Học thạc sĩ ngành Logistics and Supply Chain tại AMITY Singapore

Khi thảm họa Covid 19 diễn ra trên toàn cầu thì chúng ta càng thấy rõ lợi ích của việc mua hàng online và giao hàng tận nhà quan trọng và ý nghĩa thế nào. Để quá trình đặt mua và vận chuyển diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng rất cần sự can thiệp và quản lí của các chuyên gia ngành Logistics và Supply chain . Vậy ngành này học thế nào và học ở đâu?

Ngành Logistics and Supply chain khác nhau như thế nào?

Khi tìm hiểu, sinh viên sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều định nghĩa và cách phân biệt giữa 2 cụm từ Logistics (chuỗi vận chuyển, hậu cần) và Supply Chain (chuỗi cung ứng). Nhưng để phân biệt và dễ hiểu nhất thì, Supply chain là một chuỗi các hoạt động gồm hợp tác, tìm kiếm nguồn cung ứng, thu mua, sản xuất, thử nghiệm,… nhằm chuyển đổi và vận chuyển nguyên liệu từ nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà phân phối,… đến tay người tiêu dùng. Trong khi Logistics đơn giản là hoạt động vận chuyển sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng cuối. Supply chain sẽ gồm nhiều bên, nhiều đơn vị cùng tham gia vào 1 quá trình, trong khi Logistics chỉ liên quan đến 1 đơn vị trong cả quá trình. Như vậy, để tìm hiểu rõ hơn về cách thức và công việc cụ thể của từng hoạt động, việc tìm kiếm một nơi đào tạo chất lượng để cung cấp các kiến thức hữu ích cho công việc là một việc làm cần thiết.

Học ngành Logistics and Supply chain tại Học viện AMITY Singapore có phải là lựa chọn tối ưu
Học ngành Logistics and Supply chain tại Học viện AMITY Singapore có phải là lựa chọn tối ưu

Học ngành Logistics and Supply chain ở đâu? Singapore có phải là lựa chọn tối ưu cho sinh viên Việt Nam

Được biết đến là một trong những cảng biển lớn nhất thế giới, Singapore sẽ là nơi học tập lí tưởng nhất cho ngành học Logistics and Supply Chain tại khu vực Đông Nam Á. Ngoài những kiến thức cần thiết cho ngành được đào tạo từ những đơn vị giáo dục uy tín, sinh viên khi du học Singapore còn có thể tiếp thu và tích lũy những kinh nghiệm cần thiết cho ngành nhờ vào những trải nghiệm thực tế khi học tập tại đây. Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng nhận thấy bức tranh tổng thể của ngành, cũng như cập nhật xu hướng toàn cầu khi học tập trong môi trường quốc tế tại Singapore.

Du học Singapore ngành học này cũng được khá nhiều trường mở lớp đào tạo từ các bậc Cao đẳng lên Đại học và Thạc sĩ. Đặc biệt trong đó là khóa học Master of Science in Supply Chain Management and Global Logistics tại Học viện AMITY Singapore. Chương trình là sự kết hợp của phương pháp giảng dạy truyền thống gồm nội dung lí thuyết trên lớp, các buổi hội thảo chuyên đề, các hoạt động mô phỏng và trò chơi kinh doanh, cũng như các bài tập tự nghiên cứu. Sinh viên có thể tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích nhờ vào:

  • Môi trường học tập sáng tạo với những tranh luận và thảo luận mang tính xây dựng
  • Các học phần giúp sinh viên phát triển tư duy phản biện, hình thành các bước tiến hàng đầu nhằm tạo nên các khái niệm và thực hành trong tương lai
  • Đề án thực tiễn thúc đẩy đổi mới tư tưởng và doanh nghiệp
  • Bài tập phát triển khả năng phân tích báo cáo tài chính.

Chi tiết khóa học Thạc sĩ Quản lí chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu tại AMITY Singapore

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Học viện AMITY Singapore
Học viện AMITY là một trong những ngôi trường chất lượng tại Singapore
  • Thời gian học: 2 năm
  • Học phí: 7,490SGD + phí trường Đại học UOL

Điều kiện đầu vào:

  • 20 tuổi
  • Tốt nghiệp Đại học ngành Logistics hoặc các ngành có liên quan (xét tùy trường hợp)
  • IELTS 6.5, trong đó yêu cầu 6.0 cho phần thi viết

Bằng cấp: Bằng Master of Science in Supply Chain Management and Global Logistics do University of London, Anh Quốc cấp.

Công việc và mức lương sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics and Supply Chain, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp dịch vụ vận tải; chuyên viên tại mảng kế hoạch, khai thác thị trường, marketing, dịch vụ khách hàng, cung ứng vật tư. Hoặc sinh viên cũng có thể đảm nhận vai trò của một quản lí kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải,…

>> Xem thêm bài viết: Cơ hội việc làm khi du học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Theo glassdoor.com, mức lương trung bình của nhân viên ngành Logistics nằm trong khoảng 2,600SGD/ tháng tại Singapore. Mức lương của chuyên viên Logistics làm việc tại Lazada Singapore có thu nhập 3,000SGD/ tháng (theo khảo sát web indeed.com).

5/5 - (2 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776