Đi du học Singapore có cần phải xin visa không?

Việt Nam và Singapore cùng thuộc khối ASEAN nên tất cả các công dân Việt Nam được miễn thị thực 30 ngày ở lại tại đây. Chính vì điều đó làm cho một số ít phụ huynh và học sinh lầm tưởng rằng du học Singapore không cần phải xin visa. Nhưng tất cả các du học sinh đều phải xin visa sinh viên (Student Pass) nếu như khóa học đó có thời gian trên 4 tuần. Vậy Visa du học Singapore là gì? thủ tục như thế nào? Có thời hạn bao lâu? Hãy xem câu trả lời dưới bài viết này của Du học DTS nhé.

Đi du học Singapore có cần phải xin visa không

Visa du học Singapore là gì? đi du học Singapore có cần phải xin visa không?

Visa du học Singapore được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass. Chính vì cái tên đó nên nhiều người mặc định rằng Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn du học tại Singapore. Nhưng trên thực tế nếu bạn thuộc vào 3 trường hợp sau thì bạn cũng có thể ở lại học tập tại Singapore mà không cần đến Student Pass:

  1. Bạn đã có PR (permanent resident) tại Singapore
  2. Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)
  3. Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

Thời gian xin visa học Singapore trong vòng bao lâu?

Thông thường thì thời gian xin visa du học Singapore từ 2-4 tuần với các bước sau:

Bước 1: Học sinh nộp hồ sơ, điền form nhập học, form visa theo sự hướng dẫn của Du học DTS – đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Bước 2: Du học DTS tổng hợp hồ sơ gửi qua trường để xét duyệt và xin thư mời nhập học

Bước 3: Sau khi nhận được thư mời nhập học, nếu bạn chấp thuận thư mời thì trường sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Sở di trú Singapore. Sau khoảng 2 tuần hồ sơ của bạn sẽ có kết quả, nếu được chấp thuận bạn sẽ nhận được IPA (thư xác nhận đã được phê duyệt visa du học Singapore).

Xem thêm bài viết: Thủ tục du học Singapore

Visa đi du học Singapore có thời hạn bao lâu?

Hiện nay. ICA chỉ cấp visa cho du học sinh du học Singapore theo từng khóa học mà bạn đăng ký (Ví dụ bạn đăng ký khóa học tiếng anh rồi học lên Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ thì ICA chỉ cấp visa cho bạn khóa học tiếng anh trước, sau đó nhà trường sẽ gia hạn visa cho bạn ở các bậc học tiếp theo).

Đảm bảo những điều kiện trên không có nghĩa là bạn sẽ được cấp Student Pass, mà chỉ là điều kiện cần để bạn có thể đăng ký Student Pass. Dù rất hiếm nhưng vẫn có một số trường hợp bị rớt visa.

Xem thêm bài viết: Visa du học Singapore dễ nhưng không có nghĩa không trượt

Hãy liên hệ với Du học DTS để được hỗ trợ tốt nhất về visa du học Singapore cũng như các khóa học tại các ngôi trường hàng đầu Singapore nhé.

4.3/5 - (9 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776