Lái xe sẽ không tính chính xác được quãng đường bạn đi, có thể bạn sẽ phải trả cao hơn. Không khuyến khích đi bằng cách này. Khi lên xe bạn cần thả tiền giấy hoặc xu vào hộp. Sau đó nhận lại vé ở hộp màu đỏ (loanh quanh gần đó)
 • Hai là bạn thanh toán bằng thẻ EZ-Link (như đã giới thiệu ở trên). Đi cách này là tiện nhất, nhanh nhất, và khuyên nên sử dụng.

Quy trình đi xe bus

 • Bước 1: Lựa chọn chuyến xe Bus cho đúng – xếp hàng lên xe. Đa phần các điểm Bus bạn phải vẫy tay gọi để lái xe biết mà dừng mở cửa xe.
 •  Bước 2: Lên xe – thanh toán bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ EZ-link (ở cửa lên)
 • Bước 3: Nhận vé giấy nếu thanh toán bằng tiền mặt – tại hộp màu đỏ
 • Bước 4: Xuống xe – Bấm nút báo hiệu Xuống xe ở điểm kế tiếp.

Một số chú ý quan trọng khi đi tàu MRT/ bus

– Luôn nhìn biển hiệu khi lên tàu/bus vì nó xuất hiện ở khắp mọi nơi. Vì MRT, Bus cứ 2 phút lại có 1 chuyến nên cứ bình tĩnh, không cần phải vội vàng. Trạm nào sắp đi đến sẽ ko bị mờ, trạm nào đã đi qua sẽ mờ đi.

– Thẻ EZ link, mua tại quầy Passenger Service – có thể đi được cả MRT và Bus. Thẻ này dùng đẻ quẹt vào cây ở mỗi điểm đi, và quẹt lần nữa ở điểm xuống.

– Khi quẹt thẻ, cứ quẹt từ từ, không cần vội vàng, chắc chắn nhìn thấy số tiền của mình hiện lên, nghe tiếng báo hiệu, thì đi. Nếu thấy màu đỏ hoặc màu vàng, thì quay lại quầy Passenger Service.

– Tính tiền theo km từ điểm đi đến điểm đến. Không quan trọng mình đi mấy chuyến MRT, mình đi sai, chỉ cần bắt chuyến ngược lại đi về bến cũ, không mất tiền.

– Khi đi thang máy, nên đứng sang trái, nhường đường cho người khác.

Đi từ sân bay Changi về trung tâm Singapore bằng taxi

Nếu bạn “rủng rỉnh” một xíu cho chuyến đi của mình thì taxi là một lựa chọn cho bạn. Taxi tại Singapore hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm.

Taxi tại Singapore nói chung khá đắt đỏ bởi thường phát sinh thêm nhiều loại phụ phí bên cạnh chi phí chính. Chẳng hạn như giờ cao điểm từ 06:00 đến 09:30, từ 18:00 đến 00:00 và ngày lễ sẽ thanh toán thêm 25% phí, đêm khuya từ 00:00 đến 05:59 sẽ thanh toán thêm 50% phí.

Thời gian di chuyển: Khoảng hơn 20 phút, tùy vào điểm đến của bạn.

Taxi chạy nhiều ở đường nhưng hầu hết nếu bắt ngang chừng thì hơi khó. Ở tuyến đường vắng vẻ thì bắt ngang chừng được. Còn ở tuyến đường đông như trong khu trung tâm thì bạn cần tới các trạm đi. Bạn cần tìm các điểm Taxi Stand để đứng chờ, hoặc gọi điện đặt taxi trước. Sử dụng Uber hay Grab đều được nhé!

Trên đây là những phương tiện, cách đi từ sân bay Changi vào Singapore an toàn và thuận tiện nhất, du học DTS hi vọng đã giúp các bạn gặp nhiều thuận lợi trong quá trình đi lại ở đảo quốc này nhé!

5/5 - (7 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776