Những điều kiện, thủ tục hồ sơ, chi phí du học Singapore và một số thông tin mà bạn cần biết

Singapore là một đất nước có nền giáo dục phát triển vượt bậc, chất lượng giáo dục tại đây được đánh giá khá cao. Được xem là một điểm đến lý tưởng để học tập đối với các du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế. Tuy nhiên để việc làm hồ sơ du học của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, bạn cần nắm rõ những thông tin về điều kiện, chi phí cũng như thủ tục hồ sơ yêu cầu đầu vào ở Singapore. Hãy cùng Du học DTS điểm qua những thông tin chính mà các bậc phụ huynh hoặc du học sinh cần quan tâm khi tìm hiểu chương trình du học Singapore qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện du học Singapore cần những gì?

Đối với hệ Tiểu học (Cấp 1)

Độ tuổi phù hợp cho bậc tiểu học tại Singapore là từ 7 – 12 tuổi, tương đương từ lớp 1 đến lớp 6. Nếu muốn học ở các trường công lập Singapore thì các em phải trải qua kỳ thi AEIS vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm với 2 môn là Toán và Tiếng Anh. Sau khi hoàn tất bậc tiểu học, các em phải tham gia kỳ thi PSLE để tốt nghiệp chương trình tiểu học Singapore.

Đối với hệ Trung học (Cấp 2)

Học sinh học bậc Trung học Singapore phải có độ tuổi từ 13 – 16 tuổi. Tương tự như bậc tiểu học, nếu các em có nhu cầu muốn học tập ở một trong các trường công lập Singapore thì cũng phải vượt qua kỳ thi AEIS.

Kết thúc bậc Trung học, học sinh sẽ thi O-Level để được vào học hệ Cao đẳng công lập hoặc hệ Dự bị đại học theo hướng trường tư thục Singapore.

Những điều kiện, thủ tục hồ sơ, chi phí du học Singapore và một số thông tin mà bạn cần biết

Đối với hệ Dự bị – Cao đẳng – Đại học

Với lộ trình học tập rút ngắn và chương trình học tập trung vào chuyên ngành ngay từ lớp 9, đã giúp nhiều bậc phụ huynh quyết định lựa chọn Singapore là nơi gắn bó và học tập cho con em mình ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Chi tiết yêu cầu đầu vào các khóa học như sau:

– Đối với bậc Dự bị

 • Tốt nghiệp THCS hoặc hoàn tất lớp 11 (tùy trường yêu cầu)
 • IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tương đương

– Đối với bậc Cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 – 6.0 tùy trường

– Đối với bậc Cử nhân

 • Hoàn tất chương trình Cao đẳng liên quan
 • IELTS 6.0

Đối với hệ Cao học – Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp Đại học liên quan
 • IELTS 6.0 – 6.5 tùy chuyên ngành

Thủ tục hồ sơ du học Singapore gồm những gì?

Để du học Singapore sinh viên chỉ cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ hồ sơ học tập như sau:

 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất
 • Học bạ hoặc bảng điểm
 • Passport còn hạn trên 6 tháng
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh 4×6 phông trắng
 • Giấy xác nhận việc làm (nếu đã đi làm)
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (nếu có)

>>> Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Du Học Singapore <<<

Chi phí du học Singapore bao gồm những gì?

Để sở hữu những tấm bằng Anh, Úc, Mỹ, thường bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, khi du học tại Singapore bạn sẽ có cơ hội sở hữu những tấm bằng có giá trị toàn cầu với chi phí thấp hơn. Vậy du học Singapore tốn bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì?

Chi phí học

Học phí các khóa học tại Singapore sẽ khác nhau tùy vào bậc học và chuyên ngành học của sinh viên. Các bạn có thể tham khảo mức học phí tổng quan như sau:

– Bậc tiểu học: 6,000 – 15,000SGD

– Bậc trung học: 10,800 – 15,000SGD

– Bậc tiền đại học: 12,000 – 20,000SGD

– Dự bị Đại học: 6,000 – 7,000SGD

– Cao đẳng: 8,000 – 13,000SGD

– Cử nhân: 22,000 – 35,000SGD

– Thạc sĩ: 25,000 – 40,000SGD

Học phí được tính theo năm hoặc theo khóa học tùy vào chương trình mà sinh viên đăng kí. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ Du học DTS theo hotline 0907906776.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khi du học sinh học tập tại Singapore sẽ bao gồm các chi phí như tiền thuê nhà, tiền ăn uống, điện nước, đi làm và chi phí sinh hoạt cá nhân. Phần tiền này sẽ không cố định vì mỗi sinh viên sẽ có những nhu cầu chi tiêu khác nhau. Dưới đây là những chi phí cơ bản mà một sinh viên cần tiêu trong quá trình học tại Singapore:

