Điều gì giúp nền giáo dục Singapore đứng đầu Châu Á

Khi nhắc tới nền giáo dục Singapore là nhắc tới nền giáo dục tiên tiến của thế giới và số 1 tại Châu Á với môi trường học tập toàn diện, thực tiễn, học phí phù hợp cùng cơ hội việc làm rộng mở. Vậy đâu là điểm nổi bật của nền giáo dục tại đảo quốc sư tử. Hãy cùng Du học DTS khám phá nhé.

4 yếu tố giúp nền giáo dục Singapore luôn đứng đầu Châu Á

Ngành học đa dạng

Các trường Cao đẳng, Học viện, Đại học tại Singapore đào tạo đa ngành nghề từ Du lịch khách sạn, Kinh doanh – tài chính, Thiết kế, Truyền Thông, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật,… đến những ngành ít phổ biến như Tâm lý học, Logistics, Khoa học đời sống… Và mỗi trường đều có những điểm khác biệt, thế mạnh riêng giúp sinh viên dễ dàng chọn lựa.

Singapore thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ tốc độ phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Singapore thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ tốc độ phát triển mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Một số trường hàng đầu ở Singapore phải kể đến như: Đại học James Cook Singapore, Học viện PSB, Học viện Kaplan, Học viện MDIS, Học viện SDH, Học viện EASB….

>> Xem thêm: Du học Singapore học ngành gì để theo xu hướng của xã hội

Phương pháp giáo dục hiện đại, bằng cấp danh giá

Singapore tuy nhỏ nhưng lại là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, đứng thứ 8 trên thế giới và đứng đầu tại châu Á, vượt qua cả những cường quốc về giáo dục và kinh tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… (Theo Universitas 21 Ranking Scores).

du học Singapore ở bậc học nào, học sinh sinh viên cũng đều được giảng dạy theo phương pháp khác biệt, chú trọng vào việc rèn luyện nhân cách, tư duy hơn là ép buộc học viên theo một khuôn mẫu nhất định. Các trường thuộc hệ công lập do chính phủ quản lý và hệ ngoài công lập được quản lý chặt chẽ bởi Hội đồng Giáo dục Tư thục (CPE) để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế.

Các khóa học được công nhận cũng như cấp bằng bởi nhiều đơn vị giáo dục đối tác danh tiếng ở Anh, Australia, Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Ireland… giúp sinh viên được thụ hưởng chất lượng, bằng cấp tương đương và được công nhận quốc tế, cũng như có cơ hội nghề nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sinh viên không chỉ được giảng dạy lý thuyết mà còn có thể thực hành xuyên suốt quá trình học. Phương pháp học tập tương tác, kích thích tư duy, phát triển các kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng vững chắc, tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng và hỗ trợ công việc sau này.

Các trường học tại Singapore được đầu tư lớn về cơ sở vật chất.

Các trường học tại Singapore được đầu tư lớn về cơ sở vật chất.

Học phí phù hợp

Học phí và sinh hoạt phí tại Singapore đều thấp hơn các cường quốc giáo dục khác trên thế giới. Mối quan hệ giữa các trường ngoài hệ thống công lập Singapore với nhiều đơn vị giáo dục danh tiếng tại Anh, Australia, Mỹ… giúp sinh viên được đào tạo và cấp bằng chất lượng với mức chi phí tiết kiệm đến 50%. Ngoài ra, nhiều suất học bổng hấp dẫn cũng là cơ hội để các bạn học sinh giỏi tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore

Cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn

Sinh viên tại Singapore có thể học tập tại nhiều quốc gia khác trên thế giới khi tham gia chương trình chuyển tiếp, hoặc các kỳ trao đổi sinh viên, thực tập… Bên cạnh kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm và kỹ năng học tập được qua việc trải nghiệm là yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.

Nhờ sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, Singapore đang trở thành nơi thu hút sự đầu tư của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Google, Facebook, ANZ, Dell, Samsung, Louis Vuitton… Những ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên ở các trường, hay các kỳ thực tập bắt buộc chính là cơ hội “vàng” để sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, hiểu thêm về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, từ đó tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để tự tin khi ứng tuyển.

5/5 - (14 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776