Học ngành Phân tích Kinh Doanh (Business Analytics) tại Singapore

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, những nhóm ngành về kĩ thuật số, ứng dụng Internet hay phân tích thông tin, khoa học dữ liệu trở thành xu hướng và cần nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu công việc cho các doanh nghiệp, tập đoàn. Là một nhánh trong ngành Khoa học dữ liệu, ngành học Phân tích kinh doanh hay Business Analytics là một ngành học có xu hướng phát triển mạnh, đầy triển vọng việc làm trong những năm gần đây, và được dự đoán tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Việc tìm kiếm một địa điểm lí tưởng để tham gia khóa học này cũng là một vấn đề “nan giải” khi Việt Nam vẫn chưa có nhiều nơi cung cấp các khóa đào tạo cho ngành học này.

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu tại khu vực và thế giới, Singapore luôn cập nhật và đi đầu trong những xu thế mới nhất về kinh tế cũng như khoa học công nghệ. Cùng với đó, các trường tại Singapore cũng đưa vào giảng dạy và đào tạo các ngành học liên quan dựa trên sự phát triển này. Một trong những ngành học có thể đáp ứng nhu cầu việc làm trong hiện tại và tương lai là ngành Phân tích kinh doanh (Business Analytics). Cùng Du học DTS tìm hiểu về du học Singapore ngành học Phân tích Kinh doanh trong bài viết bên dưới này nhé.

Học ngành Phân tích Kinh Doanh - Business Analytics tại Singapore
Học ngành Phân tích Kinh Doanh – Business Analytics tại Singapore

Thông tin về Du học Singapore ngành Phân tích Kinh doanh

Ngành Phân tích kinh doanh tại Singapore học gì?

Phân tích kinh doanh là ngành học có tính liên quan giữa công nghệ thông tin và kinh tế. Người làm phân tích kinh doanh sẽ ứng dụng công nghệ vào phân tích hệ thống dữ liệu có được, từ đó đề xuất và định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Với các khóa học ngành Business Analytics, nhà trường sẽ cung cấp nền tảng cho sinh viên về thu thập và xử lý dữ liệu, dự đoán các trạng thái trong tương lai của doanh nghiệp, xây dựng chiến lược phục vụ cho mục tiêu phát triển trong tương lai của các tổ chức. Thông qua việc phân tích nguồn dữ liệu, người làm phân tích kinh doanh có thể dễ dàng ra quyết định và thúc đẩy các kế hoạch kinh doanh, xác định vùng cơ hội doanh nghiệp, cải thiện mối quan hệ với khách hàng, giảm chi phí tổng thể hay tăng năng suất và hiệu quả trong việc kinh doanh.

Các trường có đào tạo ngành học Phân tích Kinh doanh tại Singapore

Singapore có nhiều trường tư thục uy tín, cung cấp các khóa học chất lượng cho sinh viên Việt Nam theo học các chương trình Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Với chuyên ngành Phân tích kinh doanh, sinh viên có thể tham khảo và lựa chọn một trong các trường dưới đây, bao gồm:

Trường Khóa học Học phí

(SGD)

Thời gian học Điều kiện đầu vào
Kaplan Academy Bachelor of Business Studies (Honours) in Business Analytics

Cử nhân ngành Phân tích kinh doanh

(nhận bằng University College Dublin, Ireland)

34,668 18 tháng Hoàn thành chương trình Cao đẳng tại Kaplan, hoặc các trường khác được công nhận

IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

PSB Academy Diploma in Business Analytics

Cao đẳng ngành Phân tích kinh doanh

(nhận bằng PSB Academy)

11,813 9 tháng Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành Dự bị của PSB

IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)

Với chương trình tại Kaplan Academy, sinh viên học xong 12 tại Việt Nam hoàn toàn có thể theo học ngành Business Analytics theo lộ trình từ khóa Cao đẳng của Kaplan. Sinh viên sẽ tham gia khóa Cao đẳng 8 tháng tại Kaplan, sau đó học tiếp lên chương trình Cử nhân trong 18 tháng. Nếu sinh viên chưa có IELTS, sinh viên có thể tham gia khóa tiếng Anh tại Kaplan trước khi vào chương trình chuyên ngành.

>>> Xem thêm: Chương trình học tại Học viện Kaplan 2022

Với chương trình học tại PSB Academy, sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng tại đây, sinh viên có thể tiếp tục học lên các khóa Cử nhân trong khối kinh tế tại Học viện PSB. Hoặc dùng bằng cao đẳng tại PSB để làm bước đệm chuyển tiếp đi các nước khác.

>>> Xem thêm: Chương trình học tại Học viện PSB 2022

Cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp ngành Phân tích kinh doanh

Sau khi du học Singapore chuyên ngành Phân tích kinh doanh, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

  • Cố vấn doanh nghiệp
  • Chuyên gia tư vấn quản lí
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh
  • Kĩ sư khoa học dữ liệu
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu mảng y tế
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Tại Singapore, mức lương trung bình của một người làm phân tích kinh doanh rơi vào khoảng 72,000SGD/ năm, tương đương khoảng 6,000SGD/ tháng. Đối với các vị trí cao hơn hay nhiều kinh nghiệm hơn, mức lương có thể đạt trên 100,000SGD/ năm.

Tại Việt Nam, Business Analytics trở thành một trong những công việc được tìm kiếm khá phổ biến hiện nay. Và mức lương được trả cho công việc này cũng có sự khác biệt rõ rệt với các ngành nghề khác. Theo thống kê từ salaryexplorer.com, mức lương dành cho người dưới 2 năm kinh nghiệm rơi vào khoảng 13 triệu/ tháng. Đối với những người có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, mức lương cao hơn khoảng 25 – 30% so với những người chưa nhiều kinh nghiệm.

Hay tại Mỹ, mức lương của ngành Business Analytics sẽ rơi vào khoảng 65,000USD/ năm. Tùy theo số năm kinh nghiệm mà mức lương cũng có sự khác biệt. Nếu có từ 2 – 4 năm kinh nghiệm, mức lương được trả sẽ trên 70,000USD/ năm. (Theo Nikita Duggal 2021)

Với xu thế công nghệ ngày càng phát triển, và nguồn thông tin dữ liệu ngày một tăng, thì nhu cầu về việc làm cho ngành học này sẽ không dừng lại. So với 5 năm trước, nhu cầu việc làm cho ngành học này đã tăng lên 6 lần, và được dự đoán còn tăng trong tương lai. Nếu là một người thích kinh doanh, nhưng có thiên hướng giỏi phân tích và thống kê hơn, thì ngành học Business Analytics này sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho các bạn sinh viên. Liên hệ với Du học DTS ngay để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình học, cũng như được tư vấn và hướng dẫn hồ sơ đăng kí du học Singapore ngành Phân tích kinh doanh này nhé.

Rate this post
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776