Các loại thẻ làm việc tại Singapore mà du học sinh nên biết

Singapore một đất nước gắn liền với sự hiện đại và phồn vinh đã thu hút được đông đảo sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Tất cả đều mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế và quan trọng hơn hết là có được cơ hội làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp. Vậy các loại thẻ việc làm cần thiết cho du học sinh khi du học Singapore là gì? Các bạn hãy cùng du học DTS  tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tất cả những người nước ngoài có ý định làm việc tại Singapore đều phải có giấy phép hợp lệ (visa làm việc) do Bộ Nhân lực Singapore – Ministry Of Manpower (MOM) cấp trước khi họ bắt đầu làm việc. Ngay khi bạn được mời đến làm việc, công ty chủ quản sẽ yêu cầu giấy phép lao động. Bạn sẽ nhận được loại giấy phép tùy vào mức lương thực tế, nếu bạn vừa mới tốt nghiệp, thông thường bạn sẽ được nhận thẻ “S Pass”. Khi bạn làm việc ở vị trí có mức lương cao hơn, bạn có thể đăng kí thẻ Employment Pass.

Các loại thẻ làm việc tại Singapore mà du học sinh nên biết
Muốn làm việc tại Singapore đều phải có giấy phép hợp lệ do MOM cấp

Tìm hiểu chi tiết các loại thẻ làm việc tại Singapore cho lao động quốc tế

Người lao động nước ngoài được cấp phép làm việc tại Singapore có thể được cấp một trong 3 loại visa sau:

  • Work Permit (Giấy phép làm việc): lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ có mức lương dưới 1,800SGD; không có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài;
  • S Pass (visa S Pass): Đối với nhân viên có trình độ trung cấp, lao động kỹ thuật, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ 2,200 SGD đến 3,000 SGD/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng);
  • E Pass (visa E Pass): Giấy phép làm việc cho lao động làm các công việc với tư cách như chuyên gia nước ngoài ở vị trí quản lý, điều hành hoặc nghề đặc thù. Mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài trong lĩnh vực này từ 3,300 SGD/ tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng.

Hiện nay, người lao động Việt Nam có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass.

Loại thẻ làm việc tại Singapore dành cho du học sinh

Để bảo đảm việc sang du học Singapore là hợp pháp, sau khi nhận được thư mời của một trường tại Singapore, bạn phải tiến hành chuẩn bị các giấy tờ để làm visa Student Pass. Loại visa du học Singapore mới nhất này được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cung cấp.

Theo luật, Chính phủ Singapore CẤM tất cả các du học sinh quốc tế làm thêm, hoặc tham gia các hoạt động từ thiện kể cả không lương và có lương. Tuy nhiên nếu bạn xác định muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập để hỗ trợ chi phí sinh hoạt thì các bạn phải đi theo diện khác hoặc nếu bạn muốn làm việc tại Singapore, bạn phải đăng ký một trong những loại visa sau:

  • Work Holiday Pass – dành cho sinh viên và học viên cao học từ 18-25 tuổi đang theo học hoặc đã tốt nghiệp thuộc top 200 trường đại học tại Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Pháp, New Zealand, Đức, Hồng Kông…
  • Training Employment Pass – dành cho thực tập sinh ở một tổ chức giáo dục nào đó cụ thể như chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore.
  • Training Work Permit – dành cho những thực tập sinh nước ngoài bán chuyên hoặc sinh viên đang tham gia kỳ tập huấn thực tế tại Singapore nhiều nhất 6 tháng.

Xem thêm các bài viết về Du học Singapore mà bạn có thể quan tâm:

  1. Điều kiện du học Singapore mà bạn nên biết
  2. Đi du học Singapore có cần phải xin visa không?
  3. Visa du học Singapore dễ nhưng không có nghĩa không trượt
  4. uy trình và thủ tục du học Singapore mà bạn cần biết

Hầu hết các bạn du học tại Singapore đều mong muốn tìm kiếm được một cơ hội việc làm tại quốc đảo sư tử này. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm kiếm được cơ hội đó, trước tiên chúng ta cần nắm vững kiến thức chuyên môn, am hiểu tận tường về chuyên ngành học. Chúng ta cần cố gắng có được background học tập thật hoàn hảo, một CV ấn tượng, kỹ năng ứng xử khi phỏng vấn và đặc biệt phải có tinh thần kiên nhẫn thì mới có thể tìm kiếm một cơ hội làm việc tại Singapore.

4.9/5 - (9 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776