IPA Letter là gì, thủ tục xin IPA khi du học Singapore

Đối với sinh viên Việt Nam khi muốn đi du học ở nước ngoài thì đều cần phải xin visa để có giấy tờ lưu trú hợp pháp tại quốc gia muốn đến. Du học Singapore cũng vậy. Sinh viên cần xin visa để có thể tham gia các khóa học tại đảo quốc sư tử này. Khác với Mỹ hay Canada, khi sinh viên đạt visa, sinh viên sẽ được dán visa với thời gian nhập cảnh và thời hạn hiệu lực của visa vào passport của mình, nhưng với Singapore, sinh viên sẽ chỉ nhận một IPA letter. Vậy  IPA letter là gì?

IPA Letter là gì, thủ tục xin IPA khi du học Singapore
IPA Letter là gì, thủ tục xin IPA khi du học Singapore

IPA Letter là gì khi Du học Singapore?

IPA letter (In-Principle Approval letter) là thư cho phép nhập cảnh được cấp bởi ICA (Immigration & Checkpoints Authority) – Cục xuất nhập cảnh Singapore. IPA letter cũng có thể xem như một tấm visa điện tử cho phép sinh viên nhập cảnh một lần vào Singapore. Sau lần sử dụng này, thư IPA sẽ không còn giá trị và hiệu lực nữa, sinh viên bắt buộc phải chuyển qua Student Pass để tiếp tục lưu trú tại Singapore dưới dạng visa du học.

IPA có giá trị bao lâu?

IPA letter thường có giá trị không cố định.

Trước khi nhập cảnh vào Singapore, IPA letter sẽ có giá trị tối đa 2 tháng hoặc có giá trị đến ngày nhập học của sinh viên. Nên sau khi nhận IPA từ ICA, sinh viên cần sắp xếp sang Singapore trước khi IPA hết hạn.

Sau khi sang Singapore, sinh viên cần đến trường để làm thủ tục nhập học và được sắp xếp khám sức khỏe và lấy thẻ student pass (STP). STP sẽ có thời hạn tùy thuộc vào thời gian khóa học đã đăng kí của sinh viên. STP sẽ không có giá trị cho cả lộ trình học của sinh viên tại Singapore, mà chỉ có giá trị cho từng bậc học trong lộ trình học mà sinh viên đã đăng kí. Ví dụ: sinh viên đăng kí lộ trình Tiếng Anh + Cao đẳng, thì STP đầu tiên sẽ có giá trị theo độ dài khóa học tiếng Anh. Sau khi kết thúc khóa tiếng Anh, sinh viên sẽ được gia hạn visa cho khóa học tiếp theo trong lộ trình học. Do đó, trong quá trình học tại Singapore, sinh viên cần đảm bảo thực hiện đúng các quy định để có thể được cấp visa cho các khóa học tiếp theo tại đây.

Một vấn đề đặc biệt lưu ý với sinh viên quốc tế chính là điểm chuyên cần hay điểm điểm danh. Sinh viên cần đảm bảo tham gia tối thiểu 90% thời gian học trên lớp. Nếu sinh viên không đạt đủ số điểm điểm danh này, thì sinh viên có thể bị cấm thi, không đủ điều kiện hoàn thành môn, hay thậm chí gặp khó khăn trong việc xin gia hạn visa cho khóa học tiếp theo.

>> Xem thêm: Visa du học Singapore dễ nhưng không có nghĩa không trượt

Thủ tục xin IPA letter gồm những gì?

Với các bạn du học sinh muốn xin visa hay IPA letter để du học tại Singapore, ngoài một số giấy tờ do từng trường yêu cầu, sinh viên cần chuẩn bị các hồ sơ sau để xin visa đi học tại Singapore. Hồ sơ gồm:

  • Ảnh thẻ 4*6 nền trắng
  • Passport còn thời hạn tối thiểu 6 tháng (tính từ thời gian khai giảng khóa học)
  • Giấy khai sinh
  • Học bạ cấp 2/ 3
  • Bằng tốt nghiệp cấp 2/ 3
  • Bảng điểm và bằng Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có)
  • Giấy xác nhận việc làm (nếu có)
  • Chứng chỉ IELTS/ TOEFL/ ACT (nếu có)

Sau khi nhận đủ các giấy tờ từ sinh viên, ICA sẽ xét duyệt hồ sơ và trả kết quả visa sau 4 – 6 tuần. Do đó, sinh viên cần tham khảo các khóa học và kì nhập học trước, sau đó chuẩn bị hồ sơ và gửi xin visa trước 2 tháng (trễ nhất 1 tháng trước kì nhập học) để kịp nhập học và đủ thời gian sắp xếp chỗ ở trước khi sang Singapore.

>>> Xem thêm: Quy trình và thủ tục du học Singapore mà bạn cần biết

Sinh viên cũng cần lựa chọn những trung tâm uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xin visa du học Singapore để đảm bảo kết quả tốt nhất. Du học DTS là nơi chuyên xử lí hồ sơ nhập học và xin visa du học Singapore trong nhiều năm, nên quý phụ huynh và sinh viên có nhu cầu du học Singapore có thể liên hệ Du học DTS để được tư vấn và hỗ trợ thêm về thủ tục xin IPA letter nhé. Mọi thắc mắc vui lòng gọi theo hotline 0907.906.776 hoặc để lại thông tin bên dưới để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776