Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền, có thực sự đắt đỏ

Nếu chi phí du học không thành vấn đề với gia đình bạn, thì bạn chỉ cần chọn một ngôi trường tốt nhất, đẹp nhất, đầy đủ cơ sở vật chất nhất và xách ba lô tới đảo quốc sư tử để trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp của Châu Á. Còn nếu bạn đang băn khoăn không biết chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền cho một khóa học, và bạn cần chi trả những khoản phí nào cho thời gian du học của mình tại đây thì hãy cùng Du học DTS mổ xẻ lại tất tần tật về các loại chi phí để chúng ta có một kế hoạch du học hợp lý nhé.

Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền

Thống kê chi phí du học Singapore

Tất tần tật về chi phí du học Singapore mà bạn nên biết

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là học phí của khóa học và chi phí sinh hoạt. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là chi phí sinh hoạt cũng khác nhau. Bên cạnh đó nếu bạn chọn những chương trình có thực tập hưởng lương như ngành du lịch khách sạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí du học Singapore đáng kể cho bản thân mình (thời gian thực tập khoảng 6 tháng với mức lương từ 800 – 1200 SGD/tháng).

Video tổng hợp chi phí du học Singapore

Học phí du học Singapore cho các bậc học như thế nào?

Học phí học tiếng Anh tại Singapore:

Có giá từ 1.000-1.200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 16 tr đến 20 triệu VNĐ).

Học phí du học trung học Singapore:

Thông thường giao động từ 1.000 SGD đến 1.500 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD đến 500 SGD/tháng đối với các trường công lập (Thời gian học tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học).

Học phí du học đại học Singapore (chương trình Cử nhân):

Sẽ có mức chi phí khoảng 30.000 đến 40.000 SGD (học phí trọn khóa học kéo dài từ 2-3 năm) tương đương với 500 – 650 triệu/ khóa (khoảng 200 – 250 triệu/ năm)

Đối với khóa học thạc sĩ:

Học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15.000 đến 30.000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng (thông thường là 12 tháng)

>> Xem thêm bài viết: Điều kiện du học Singapore mà bạn nên biết

Chi phí sinh hoạt tại Singapore hết bao nhiêu cho một tháng? gồm những chi phí nào?

Để biết được chi phí sinh hoạt tại Singapore hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần phải liệt kê ra những khoản phí cơ bản cho chi tiêu hàng tháng như: tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại… Cùng DTS khám phá nhé:

Tiền nhà:

Khi lựa chọn du học Singapore thì các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về chổ ở như: Kí túc xá, Homestay, Căn hộ… Mỗi hình thức sẽ có những nét ưu Việt khác nhau tùy thuộc vào sở thích của từng người nhưng nhìn chung thì chi phí giao động khoảng 400 – 600 SGD/ tháng (7-10 triệu/ tháng)

Tiền ăn:

Nhìn chung chi phí ăn uống tại Singapore thì khá đắt đỏ so với sinh viên Việt Nam nhưng sẽ phụ thuộc vào bạn tự nấu ăn hay ăn ngoài.

  • Nếu bạn ăn ngoài thì chi phí một bữa ăn giao động từ 5-7 SGD tức khoảng 15-20 SGD/ ngày và  450 – 600 SGD/ tháng
  • Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm, mất khoảng 8-10 SGD cho một ngày và một tháng thì hết từ 250 – 300 SGD.

Tiền đi lại:

Tùy thuộc vào vị trí bạn ở, trung bình khoảng 100 SGD/tháng. Nhưng nếu bạn ở Kí túc xá thì bạn có thể đi bộ tới trường và không mất khoản chi phí này.

Chi phí Điện thoại:

Hiện tại với sự phát triển của các mạng xã hội thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như: Viber, Wechat, Messenger, Zalo… để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nếu bạn vẫn có thói quen gọi điện thoại bình thường thì chi phí này giao động khoảng 30-50 SGD/ tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động khoảng 1000 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt khi du học ở Singapore phụ thuộc (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số bạn nếu tiết kiệm sẽ có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Xem thêm những bài viết về Du học Singapore mà bạn có thể quan tâm:

  1. Đi du học Singapore có cần phải xin visa không
  2. Visa du học Singapore dễ nhưng không có nghĩa là không trượt
  3. Quy định và thủ tục du học Singapore

Trên đây là một số thông tin về chi phí du học Singapore tự túc mà du học DTS muốn giới thiệu tới các bạn để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi lên kế hoạch du học cho bản thân. Để có được một chi phí chi tiết hơn, chính xác hơn cho một khóa học nào đó thì đừng ngần ngại liên hệ với Du học DTS nhé.

4.9/5 - (68 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776