Du học tiếng anh tại Cebu – Nữ Hoàng Phương Nam của Philippines

Du học tiếng Anh đang trở thành xu hướng của nhiều người châu Á với mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Và du học tiếng anh tại Cebu Philippines là một trong những điểm đến hàng đầu tại Châu Á được học viên Việt Nam lựa chọn trong những năm qua

Cebu được mệnh danh là “Nữ hoàng phương Nam”, vì nơi đây được bao quanh bởi các hòn đảo nhỏ, trãi dài theo bờ biển xanh ngắt là những dãy cát trắng mịn. Cebu là thành phố lớn thứ 2 ở Philippines – nơi tập trung nhiều khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm. Khí hậu ở Cebu trung bình khoảng 26oC, nhưng do Cebu là thành phố biển nên khí hậu ở đây khá mát mẻ giống như Vũng Tàu ở Việt Nam.

Du học tiếng anh tại Cebu là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên
Du học tiếng anh tại Cebu là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên

Vì sao du học tiếng anh tại Cebu là điểm đến hấp dẫn với sinh viên Việt Nam

Cebu là nơi tập trung của rất nhiều trường giảng dạy tiếng Anh cho học viên quốc tế tại Philippines. Hiện nay, tại đây đã có hơn 100 trung tâm đào tạo và giảng dạy tiếng Anh cho các thế hệ sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hơn thế nữa, các trường đều nghiên cứu, phát triển và giảng dạy nhiều chương trình học khác nhau từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với từng mục tiêu và nhu cầu đa dạng của học viên.

Nét độc đáo nhất khi du học tiếng Anh tại Cebu nói riêng và Philippines nói chung mà trên thế giới chưa có quốc gia nào có thể làm được là mô hình lớp học 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên). Lớp học 1:1 giúp học viên cải thiện được các kỹ năng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất, đặc biệt là kỹ năng Nói.

Một điểm đặc biệt nữa là, học viên được lựa chọn và thay đổi giáo viên nếu học viên cảm thấy phương pháp dạy của giáo viên đó không phù hợp với mình. Cũng với mô hình này giáo viên sẽ xây dựng giáo án phù hợp với mỗi học viên, vì vậy sẽ rút ngắn được thời gian học của học viên.

>> Xem thêm: Chi phí du học Philippines

Những điểm nổi bật khi du học tiếng Anh tại Cebu Philippines

  • Là nơi quy tụ nhiều trường tiếng Anh uy tín và chất lượng như: Philinter, CPILS, CPI, ZA, SMEAG, CELLA, C2 Ubec,… Đây là các trường có bề dày lịch sử trong việc đào tạo ra các thế hệ học viên giỏi tiếng Anh.
  • Do là trung tâm kinh tế của Philippines nên các trường anh ngữ ở Cebu rất khắt khe trong việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên của mình, giáo viên phải tốt nghiệp đại học, phải vượt qua kỳ thi TESOL. Ngoài ra, hàng tháng các giáo viên phải làm lại bài kiểm tra đánh giá khả năng học thuật và năng lực giảng dạy.
  • Chương trình học chất lượng: chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Các trường anh ngữ tại Cebu đều được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế như: Hội Đồng Anh, ETS, ACT, GAC, v.v.
  • Môi trường hợp tập và sinh hoạt: Do Cebu là thành phố tập trung nhiều sinh viên quốc tế nhất ở Philippines, nên có nhiều cơ hội cho học viên giao tiếp tiếng anh và kết bạn trao đổi văn hóa với nhau.
  • Chi phí học tập: Cebu là thành phố lớn, và là địa điểm du lịch nổi tiếng, nên khi học tập và sinh hoạt ở đây chi phí sẽ cao hơn một chút so với các thành phố khác ở Philippines. Tuy nhiên, các loại chi phí vẫn ở mức rất hợp lý. Mức phí trung bình một tháng khoảng 1.3000 USD (đã bao gồm phí ăn, ở).
  • Thiên đường du lịch: Cuối tuần học viên có thể tham quan các bờ biển xinh đẹp để trải nghiệm và thư giãn.
Cebu thành phố du lịch của Philippines
Cebu thành phố du lịch của Philippines

Cách di chuyển từ Việt Nam đến Cebu

Hiện tại từ Việt Nam sang Cebu chưa có chuyến bay thẳng, học viên phải bay nối chuyến. Các máy bay sẽ nhập cảnh ở Manila, rồi mới bay đến Cebu. Có rất nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến Manila, tuy nhiên nếu bạn muốn chọn chuyến bay vừa rẻ, vừa tiện nghi thì Cebu Pacific là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Du học Tiếng anh tại Cebu có trường anh ngữ nào tốt

Du học DTS xin được giới thiệu một số trường anh ngữ hàng đầu tại Philippines với chất lượng tốt và được nhiều học sinh quốc tế như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam… theo học trong những năm qua.

Trường anh ngữ EV

Du học tiếng anh tại Cebu - Nữ Hoàng Phương Nam của Philippines
Trường anh ngữ EV

EV academy là trường Anh ngữ đi tiên phong trong việc phát triển phương pháp học tiếng Anh theo mô hình Sparta – là mô hình giúp học viên rèn luyện tính kỷ luật cao trong học tập nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Trường EV còn nổi bật với danh hiệu “School & Resort”, bởi vì cở sở vật chất ở EV sang trọng và hiện đại bậc nhất ở Philippines.

