Du học Singapore từ lớp 9 có lợi thế gì, lộ trình như thế nào?

Singapore từ lâu đã được biết đến là một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu châu Á. Chính vì vậy, nhiều quý phụ huynh lựa chọn đây là nơi học tập và phát triển cho con em mình ngay khi hoàn tất chương trình trung học cơ sở. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều phụ huynh băn khoăn: nên cho con đi học từ độ tuổi nào là thích hợp? Liệu cho con đi du học Singapore từ lớp 9 có phải là giải pháp thông minh? Và con sẽ học lộ trình như thế nào? Du học DTS xin mời quý phụ huynh tham khảo ngay bài viết dưới đây để thấy những lợi ích tuyệt vời này nhé!

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 đang là lựa chọn của du học sinh Việt
Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 đang là lựa chọn của du học sinh Việt

Việc cho con em mình du học Singapore từ lớp 9 có lợi thế gì?

 • Làm quen với môi trường học tập nước ngoài, thích nghi sớm với nền văn hóa của nước bạn, dần dần các con sẽ biết cách tự lập và hòa nhập nhanh chóng hơn với bạn bè quốc tế.
 • Thành thạo khả năng ngoại ngữ thông qua việc giao tiếp, học tập và thực hành hằng ngày với người bản địa, giúp các con tự tin sử dụng tiếng Anh vượt trội hơn các bạn trong nước.
 • Các con sẽ không bị áp lực bởi những điểm số, những danh hiệu hay những kỳ thi căng thẳng tại Việt Nam. Không cần phải học những môn không cần thiết mà chỉ cần tập trung vào chuyên ngành mà các con thích, từ đó giúp các con tự do tư duy và phát triển.
 • Lộ trình học tập rút ngắn, nhận bằng Đại học ngay khi 18 – 20 tuổi và sẽ nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn các bạn đồng trang lứa mới bắt đầu vào học đại học.
 • Bằng cử nhân được cấp bởi các trường Đại học hàng đầu tại Anh, Úc, có giá trị toàn cầu nhưng chỉ với mức học phí và chi phí sinh hoạt của châu Á.
 • Thủ tục hồ sơ du học Singapore vô cùng đơn giản, không yêu cầu IELTS, không  chứng minh tài chính và miễn phí các dịch vụ, dịch thuật khi liên hệ du học DTS.

Chi tiết lộ trình du học Singapore dành cho học sinh lớp 9:

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh – English Certificate

 • Nếu học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 (đủ 15 tuổi) tại Việt Nam và chưa có bằng IELTS 5.5 hoặc không vượt qua bài tiếng Anh đầu vào thì phải học khóa tiếng Anh của trường. Thời gian học từ 2 – 10 tháng tùy thuộc vào kết quả bài kiểm tra của từng học sinh.
 • Tuy nhiên, nếu học sinh đã có đủ điều kiện ielts 5.5 hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của trường thì có thể bỏ qua giai đoạn này và rút ngắn thời gian học.

Giai đoạn 2: Cao đẳng Dự bị – Foundation Diploma

 • Chương trình dự bị được thiết kế 6 môn học trong thời gian 6 – 7 tháng (tùy trường) nhằm giúp học sinh đảm bảo kiến thức cơ bản và kỹ năng để theo học các khóa học nâng cao sau này.
 • Học sinh hoàn thành khóa Dự bị được đánh giá tương đương như học sinh tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

Giai đoạn 3: Cao đẳng – Diploma

 • Khóa Cao đẳng tập trung học nâng cao vào một chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Tài chính, Logictics, Công nghệ thông tin, Truyền thông…với việc khảo sát thực tế và tính thực hành cao. Thời gian học là 8 tháng.
 • Học sinh hoàn thành khóa Diploma được đánh giá tương đương sinh viên năm 1, năm 2 đại học ở Việt Nam.

Giai đoạn 4: Cử nhân – Bachelor

 • Khóa Cử nhân đào tạo Chất lượng cao, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín tại Anh, Úc. Học sinh nâng cao kiến thức và sự hiểu biết thông qua nghiên cứu, phân tích, tư duy phê phán và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết cho các vấn đề. Thời gian học từ 16 đến 24 tháng tùy chuyên ngành. (Có một số trường tách thành 2 giai đoạn bao gồm cao đẳng nâng cao và cử nhân)
 • Như vậy, nếu các con đi học từ ngay sau lớp 9 và theo đúng lộ trình như trên thì chỉ sau tối thiểu 30 tháng là đã có bằng Đại học

>> Xem thêm các bài viết về Du học Singapore mà bạn có thể quan tâm:

 1. Điều kiện du học Singapore mà bạn nên biết
 2. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền
 3. Thủ tục du học Singapore mà bạn cần biết

Du học Singapore từ lớp 9 học trường nào tốt?