 • Tiền nhà ở: 650 – 1,200SGD
 • Tiền điện nước: ~100SGD – 200SGD
 • Tiền ăn uống: 360 – 500SGD
 • Tiền đi lại: ~50SGD
 • Tiền điện thoại: ~50SGD
 • Tiền sinh hoạt khác: ~300SGD

Cơ hội nhận học bổng du học Singapore lên đến 100%

Cũng như các quốc gia khác, Singapore cũng có nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học tại đây. Học bổng du học Singapore áp dụng cho sinh viên ứng tuyển vào các khóa học từ bậc Cao đẳng đến Thạc sĩ với giá trị lên đến 100% học phí.

Học bổng du học Singapore lên đến 100%

Những phần học bổng có giá trị cao sẽ có nhiều yêu cầu đầu vào về mặt học thuật, đồng thời sinh viên cũng cần tham gia các phần thi học bổng và phỏng vấn với trường để được xét các suất học bổng giá trị cao. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chương trình ưu đãi học phí, khi sinh viên nộp hồ sơ nhập học qua đại diện tuyển sinh của trường.

>>> Đăng Ký Tư Vấn Học Bổng Singapore <<<

Du học Singapore nên học ngành gì?

Để giải đáp thắc mắc du học singapore nên chọn ngành gì, cũng như giúp các bạn dễ dàng đưa ra định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Du học DTS xin giới thiệu một số ngành học hot nhất tại Singapore hiện nay.

Ngành Kinh doanh quốc tế

Với thế mạnh là kinh tế và chiến lược đầu tư giáo dục bài bản, Singapore là cái nôi để tào tạo nên những nhà kinh doanh lãnh đạo xuất sắc và có cơ hội việc làm triển vọng cao. Chương trình học đào tạo cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế vững chắc như tổng quan quản trị kinh doanh, kinh tế toàn cầu và các kỹ năng giải quyết vấn đề, đàm phán, thượng lượng,…

Ngành Quản trị Du lịch và Nhà hàng khách sạn

Đây là ngành dịch vụ trọng điểm của Singapore, bởi nơi đây thu hút hàng ngàn khách du lịch quốc tế tới tham quan, du lịch hàng năm. Đặc biệt, với phương pháp giảng dạy tập trung phát triển cả lý thuyết và thực hành, trang bị nghiệp vụ cho sinh viên một cách tốt nhất trước khi tốt nghiệp.

Ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay, IT là lĩnh vực được ưa chuộng trên thị trường lao động thế giới nói chung và Singapore nói riêng bởi mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến những ứng dụng của công nghệ thông tin. Hơn nữa, Singapore còn cập nhật theo xu hướng các ngành học trong khối ngành IT như An ninh mạng, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin,… nhằm giúp các bạn đam mê công nghệ có thể dễ dàng lựa chọn đúng ngành học yêu thích của mình.

Ngành Marketing

Không chỉ đơn thuần là ngành học về quảng cáo, tiếp cận khách hàng theo phương thức truyền thống như trước mà Marketing đã phát triển lên một tầm cao mới với chương trình Digital Marketing là những hoạt động Marketing được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số trên các kênh thông tin điện tử như Facebook, Email, Website,… Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học chuyên ngành này sau tốt nghiệp khá đa dạng.

Ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Được biết đến là một trong những cảng biển rộng lớn của Đông Nam Á, Singapore sẽ là điểm đến học tập lý tưởng cho du học sinh muốn trang bị kiến thức vững chắc và trải nghiệm thực tế về các quy trình phân phối, kiểm soát hàng hóa của Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Du học Singapore nên học trường nào?