EV có rất nhiều chương trình học khác nhau đáp ứng nhu cầu khác nhau của học viên như: ESL, IELTS, TOEIC, Bussiness, Junior Camp,… Tất cả các giáo viên ở đây được đào tạo bởi TESOL CERTIFIED PROGRAM và được công nhận bởi Tổ chức Tesol Quốc tế (ITAA).

Do chất lượng đào tạo tốt và cơ sở vật chất sang trọng bậc nhất, vì vậy mà học phí ở đây khá cao so với các trường khác trong cùng khu vực. Học phí cho mỗi khóa học tiếng Anh dao động từ 1.600 – 2.100 USD/ 4 tuần.

>> Xem thêm: Tổng quan về trường anh ngữ EV, Cebu Philippines

Trường anh ngữ Philinter

Philinter là một trong những trường dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tết tại Cebu. Do có lịch sử lâu đời và không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy, nên trường luôn đạt được sự tín nhiệm cao của nhiều học viên.

Khóa học IELTS luôn là một điểm đặc biệt và nổi bật để thu hút sinh viên đến với Philinter. Trường đánh giá trình độ đầu vào của sinh viên rất kỹ lưỡng để giúp sinh viên học tập tốt và có kết quả cao sau khi ra trường. Ngoài ra, Philinter còn có thêm thế mạnh trong việc đào tạo các chương trình học tiếng Anh khác như: ESL, EPS, IPS, TOEIC, Business.

Học phí ở Philinter dao động từ 1.300 – 1.500 USD/ 4 tuần.

Trường anh ngữ CPILS

Trường anh ngữ CPILS Cebu Philippines
Trường anh ngữ CPILS

CPILS trực thuộc trường Đại học San Jose-Recoletos, Philippines. Trường được biết đến là điểm đến của du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy khi đến với CPILS học viên sẽ được hòa mình và trải nghiệm trong một môi trường đa văn hóa.

Cũng giống như Philinter, CPILS chuyên giảng dạy các khóa học IELTS bằng những phương pháp riêng biệt của trường. Giáo viên giảng dạy IELTS là những giáo viên bản ngữ tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ về giảng dạy. Những chương trình học khác mà CPILS đưa vào giảng dạy như: ESL, Power Speaking, Business, Online English,… Học phí của các khóa học thường khoảng 1.000 USD/ 4 tuần, và khóa IELTS khoảng 1.700 USD/ 4 tuần.

>> Xem thêm: Tổng quan trường anh ngữ CPILS, Cebu Philippines

Trường anh ngữ C2 UBEC

Trường anh ngữ C2 Ubec, Cebu Philippines
Trường anh ngữ C2 Ubec

C2 Ubec là trường nổi tiếng với phong cách học tiếng Anh vô cùng nghiêm túc nhằm giúp học viên không lãng phí bất kỳ giây phút nào tại lớp học. C2 Ubec xây dựng hệ thống lịch học dày đặc, và có những quy định giúp học viên phải hoàn thành bài tập. Điều này giúp học viên có được sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình học.

C2 Ubec cũng có các chương trình học khác nhau tùy vào nhu cầu của học viên như: IELTS, ESL, TOFEL, TOEIC, Business, Power Speaking. Điểm nổi bật của trường là học viên có thể tham gia học tăng cường miễn phí vào mỗi thứ 7 hàng tuần, trường luôn có những bài kiểm tra đánh giá năng lực của sinh viên hàng ngày hoặc hàng tuần. Học phí của các chương trình học dao động từ 1.300 – 1.700 USD/ 4 tuần.                                                                              

>> Xem thêm: Tổng quan trường anh ngữ C2 Ubec, Cebu Philippines

Trường anh ngữ ZA

Campus UV Trường anh ngữ ZA
Trường anh ngữ ZA

ZA là trường Anh ngữ được tọa lạc tại thành phố Cebu. Cho đến hiện nay ZA đã có 2 cơ sở: UV ESL Center trực thuộc trường đại học Y Visayas và cơ sở được xây dựng mới nhất là Mabolo.

Cũng như các trường Anh ngữ khác, trường ZA có nhiều khóa học tiếng Anh đa dạng cho học viên lựa chọn. Trường có giảng dạy các khóa học tiếng Anh học thuật như: ESL, IELTS, TOEIC,… và các khóa học tiếng Anh chuyên ngành như: Business, TESOL,… Mặc dù ZA tạo ra sự đa dạng về chương trình học, tuy nhiên các khóa học về ESL vẫn là điểm nổi bật và điểm mạng nhất của trường.

Tùy vào chương trình học của học viên mà mức học phí của trường sẽ dao động từ 1.300 – 1.500 USD/4 tuần.

>> Xem thêm: Tổng quan về Trường anh ngữ ZA, Cebu Philippines

Du học tiếng anh tại Cebu Philippines ngoài những trường anh ngữ trên thì còn có những trường như: QQ, SMEAG, Fella, CIEC… Hãy liên hệ với Du học DTS để được tư vấn ngôi trường phù hợp nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Địa chỉ *
Điện thoại*
Email *
Nước du học
Các lưu ý khác
0907906776