Visa du học Singapore dễ nhưng không có nghĩa không trượt

Du học Singapore được đánh giá là khá dễ và tỷ lệ visa lên tới 99%, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không bị từ chối visa du học Singapore. Nếu bạn là 1% còn lại thì hãy cùng Du học DTS tìm hiểu xem bạn có nằm trong những trường hợp bị chối visa du học Singapore dưới đây không nhé.

Visa du học Singapore dễ nhưng không có nghĩa không trượt

Lý do gì khiến bạn bị từ chối visa du học Singapore?

Bị trống thời gian (thời gian học, đi làm không liên tục)

Vấn đề này rất quan trọng, cho dù bạn du học bất cứ nơi nào thì khi bạn nghĩ học giữa chừng, giữa các cấp học cách nhau 2-3 năm hoặc có gap year…. Thì bạn đều phải giải trình về khoảng thời gian trống này và khi lý do bạn đưa ra không thỏa đáng, không thuyết phục, không có giấy tờ chứng minh thì bạn hoàn toàn có thể bị từ chối visa du học Singapore.

Từng phạm pháp tại Singapore

Khi bạn đã không tôn trọng những quy định trong luật pháp ở bất kỳ một quốc gia nào khi bạn đặt chân tới thì điều đó đồng nghĩa họ sẽ không hoan nghênh sự hiện diện của bạn tại đất nước cho dù mục đích của bạn là gì đi nữa.

Singapore được biết đến là thiên đường du lịch nhưng cũng là một quốc gia rất khắt khe trong các quy định. Chính vì thế khi bạn đi du lịch Singapore thì hãy nhớ và chắc chắn rằng không vi phạm những điều luật mà bất cứ người Việt Nam nào cũng có thể phạm phải như: ăn kẹo cao su, xả rác nơi công cộng, buôn bán thuốc lá, làm việc nhạy cảm… Chỉ cần bạn có dấu hiệu phạm tội tại Singapore thì tỷ lệ visa du học Singapore thực sự là rất “mong manh”

Thường xuyên đi Singapore với mục đích không rõ ràng

Việt Nam và Singapore thuộc khu vực Đông Nam Á và đều thuộc khối ASEAN nên tất cả công dân trong khu vực đều được miễn thị thực du lịch không quá 30 ngày. Và cũng chính những đặc quyền đó nên một số bộ phận nhỏ đã lợi dụng điều này để nhập cảnh với mục đích không phải là du lịch như đi làm bất hợp pháp hoặc thậm chí là mại dâm… Đó cũng là nguyên nhân mà nhiều bạn nữ Việt Nam thường bị giữ lại Hải Quan Singapore để kiểm tra kỹ thông tin, tuy nhiên, vấn đề từ chối visa có thể xảy ra với cả nam và nữ.

Thay đổi khóa học khi đã có visa

Khi bạn đã được cấp visa du học Singapore nhưng vì một lý do nào đó cả khách quan và chủ quan mà bạn quyết định dời khóa học hoặc chuyển trường thì Đại Sứ Quan sẽ đánh giá về mục đích học tập của bạn chưa thực sự nghiêm túc. Chính vì thế, khi đã xác định thời gian đi du học, bạn nên hạn chế việc thay đổi thời gian nhập học, tránh rắc rối về vấn đề visa nhé.

Chọn trường không tốt?

Khi nộp hồ sơ du học Singapore thì bạn phải chắc chắn rằng trường bạn đang quan tâm có chứng nhận Edutrust (chứng chỉ này cho phép các trường được tuyển sinh sinh viên quốc tế), bên cạnh đó bạn cần lưu ý kỹ đến chất lượng và danh tiếng của trường vì đó cũng là yếu tố thể hiện việc bạn mong muốn học tập nghiêm túc tại Singapore hay chỉ một trường nào đó ngụy trang cho những việc làm không minh bạch của mình.

Xem thêm bài viết: Danh sách trường tại Singapore có chứng nhận Edutrust

Trên đây là những lý do bị từ chối visa du học Singapore thường gặp nhất, ngoài ra còn có một số lý do khác tùy thuộc vào từng hồ sơ. Để được tư vấn rõ hơn thì đừng ngần ngại liên hệ với du học DTS nhé các bạn.

5/5 - (43 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776