Cơ hội việc làm khi du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trong những năm gần đây với sự phát triển của các trang Thương mại Điện tử như Amazon, Ebay, Alibaba,…thì nhu cầu sử dụng dịch vụ của Logistics và Supply Chain đang tăng mạnh. Với đà phát triển như hiện tại thì ngành này dần trở thành một ngành công nghiệp bùng nổ, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển tại thị trường lao động quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy để du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thì nên học tại quốc gia nào? cũng như những trường nào đào tạo chất lượng? Chúng ta hãy cùng Du học DTS tìm hiểu nhé!

Du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang là xu hướng của sinh viên hiện nay
Du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang là xu hướng của sinh viên hiện nay

Du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là học cái gì, nên học ở đâu, cơ hội việc làm như thế nào?

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì?

 • Logistics (Chuỗi vận chuyển hoặc Hậu cần) là hoạt động vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Trong đó bao gồm các hoạt động như quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa ra cảng, làm thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc nhập khẩu cho hàng. Nói cách khác, Logistics là “nhân vật trung gian” để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.
 • Supply Chain (Chuỗi cung ứng) là việc quản lý cả một hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần. Nói cách khác, Supply Chain là một hệ thống bao gồm các tổ chức, con người và các hoạt động, các nguồn lực liên quan đến việc vận chuyển sản phẩm từ tay người cung cấp đến người tiêu dùng. Logistics là một bộ phận nhỏ của Supply Chain.

Du học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Singapore có tốt không?

 • Singapore là quốc gia sở hữu cảng biển lớn thứ hai thế giới (chỉ đứng sau cảng Thượng Hải), xuất nhập khẩu hơn 500 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Các bến cảng kết nối với 600 cảng trên toàn cầu và nhận trung bình 140.000 tàu mỗi năm. Tại cảng Singapore, dự án mở rộng nhà ga lớn đang được tiến hành và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.
 • Singapore đã và đang xây dựng và phát triển mạnh các website bán hàng online, vì vậy rất cần dịch vụ của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng để phân phối hàng hóa đến nhiều quốc gia khác.
 • Là trung tâm kinh tế của Châu Á, nên Singapore được chọn là nơi đặt trụ sở các tập đoàn và công ty Logistics đa quốc gia. Vì thế, sinh viên ra trường có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn.
Singapore là con rồng của Châu Á về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Singapore là con rồng của Châu Á về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

>> Xem thêm: Điều kiện du học Singapore

Cơ hội việc làm cho sinh viên khi du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Singapore

Hiện nay, có nhiều sinh viên chưa có cái nhìn đúng đắn về du học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, do vậy mà ngành này không phải là lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Nhưng với nhu cầu ngày càng tăng trong việc trao đổi hàng hóa cũng như giao thương giữa các quốc gia với nhau, mà nguồn nhân lực chuyên môn cung cấp cho thị trường lao động vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt. Vì vậy, những bạn sinh viên đang theo học và dự định sẽ theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng không cần phải quá lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê của chính phủ Singapore, ngành Logistics hiện đang là ngành có mức lương cao thứ 2 tại Singapore (chỉ sau ngành IT). Cũng theo Hiệp hội Các doanh nghiệp Logistics Việt Nam, từ nay tới 2030, các công ty  Logistics (không bao gồm vận tải, chuyển phát nhanh, cảng thuần túy) sẽ cần khoảng 250.000 nhân sự.

Học Logistics và Supply Chain ra trường làm gì?

 • Giám đốc hậu cần và quản lý hậu cần
 • Giám sát chuỗi cung ứng và Giám đốc chuỗi cung ứng
 • Quản lý bán hàng bên thứ ba
 • Quản lý mua hàng và tìm nguồn cung
 • Quản lý bán lẻ và danh mục
 • Quản lý kho
 • Thư ký hậu cần
 • Giao nhận vận chuyển hàng hóa đường hàng không và hàng hải
 • Giám đốc phát triển kinh doanh
 • Ngành bán lẻ
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Nhân viên thu mua
 • Nhân viên quản lý hàng hóa
 • Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải

Mức lương của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là khoảng bao nhiêu?

Tại Việt Nam

 • Nhân viên Hậu cần (6 – 7 triệu): đây là mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics mới ra trường.
 • Giám sát Hậu cần (15 – 20 triệu): vị trí này dành cho những bạn đã có 1-2 năm kinh nghiệm trong ngành.
 • Quản lý Hậu cần (20 – 40 triệu): những bạn có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh tốt, thì có thể nộp đơn xin vào vị trí này.
 • Giám đốc Hậu cần (50 – 80 triệu): là người đứng đầu, quản lý, phân bổ và kiểm soát hoạt động Logistics trong công ty, bạn phải nằm lòng nghiệp vụ và có trên 8 năm kinh nghiệm.
 • Giám đốc Chuỗi cung ứng (80 – 100 triệu): vị trí này đòi hỏi kinh nghiệm và trách nhiệm cực kỳ cao, do vậy mà mức lương nhận lại hoàn toàn xứng đáng.

