Khóa học ngành thiết kế sản phẩm tại Học viện Raffles Singapore

Nguồn nhân lực khan hiếm, nhưng lại mang lại thu nhập tốt chính là cơ hội để những ai yêu thích ngành công nghiệp hội họa và muốn tạo ra các sản phẩm mang dấu ấn cá nhân với ngành Thiết kế sản phẩm.

Ngành Thiết kế sản phẩm – ngành học thú vị và là ngành của sự sáng tạo

Bên cạnh chất lượng và công dụng của sản phẩm, ấn tượng mẫu mã, ngành thiết kế sản phẩm cũng góp phần quyết định thành bại của một mặt hàng hay nhãn hiệu. Hiểu được vấn đề này, nhiều doanh nghiệp cũng tập trung hơn vào xây dựng hình ảnh các sản phẩm của mình, nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, hiện nay nguồn cung nhân lực của ngành Thiết kế sản phẩm lại chưa đủ đáp ứng nhu cầu của ngành. Vì thế, khi du học Singapore ngành học này sẽ đem lại công việc với thu nhập tốt cho những ai yêu thích các ngành học thiết kế.

Một chiếc Samsung Z Flip, một chiếc Iphone 11/ 11 Pro, hay bao bì, thiết kế của Pepsi, Cocacola,… đều là sản phẩm của quá trình thiết kế sản phẩm. Họa sĩ thiết kế sẽ áp dụng các kĩ năng mỹ thuật và công nghệ để tạo ra kiểu dáng, màu sắc và kích thước của từng loại sản phẩm khác nhau, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của sản phẩm và thu hút người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của mình. Bên cạnh sự sáng tạo trong thiết kế, tính thẩm mỹ và sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng, sự nhạy bén với xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng cũng là một trong những yếu tố nghề nghiệp để trở thành một nhà thiết kế sản phẩm ấn tượng và thành công.

Một khóa học bài bản về nguyên lí thiết kế, cùng các kĩ năng thực tiễn cần thiết để cho ra những sản phẩm ấn tượng là một điều thực sự cần thiết nếu yêu thích và có quyết tâm với ngành nghề này. Du học Singapore ngành Thiết kế sản phẩm tại Học viện Raffles sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết để trở thành một Họa sĩ thiết kế sản phẩm thành công.

Khóa học ngành thiết kế sản phẩm tại Học viện Raffles Singapore
Khóa học ngành thiết kế sản phẩm tại Học viện Raffles Singapore

Chương trình Du học Singapore ngành Thiết kế sản phẩm tại trường Raffles

Với khóa học ngành thiết kế Sản phẩm tại Học viện Raffles, sinh viên sẽ được học từ những kiến thức cơ bản về màu sắc, tạo hình, công cụ hỗ trợ,… để trở thành một nhà thiết kế sản phẩm trong tương lai, đến những kiến thức chuyên sâu hơn để nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, định hướng cho sự phát triển chuyên môn nghề nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ của từng cá nhân khác nhau.

Trong quá trình học, bên cạnh những giờ học lí thuyết chuyên môn, sinh viên sẽ được giao đồ án hay các bài tập thực hành để tạo ra các sản phẩm theo yêu cầu. Sau khóa học, sinh viên không chỉ am hiểu về ngành thiết kế sản phẩm, mà còn thuần thục các kĩ năng và sử dụng tốt các công cụ thiết kế để tạo nên những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi quy mô trường, hoặc tham gia các cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia, châu lục, để sinh viên có cơ hội cọ xát sâu hơn và thực tiễn hơn với thị trường, để cập nhật thêm xu hướng về sự phát triển của ngành công nghiệp thiết kế.

Những khóa học ngành thiết kế sản phẩm tại Học viện Raffles

Khóa học Thời gian học Học phí SGD Yêu cầu đầu vào Khóa nhập học
Diploma in Product Design 6 tháng 16,050 Hoàn tất lớp 10 (với 5 môn có điểm trên 7.5) IELTS 5.5 hoặc vượt qua bài test của trường 16 tuổi trở lên Portfolio Tháng 1, 4, 7 và 10
Advanced Diploma in Product Design 18 tháng 48,150 Hoàn thành khóa Diploma của Raffles hoặc tương đương Tháng 1, 4, 7 và 10
Bachelor of Arts (Hon) in Product Design (cấp bằng bởi Coventry University, UK) 12 tháng 32,100 Hoàn thành khóa Advanced Diploma của trường hoặc tương đương Tháng 1 và 7
Master of Arts in Design Management (cấp bằng bởi Coventry University, UK) 12 tháng 32,100 Hoàn thành khóa Cử nhân của trường hoặc tương đương Tháng 1 và 7

Sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp và thu nhập như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc và vị trí như:

  • Thiết kế sản phẩm
  • Thiết kế nội thất
  • Thiết kế đồ chơi
  • Tư vấn thiết kế
  • Thiết kế dựng hình 3D
  • Sản xuất mô hình

Vì công việc sáng tạo và đòi hỏi khá nhiều chất xám để tạo nên các sản phẩm ấn tượng mà mức thu nhập trung bình của ngành này cũng thuộc hàng cao, khi trung bình có thể đạt tới $82,052/ năm (theo payscale.com)

>> Xem thêm bài viết: Du học Singapore khối ngành thiết kế tại Học viện Raffles

Để tìm hiểu thêm về du học Singapore ngành thiết kế sản phẩm cũng như các khóa học về khối ngành thiết kế tại Học viện Raffles Singapore, Hãy liên hệ với Du học DTS – Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam để được tư vấn lộ trình học phù hợp chính xác nhất nhé.

5/5 - (6 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776