Học tiếng anh tại Philippines và những suy nghĩ sai lầm của bạn

Học tiếng anh tại Philippines đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây, Nhưng một số Phụ huynh thì vẫn còn lo ngại về chất lượng giáo dục và có đúng như những lời quảng cáo là quốc gia nói tiếng anh số 01 tại châu Á không? Hãy cùng Du học DTS tìm hiểu những suy nghĩ sai lầm về Học tiếng anh tại Philippines hiện nay là gì nhé.

Học tiếng anh tại Philippines và những suy nghĩ sai lầm của bạn

Những suy nghĩ sai lầm về Học tiếng anh tại Philippines

  1. Người dân Philippines không nói tiếng anh

Khi nhắc đến Philippines hay bất kỳ một quốc gia nào ở Đông Nam Á ngoại trừ Singapore thì một số phụ huynh lại không đánh giá cao trình độ tiếng anh trong khu vực này. Tuy nhiên, đây là quan điểm vô cùng sai lầm. Theo thống kê, Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Ấn Độ và Mỹ (Xét về số dân nói tiếng Anh). Có tới 90% dân số nước này sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày, với họ, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp và hành chính chính thức.

Có lẽ vì thế mà Philippines được đông đảo sinh viên Châu Á lựa chọn. Và hiện tại nơi đây sở hữu hàng trăm trường Anh Ngữ có chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại.

>> Xem thêm bài viết: Chi phí du học Philippines rẻ mà chất

  1. Người dân Philippines phát âm tiếng anh không chuẩn

Tại các nước Châu Á, việc phát âm tiếng Anh hầu như không đạt chuẩn về luyến láy, ngữ điệu như người Anh hay người Mỹ. Vì thế mà nhiều người vẫn cho rằng, tiếng Anh tại Philippines cũng vậy. Nhưng bạn có biết rằng, Philippines trước đây là thuộc địa của Mỹ. Và di sản người Mỹ để lại đối với Philippines chính là tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành thứ tiếng không thể thiếu với người Philippines. Có một số người còn nói rằng, nhiều người Philippines đã ra sức học tiếng Anh với hi vọng rằng một ngày nào đó Philippines sẽ trở thành bang thứ 51 của Mỹ.

  1. Thủ tục du học quá phức tạp

Visa luôn là vấn đề khiến phần lớn du học sinh đau đầu, nếu như du học US, UK buộc bạn phải làm nhiều thủ tục từ chứng minh tài chính, thư bảo lãnh hay giấy chứng nhận nhân thân cùng hàng chục giấy tờ phức tạp khác thì du học Philippines hoàn toàn ngược lại.

Thủ tục du học Philippines rất thuận lợi ở khâu xin Visa, bởi công dân Việt Nam được miễn Visa khi đến Philippines học tập hay du lịch trong thời gian 30 ngày đầu nhập cảnh. Quyền lợi này được thực hiện với điều kiện bạn có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên, đồng thời phải cung cấp được thời gian dự định học tập hay du lịch tại Philippines và có vé máy bay khứ hồi hoặc đến một nước thứ ba.

Đặc biệt, khi học tiếng anh tại Philippines bạn có thể kéo dài thời gian lưu trú ở đây bằng cách nhờ nhà trường gia hạn Visa cho mình, bạn chỉ cần đóng chi phí gia hạn là được.

  1. Không đủ điều kiện mới chọn Philippines

Phần lớn, mọi người đều cho rằng, vì là quốc gia đang phát triển nên du học Philippines bị xếp vào dạng tầm thường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngay cả Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia có tốc độ phát triển lớn nhất Châu Á, nhưng mỗi năm lại có hàng chục ngàn học viên qua Philippines để học tiếng anh anh. Sở dĩ họ chọn Philippines bởi chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, phương pháp giảng dạy hiện đại cùng môi trường học đòi hỏi cường độ cao giúp bạn cải thiện trình độ chỉ trong vòng 01 tháng.

>> Xem thêm bài viết: Có điên mới đi du học Philippines

Nếu bạn đang có những suy nghĩ sai lầm về học tiếng anh tại Philippines như trên, thì hãy cân nhắc chọn cho mình một môi trường phù hợp, chi phí phải chăng, cải thiện khả năng tiếng anh trong thời gian ngắn để có những bước tiến lớn trong tương lai nhé.

 

Rate this post
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776