Dưới đây là gợi ý một số trường quý phụ huynh không thể bỏ qua khi lựa chọn cho con em mình du học Singapore từ lớp 9:

 Học viện Phát triển Quản lý MDIS Singapore

Học viện MDIS Singapore
MDIS Singapore là sự lựa chọn đa ngành nghề cho sinh viên

– MDIS Singapore là trường tư thục phi lợi nhuận lâu đời nhất Singapore. Trường được thành lập từ năm 1956, đến nay trường đã có một khuôn viên trường rộng rãi và danh tiếng vượt qua khỏi lãnh thổ Singapore.

– MDIS cung cấp các khóa học  đa ngành từ quản trị kinh doanh, marketing, kế toán, quản lý, công nghệ thông tin, thiết kế thời trang, kỹ thuật, du lịch nhà hàng khách sạn,….

– Chất lượng đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ đạt chất lượng cao tại MDIS đã được công nhận – hiện có 13,500 sinh viên đến từ 76 quốc gia đang theo học tại đây.

– Khu học xá MDIS rộng hơn 3 hecta được trang bị hiện đại và đầy đủ từ phòng học đến trung tâm chiếu phim chất lượng cao.

– Đặc biệt, MDIS còn có khu ký túc xá nằm trong khuôn viên trường, có sức chứa 1,700 sinh viên. Đây là ký túc xá đầu tiên tại Singapore nhận được giải thưởng Xanh (Green Mark Award). Ký túc xá mang lại sự yên tâm cho phụ huynh vì các em được chăm sóc và quản lý bởi chính nhà trường.

>> Xem thêm thông tin về: Học viện MDIS

 Học viện PSB Singapore

Du học Singapore từ lớp 9 có lợi thế gì, lộ trình như thế nào?
Học viện PSB là trường hàng đầu về khối ngành STEM

– PSB Academy là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất tại Singapore. PSB cũng là trường ngoài công lập duy nhất sở hữu bởi Bộ thương mại và Công nghiệp Singapore (thuộc chính phủ Singapore).

– Hiện trường có 2 cơ sở: STEM Campus tại Jackson Square và City Campus tại Marina Square. Hai cơ sở có sức chứa lên đến 20.000 sinh viên với đầy đủ các phòng học, giảng đường, phòng chức năng…phục vụ nhu cầu học tập, thư giãn của sinh viên.

– PSB Singapore cung cấp chương trình học đa dạng từ Tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ, những chương trình cấp bằng được liên kết         với những trường Đại học hàng đầu của Úc và Anh Quốc. Đặc biệt, trường còn mở ra cơ hội chuyển tiếp Anh, Úc, Canada cho sinh viên đạt được ước mơ du học của mình.

>> Xem thêm thông tin về: Học viện PSB

Học viện Kaplan Singapore

Du học Singapore từ lớp 9 có lợi thế gì, lộ trình như thế nào?
Học viện Kaplan là ngôi trường được sinh viên quốc tế yêu thích nhất tại Singapore

– Kaplan Singapore là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN (Mỹ) – tổ chức giáo dục hàng đầu về giáo dục và sự nghiệp cho cá nhân và công ty. Được xếp hạng là học viện tư thục được yêu thích nhất tại Singapore trong 2 năm liên tục 2012 – 2013.

– Giống như 2 trường trên, học viện Kaplan cũng là trường đào tạo đa ngành nghề và liên kết với nhiều trường đại học lớn và uy tín trên thế giới.  

– Ngoài ra, sinh viên Kaplan còn có lợi thế nhận bằng Kép của đại học Murdoch, Úc. Sinh viên được học hai chuyên ngành với học phí và thời gian đào tạo không thay đổi, điều này giúp sinh viên ra trường có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng ở 2 lĩnh vực, giúp sinh viên ứng dụng tốt vào nghề nghiệp sau này.

>> Xem thêm thông tin về: Học viện Kaplan

Ngoài những ngôi trường trên thì Du học Singapore từ lớp 9 còn rất nhiều sự lựa chọn khác, để được tư vấn chính xác và phù hợp với điều kiện của bản thân, Hãy liên hệ với Du học DTS – Công ty chuyên về Du học Singapore để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

5/5 - (5 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776