Quy trình và thủ tục du học Singapore mà bạn cần biết

Tất cả học sinh, sinh viên trước khi chọn Singapore là điểm đến du học của mình thì đều có chung một thắc mắc rằng: thủ tục du học Singapore gồm những gì và quy trình xin visa mất thời gian bao lâu. Để giúp các bạn giải quyết được những băn khoăn đó, trong bài viết này Du học DTS xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này để bạn có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường du học tại đảo quốc sư tử của mình.

Thủ tục du học Singapore đơn giản và nhanh chóng

Trước khi muốn biết thủ tục du học Singapore cần những gì, thì bạn nên tìm hiểu về các quy định cũng như hệ thống giáo dục tại Singapore để có thể lựa chọn cho mình một chương trình học, một ngôi trường phù hợp với khả năng và tài chính của bản thân. Một trong những quy định mà tất cả du học sinh nếu muốn tới học tại đây cần nhớ là, nếu muốn học chương trình toàn thời gian tại Singapore bạn cần phải nộp đơn xin Thị thực được cấp bởi Cục Di trú Singapore (ICA) và phải đảm bảo rằng đơn xin Thị thực phải nộp cho Cục Di trú Singapore, trước ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

Thủ tục du học Singapore cần những gì? Quy trình xin visa như thế nào?

Để có thể tham gia du học tại Singapore, học viên phải đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

  • Phải được 1 trường bên Singapore chấp nhận và tham gia học khóa học toàn thời gian.
  • Đơn xin Visa Sinh viên phải được nộp trước khi nhập học ít nhất là 1 tháng và không sớm hơn 6 tháng.

Mỗi quốc gia có một quy định riêng và các loại form riêng biệt, Khi chọn đảo quốc sư tử là điểm đến thì bạn cần đáp ứng những thủ tục du học Singapore như sau;

  • Form 16 ( Thông tin học sinh).
  • Form V36( Thông tin học sinh).
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bản dịch tiếng Anh.
  • Hồ sơ học tập gồm: học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan (có công chứng và bản dịch tiếng Anh).
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.
  • Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

Sau khi nhận được thư chấp nhận xin Thị thực sinh viên của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass tại đây. Cụ thể, đến trường xin giấy giới thiệu của nhà trường rồi đến ICA để làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA. Chi phí cần đóng để có thẻ Student’s Pass là khoảng 40 đôla Singapore.

Du học Singapore là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn cho sinh viên Việt

Trên đây là những thông tin về quy định và thủ tục du học Singapore mà du học DTS muốn mang đến cho các bạn đang có ý định học tập tại Singapore. Và một điều rất quan trọng là không được sang Singapore khi chưa có thư chấp thuận của ICA để tránh ảnh hưởng tới hồ sơ du học của mình. Hãy chờ đến khi được ICA chấp thuận rồi đặt vé và sang Singapore theo đuổi ước mơ tương lai của bản thân nhé.

4.4/5 - (40 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776