Lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc cho học sinh cấp 2

Úc từ lâu đã là ước mơ du học của hàng ngàn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, bởi hệ thống giáo dục chất lượng cao, chính sách hỗ trợ cho du học sinh thuận lợi. Tuy nhiên, để xin visa nhập học trực tiếp vào các trường Đại học Úc là điều không hề dễ dàng. 

Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp du học Singapore chuyển tiếp Úc cho con em mình ngay sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Việt Nam để đơn giản hóa quy trình xin visa nhập học. Lộ trình này là sự liên kết hợp tác giữa học viện Kaplan Singapore và các trường ở Úc, cho phép học sinh hoàn tất cấp 2 tham gia khóa học ngắn hạn tại Singapore để tạo bước đệm chuyển tiếp sang Úc hoàn tất bậc đại học một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng du học DTS tìm hiểu lộ trình học hiệu quả này nhé!

Lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc dễ dàng cho học sinh hoàn tất lớp 9 

Với lợi thế là trường top đầu Singapore và có hệ thống đối tác rộng lớn, Kaplan liên kết với các trường đại học nổi tiếng ở Úc để tạo điều kiện cho sinh viên của trường có thể chuyển tiếp dễ dàng sang Xứ sở chuột túi học tập và nhận bằng Đại học giá trị. Đây chính là bước đệm hoàn hảo cho học sinh Việt Nam hoàn tất cấp 2 có cơ hội bắt nhịp với cuộc sống du học sinh tại 2 quốc gia tiên tiến trên thế giới. 

Lộ trình học chuyển tiếp Úc của các bạn học sinh hoàn tất lớp 9 như sau:

Lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc cho học sinh cấp 2

Sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Việt Nam, học sinh có thể vào học khóa Dự bị đại học 6 tháng tại Kaplan Singapore, sau đó sẽ chuyển tiếp sang Úc học chương trình Năm 1 tại các trường Cao đẳng và tiếp tục lên chương trình Đại học năm 2,3 tại các trường Đại học nổi tiếng tại Úc như: 

 • University of Adelaide
 • University of Newcastle
 • Murdoch University
 • Massey University

Để vào học Cử nhân năm 2 tại các trường Đại học danh giá tại Úc như trên, các bạn sinh viên phải hoàn tất chương trình Năm 1 tại một trong trong các trường College sau:

 • University of Adelaide College
 • University of Newcastle College 
 • Murdoch College
 • Massey College 

Điều kiện chuyển tiếp sang Úc sau khi hoàn tất khóa Dự bị của Kaplan Singapore

Để việc chuyển tiếp Úc sau khi du học Singapore một cách dễ dàng thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

– Yêu cầu điểm học thuật:

 • Đối với sinh viên ứng tuyển vào trường Newcastle, Massey: cần đạt điểm dự bị tối thiểu là 50%
 • Đối với sinh viên ứng tuyển vào trường Adelaide, Murdoch: cần đạt điểm dự bị tối thiểu là 59%

– Yêu cầu về độ tuổi: học sinh cần đạt độ tuổi tối thiểu theo quy định chuyển tiếp của các trường như sau:

 • Adelaide: 16 tuổi
 • Newcastle: 17 tuổi
 • Massey: 16 tuổi
 • Murdoch: 17 tuổi

– Yêu cầu tiếng Anh:

 • IELTS 5.5/ PTE 42
 • Hoặc vượt qua bài KITE test

Lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc cho học sinh cấp 2

Tại sao nên theo học lộ trình chuyển tiếp Singapore sang Úc sau khi học xong cấp 2?

– Cấp 2 là thời điểm phù hợp để các bạn học sinh vừa tốt nghiệp Trung học cơ sở có thể hòa nhập vào môi trường mới, cuộc sống mới và nền giáo dục mới một cách dễ dàng hơn.

– Du học ở độ tuổi hết lớp 9 là cơ hội để các bạn học sinh tiếp cận sớm và hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

– Singapore là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, khí hậu và văn hóa khá tương đồng với Việt Nam nên các bạn học sinh sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu du học xa nhà. Đây sẽ là bước đệm vững chắc để các bạn có thể thích nghi với môi trường học tại Xứ sở Kangaroo.

–  Thủ tục cũng như quy trình hồ sơ xin visa đi Singapore “dễ thở” hơn, đặc biệt sinh viên có nguyện vọng muốn chuyển tiếp Úc thì trường tại Singapore sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện xin thư mời nhập học, và chứng minh cho ý định học tập nghiêm túc của bạn tại Úc.

– Tiết kiệm được thời gian học tập khi không phải học chương trình cấp 3 như các bạn đồng trang lứa, và chi phí học tập cũng sẽ giảm bớt ½ so với việc du học trực tiếp tại Úc. 

Du học DTS hy vọng với những thông tin trên, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể hiểu rõ hơn về lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc từ cấp 2 và đưa ra định hướng học tập phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore cũng như Úc, các bạn vui lòng đăng ký thông tin tư vấn miễn phí hoặc liên hệ du học DTS qua hotline 0907.906.776 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776