Tại Singapore

 • Nhân viên Hậu cần: S$1,700 – S$3,000 (30 – 50 triệu)
 • Giám sát Hậu cần: S$4,000  –  S$4,500 (60 – 70 triệu)
 • Quản lý Hậu cần: S$4,500  –  S$9,500 (80 – 160 triệu)
 • Quản lý Quản lý: S$4,800 – S$12,000 (85 – 205 triệu)
 • Giám đốc Hậu cần: S$8,000 – S$23,000 (135 – 390 triệu)
 • Giám đốc Chuỗi cung ứng: S$8,500 – S$24,000 (145 – 410 triệu)
Cơ hội việc làm khi du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương cao ngất ngưỡng sau khi du học ngành Logistics tại Singapore

Du học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng học trường nào tại Singapore là tốt?

Học viện Kaplan Singapore

Học viện Kaplan Singapore là thành viên của tập đoàn Kaplan Inc – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất trên thế giới.  Kaplan liên kết với nhiều trường Đại học trên thế giới để đào tạo chuyên ngành Logistics và Suply Chain từ bậc Cao đẳng đến Đại học.

Ngành

Thời gian học

Học phí

(SGD)

Khai giảng

Đại học liên kết

Yếu cầu đầu vào

Cao đẳng Quản lý Hậu cần và Chuỗi cung ứng

8 tháng

12,412

tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12

 

–         Hoàn tất THPT tại Việt Nam, hoặc tốt nghiệp khóa dự bị đại học tại Kaplan

–         IETLS 6.0 hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh tại Kaplan

Cử nhân Quản lý Hậu cần

18 tháng

31,866

Đại học Dublin, Ireland

 

 

–         Hoàn tất chương trình Diploma tại Kaplan

–         IETLS 6.0 – 6.5

Cử nhân (Danh dự) Thương mại và Quản lý Hậu cần

16 Tháng

 

25,680

 

Đại học Northumbria, Anh Quốc

Học viện PSB Singapore

Học viện PSB Academy là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ở Singapore, cũng là một số ít các cơ sở giáo dục được cấp chứng nhận Edutrust 4 năm.

Ngành Thời gian học Học phí (SGD) Trường liên kết Yếu cầu đầu vào
Cao đẳng Quản lý Chuỗi cung ứng 9 tháng 11,384.80     Hoàn thành THPTIETLS 5.5
Cử nhân Quản lý Chuỗi cung ứng ứng 16 tháng 25,680 Đại học Wollongong, Úc Hoàn thành chương trình  Cao đẳng tại PSB hoặc các chương trình liên quanIETLS 6.0
Cử nhân Quản lý Hậu cần Quốc tế 16 tháng 21,186 Đại học Conventry, Anh Quốc Hoàn thành chương trình  Cao đẳng tại PSB hoặc các chương trình liên quanIETLS 6.0

Cao đẳng Dimensions

Trường Dimensions được thành lập từ năm 1980 và đã nhận được nhiều Giải thưởng và Chứng nhận trong nhiều năm qua. Trường có nhiều Học viện chuyên dụng để giảng dạy cho từng khối ngành khác nhau.

Ngành Thời gian học Học phí (SGD) Trường liên kết Yếu cầu đầu vào
Cao đẳng Quản lý Hậu cần và Chuỗi cung ứng 8 tháng 10,421.80     Hoàn thành THPTIETLS 5.5
Cao đẳng Nâng cao Quản lý Hậu cần và Chuỗi cung ứng 8 tháng 10,956.80   Hoàn thành chương trình  Cao đẳng tại Dimensions hoặc các chương trình liên quanIETLS 5.5

Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Học viện SIM là một trong những học viện lớn và uy tín nhất ở Singapore. Hiện tại trường đang đào tạo hơn 80 chương trình học  từ các trường Đại học hàng đầu thế giới như: RMIT, Wollongong, Đại học London, Đại học Stirling, Đại học Birmingham,…

Ngành Thời gian học Học phí (SGD) Trường liên kết Yếu cầu đầu vào
Cử nhân Quản lý Hậu cần và Chuỗi cung ứng 3 năm 46,224.00 Đại học RMIT, Úc Hoàn thành THPT với GPA từ 8.0 trở lênIETLS 6.5 (không có band nào dưới 6.0)
Thạc sỹ (Khoa học) Quản lý Hậu cần và Chuỗi cung ứng 1 năm 35,149.50 Đại học Warwick, Anh Quốc Hoàn thành chương trình Đại học của trường hoặc bằng cấp tương đươngIETLS 6.5 (không có band nào dưới 6.0)
Chứng nhận Sau đại học ngành Quản lý Hậu cần và Chuỗi cung ứng 1 năm 10,111.50 Đại học Warwick, Anh Quốc Hoàn thành chương trình Đại học của trường hoặc bằng cấp tương đươngIETLS 6.5 (không có band nào dưới 6.0)

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc tới du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, xin vui lòng để lại thông tin theo form bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm về du học Singapore nhé.

4.5/5 - (12 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776