Để chọn trường phù hợp du học Singapore 2024 thì còn phụ thuộc vào tài chính của mỗi bạn sinh viên. Do đó, việc chọn trường cũng rất quan trọng cho quá trình học tập của bạn. Sau đây là một số tiêu chí gợi ý chọn trường phù hợp tại Singapore:

 • Tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy của trường thông qua chứng nhận Edutrust của Hội đồng Giáo dục CPE Singapore
 • Thế mạnh về đào tạo của mỗi trường phù hợp với ngành học yêu thích của bạn
 • Điều kiện đầu vào khóa học, học phí hàng năm và mức học bổng được cung cấp cho sinh viên
 • Bằng cấp được công nhận sau khi tốt nghiệp
 • Các dịch vụ hỗ trợ của trường dành cho sinh viên
 • Cơ sở vật chất có được trang bị và nâng cấp phù hợp với xu hướng học tập của sinh viên hay không
 • Các thành tích nổi bật của trường trong nhiều năm liền

Chưa có IELTS có du học Singapore được hay không?

Câu trả lời là CÓ nhé. Tuy yêu cầu đầu vào là IELTS 5.0 hoặc 5.5, nhưng nếu học sinh chưa có IELTS hoặc IELTS chưa đủ điểm yêu cầu thì vẫn có thể làm bài test tiếng Anh đầu vào để thay thế. Nếu học sinh đủ điều kiện vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào thì học sinh vẫn có thể vào học chương trình chính khóa mà không cần phải bổ sung lại IELTS.

Trường hợp không đủ điều kiện vượt qua bài kiểm tra đầu vào, học sinh sẽ được yêu cầu học tiếng Anh tại trường trước khi vào chính khóa. Thời gian học tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ hiện tại của học sinh. Trình độ này được đánh giá dựa vào điểm kiểm tra đầu vào. Thời gian học tiếng Anh sẽ dao động từ 2 tháng đến 1 năm tùy vào từng trường.

Du học Singapore: thông tin điều kiện, chi phí, học bổng và những điều cần biết

Du học Singapore có được làm thêm không?

Vấn đề đi làm thêm trong quá trình du học được khá nhiều bạn sinh viên quan tâm, tuy nhiên đối với việc du học Singapore, chính phủ quy định sinh viên quốc tế không được phép đi làm thêm trong quá trình du học tại đây. Ngoại trừ những chuyên ngành có chương trình thực tập hưởng lương và cho phép sinh viên tham gia thực hành và học hỏi kinh nghiệm tại các công ty đang tuyển dụng tại Singapore.

Cùng du học DTS điểm qua một số chuyên ngành có thể vừa học vừa làm tại Singapore nhé

 • Quản trị Du lịch và Nhà hàng khách sạn
 • Bếp và làm bánh
 • Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Với mức lương thực tập dao động từ 800 – 1,300SGD/ tháng, sinh viên có thể trang trải 1 phần chi phí sinh hoạt của mình khi học tập tại Singapore. Đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình du học của mình, nếu bạn đang tìm một chuyên ngành được phép đi làm thêm thì nên cân nhắc các chuyên ngành trên nhé.

Chọn công ty tư vấn du học Singapore uy tín có lợi ích gì không?

Khi quyết định sang Singapore du học thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một công ty tư vấn du học Singapore uy tín để đồng hành, định hướng và hỗ trợ toàn bộ thủ tục nhập học trong quãng thời gian du học sắp tới. Cùng du học DTS điểm qua một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi lựa chọn 1 công ty tư vấn du học uy tín:

– Miễn phí dịch vụ tư vấn, dịch thuật hồ sơ

– Cung cấp nguồn thông tin du học chính thống từ trường

– Định hướng lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

– Tặng phí ghi danh (tùy trường)

– Hỗ trợ tìm nhà ở phù hợp với tài chính và nhu cầu của từng học viên

– Hướng dẫn cách thức săn học bổng và nhận những ưu đãi giá trị từ trường

– Tạo cơ hội gặp gỡ và trao đổi tư vấn 1:1 với các đại diện trường trong việc lựa chọn chuyên ngành học phù hợp

Bên trên là những thông về du học Singapore mà DTS muốn chia sẻ đến du học sinh cũng như các bậc phụ huynh đang loay hoay tìm hiểu thông tin du học cho con em mình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn học sinh, sinh viên có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trên con đường du học quốc tế của mình. Hãy nhanh tay đăng ký tư vấn miễn phí với công ty du học DTS ngay hôm nay để được những ưu đãi hấp dẫn nhé!

Rate this post
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776