Khóa học kỹ sư dầu khí tại Đại học APU Malaysia

Đất nước Malaysia được biết đến là quốc gia nổi bật về phát triển ngành công nghiệp dầu khí. Minh chứng là số lượng công ty dầu khí rất nhiều, nhu cầu nguồn nhân lực ngành này cũng rất lớn, thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia đến học và làm việc tại đây,…Chính vì điểm mạnh này, du học Malaysia luôn là điểm sáng cho chương trình đào tạo khóa học kỹ sư dầu khí. Tuy nhiên, có khá nhiều trường giảng dạy ngành học này. Trong đó, đại học APU được biết đến là một trong những ngôi trường đào tạo xuất sắc chương trình Kỹ sư dầu khí. Cùng du học DTS tham khảo ngay những thông tin bổ ích dành cho học sinh và quý phụ huynh nhé!

Khóa học kỹ sư dầu khí tại Đại học APU Malaysia
Du học ngành dầu khí tại Malaysia

Tham khảo chi tiết khóa học kỹ sư dầu khí khi du học Malaysia tại đại học APU

Đôi nét về ngành học và những hiểu biết sinh viên học tại đại học APU

Ngành dầu khí là ngành công nghiệp hàng đầu tại Malaysia. Với lượng dầu khí sản xuất ra hàng năm, cũng như khả năng cung cấp lượng sản phẩm cho thị trường vô cùng lớn. Do đó, ngành này được đầu tư mạnh mẽ trong giáo dục, nhằm nâng cao hơn nữa về chất lượng và hiệu suất mà ngành nghề này mang lại.

Đại học APU, chính là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo chuyên ngành này.  Trường cung cấp cho những kỹ sư tương lai những kiến thức chuyên sâu, áp dụng những yêu cầu về thiết kế kỹ thuật,  tiếp xúc cũng như am hiểu về khả năng thăm dò, định vị, khai thác, xử lý cũng như tinh chế các loại dầu thô và khí tự nhiên. Sinh viên tại đây còn được giảng dạy các chương trình về bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác và xử lý, lưu trữ những dữ liệu,…

Sinh viên theo học tại APU không chỉ được đội ngũ  giáo viên  giàu kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn chuyên sâu về lý thuyết nền tảng và chi tiết mà còn được tham quan, thực hành các thí nghiệm tại phòng thực hành của trường. Chính các chuyến đi tham quan thực tế, tham gia các buổi hoạt động, các buổi về triển làm, giới thiệu việc làm giúp sinh viên có nhiều cơ hội cọ sát thực tế, thể hiện bản thân tạo được ấn tượng tốt cùng nhà tuyển dụng, đặc biệt phát triển được tư duy và học hỏi để cải thiện bản thân.

Du học Malaysia giới thiệu về Đại học APU
Đại học APU Malaysia

Chương trình đào tạo khóa học kỹ sư dầu khí tại đại học APU, Malaysia năm 2020

Chương trình học Thời gian học Yêu cầu đầu vào Học phí Kỳ nhập học
Kỹ sư dầu khí 4 năm Tốt nghiệp THPTIELTS 5.0 117.900RM  ( 29,490USD) 25/02/202028/04/202022/09/2020

Xem thêm bài viết: Du học Malaysia giới thiệu về Đại học APU

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên khi tốt nghiệp khóa học kỹ sư dầu khí tại Malaysia

Từ trước đến nay, khối ngành về kỹ sư dầu khí luôn là ngành học HOT và luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng nền kinh tế của mỗi quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực luôn là điều được chú trọng ở mỗi quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều công ty dầu khí như: Petronas, MI Swaco, UHW Khoan, Petrophac,… Ngoài ra còn nhiều công ty tập đoàn lớn khác, với nhiều vị trí phù hợp với  năng lực, kinh nghiệm của từng ứng viên. Ví dụ, các bạn có thể đảm nhận  các vị trí như sau :

  • Kỹ sư khoan
  • Kỹ sư sản xuất
  • Kỹ sư hồ chứa
  • Nhà quản lý kỹ thuật, dầu khí, …
  • Chuyên gia về môi trường.

Với mức lương khá cao đây luôn là cơ hội hấp dẫn cho đông đảo sinh viên yêu thích ngành học này. Với mức lương khởi điểm cho một sinh viên mới ra trường khoảng 1,000 USD/ tháng và từ 10,000 – 20,000 USD/ tháng dành cho các chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm . Điều này cho thấy với việc đầu tư thời gian cho khóa học kỹ sư dầu khí chắc chắn các bạn sẽ có những “ trái ngọt” thật ngon.

5/5 - (2 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776